TQ "tóm gọn" đường dây buôn bán 40.000 chiếc iphone giả

Ngày 27/07/2015 22:27 PM (GMT+7)

Ngày 25.7, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một công ty được cho là chuyên buôn bán iphone giả.

Theo nguồn tin từ phía cơ quan cảnh sát Trung Quốc, công ty này hiện đang kinh doanh hơn 40.000 chiếc iphone giả trị giá 120 triệu Nhân dân tệ (tương đương với 19,6 triệu USD). Theo đó, cảnh sát Trung Quốc đã "tóm gọn" đường dây buôn bán iPhone giả này.

Cảnh sát Bắc Kinh cho biết họ đã bắt giữ 9  kẻ tình nghi và phát hiện thấy 6 dây chuyền lắp ráp và hơn 1 triệu bộ phận điện thoại di động tại nhà máy của công ty.

 tq "tom gon" duong day buon ban 40.000 chiec iphone gia - 1

Ảnh: China Daily

Cơ quan cảnh sát đã bắt đầu điều tra công ty này từ hồi tháng 5 vừa qua sau khi một khối lượng lớn những chiếc điện thoại di động được sản xuất tại Trung Quốc đã bị thu hồi tại Mỹ.

Cảnh sát cho biết công ty này đã mua các bộ mạch điện thoại cũ từ nước ngoài và logo giả từ thành phố Thâm Quyến.

Công ty này đã thuê hàng trăm công nhân lắp ráp các bộ phận và sau đó bán những chiếc điện thoại giả mạo cho các nước khác.

Vào năm 2014, ở Trung Quốc đột nhiên xuất hiện chiếc iPhone 6 “nhái” cùng kích cỡ 4,7 inch y chang với IPhone 6 mà hãng Apple đang chuẩn bị cho ra mắt

Trung Quốc được mệnh danh là "thế giới chuyên sản xuất đồ giả đi trước thời đại", mặc dù chiếc iPhone 6 của Apple chưa chính thức ra mắt, nhưng phiên bản nhái của nó đã được ra mắt trước.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới/Daily Mail)