Phát hiện cơ sở sản xuất bánh kẹo từ nguyên liệu hết hạn

Ngày 30/11/2016 07:00 AM (GMT+7)

Chiều 29/11, Đội Quản lý thị trường (QLTT) Củ Chi phối hợp với Công an xã Tân Thông Hội (H.Củ Chi, TPHCM) bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo nằm trên đường số 20, ấp Trung, xã Tân Thông Hội do bà Võ Thị Bích Nga (chưa rõ địa chỉ, không có mặt tại hiện trường) làm chủ.

phat hien co so san xuat banh keo tu nguyen lieu het han - 1

Đây là cơ sở sản xuất nằm ở nơi thưa dân cư nên rất khó phát hiện. Tại thời điểm kiểm tra, nguyên liệu được chứa kế nhà vệ sinh, gần nơi nuôi gia cầm, thành phẩm tháo dở dang để trên sàn nhà dơ bẩn gồm có kẹo me, ô mai đã hết hạn sử dụng; mãng cầu đã sơ chế chứa trong các thùng nhựa cáu bẩn; xí muội không có nhãn mác…

phat hien co so san xuat banh keo tu nguyen lieu het han - 2

Tổng cộng, đội đã thu giữ gần chục tấn thành phẩm và nguyên liệu đã hết hạn sử dụng. Cơ sở đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hóa đơn, chứng từ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, nơi trữ bánh kẹo…

phat hien co so san xuat banh keo tu nguyen lieu het han - 3

Trong tuần qua, từ ngày 16 – 23/11, Chi cục QLTT TP đã phát hiện 111 vụ vi phạm có liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…; xử phạt gần 1,2 tỷ đồng; tiêu hủy hàng trị giá hơn 60 triệu đồng.  Trong tuần, nổi cộm về vấn đề thực phẩm duip5 cuối năm. 

phat hien co so san xuat banh keo tu nguyen lieu het han - 4

Chi cục QLTT TP đã kiểm tra 6 công ty, cửa hàng, hộ kinh doanh, cơ sở chế biến, sản xuất tại các chợ và trên đường phố, trong đó hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ; không rõ nguồn gốc xuất xứ đã tạm giữ 2.634 kg đường cát, nấm mèo; 6.683 đơn vị sản phẩm bánh kẹo, nước tăng lực các loại. Các vi phạm còn lại là không công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, không niêm yết giá.

Theo Uyên Phương (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện An toàn thực phẩm
Tin hay đừng bỏ lỡ