Xa xỉ bánh Trung thu ... dát vàng

Ngày 27/08/2013 06:02 AM (GMT+7)

Thị trường bánh Trung thu đang rộ lên những dòng sản phẩm cao cấp dành cho giới "đại gia", trong đó, sản phẩm đạt kỷ lục về giá năm nay lên tới 12 triệu đồng.

Theo ghi nhận của Khampha.vn, kỷ lục về giá của một hộp bánh trung thu lên tới gần 12 triệu đồng một hộp bánh 4 chiếc kèm theo là loại rượu đắt tiền.

Mua bánh đại gia được kèm theo "hàng ngoại"

Năm nay, các khách sạn lớn tại Hà Nội tiếp tục đua nhau tung ra các dòng bánh đắt tiền mang thương hiệu riêng của mình. Ngoài những chiếc bánh được giới thiệu là có nhân chế biến từ những sản vật quý như vi cá, bào ngư, hải sâm..., khách hàng còn được kèm thêm những chai rượu ngoại cao cấp với mẫu mã cầu kỳ.

 Hộp bánh cao cấp nhất của KS Hà Nội có giá gần 12 triệu đồng/hộp

Khách sạn Hà Nội năm nay ra mắt 21 loại bánh Trung thu khác nhau với nhiều mức giá, thấp nhất từ 450.000 đồng/hộp. Với mỗi hộp bánh có giá từ 5 triệu thì sẽ có kèm theo 1 chai rượu ngoại nhiều năm tuổi. Kỷ lục sản phẩm đắt nhất năm nay của khách sạn này là hộp bánh Vương kim tri ngộ có giá xấp xỉ 12 triệu đồng/hộp. Hộp bánh này được giới thiệu gồm 4 bánh lớn và 1 chai rượu Ballantine’s Whisky 30 năm tuổi.

Hộp bánh dát vàng 24k làm thủ công

Khách sạn Sofitel cũng được cho là nơi thường đưa ra những sản phẩm bánh trung thu sáng tạo và phá cách về bao bì, hình thức mới lạ. Không tặng kèm rượu ngoại, khách sạn này lại đưa ra thị trường dòng bánh trung thu có hộp mạ vàng 24k làm hoàn toàn bằng thủ công. Theo khách sạn này, bởi sự cầu kỳ công phu của sản phẩm nên khách hàng nếu muốn mua cũng phải đăng ký trước từ 3-4 ngày mới có được. Theo tìm hiểu của PV, mỗi hộp bánh hình rồng mạ vàng được bán với giá 6,4 triệu đồng, loại hình cá mạ vàng có giá gần 3,5 triệu đồng/hộp.

Sản phẩm bánh trung thu Vip Bạch kim đưa ra thị trường có giá 3,8 triệu đồng/hộp

Khảo sát tại một số khách sạn cao cấp như KS Hilton, khách sạn Deawoo Hà Nội , Khách sạn Metropole.. cũng tự đưa ra những dòng bánh riêng đắt tiền mang thương hiệu của mình. Tại khách sạn Hilton, một hộp bánh có tên gọi VIP bạch kim với 4 chiếc bánh, kèm rượu Hennessy XO cũng có giá 3,8 triệu đồng.

Theo chị Lê Thúy Hằng, quản lý cửa hàng Bánh trung thu tại Khách sạn Deawoo Hà Nội, lượng khách hàng đặt bánh tăng dần khi gần dịp trung thu. Giá của sản phẩm đắt nhất KS này cung cấp là hộp bánh trung thu có tên Excutive với 6 chiếc bánh nhỏ kèm chai rượu Johnie Walker với giá xấp xỉ 2 triệu đồng/hộp.

Ở khách sạn Metropole Hà Nội, chị Lê Minh Thu, quản lý khu vực bánh trung thu cho biết, giá mỗi hộp bánh bày bán tại quầy hàng của khách sạn có giá từ 1,1 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng, bánh có nhân từ nguyên liệu cao cấp đặc biệt, các hương vị mới và hộp bán kèm theo rượu vang của khách sạn.

Các hãng đều có bánh VIP

Bánh Trung thu cao cấp giá 4,3 triệu đồng/hộp

Mặc dù không là khách sạn lớn, nhà hàng Long Đình cũng định vị cho mình một vị trí ở phân khúc bánh trung thu cao cấp bằng việc đưa ra thị trường dòng sản phẩm Long đình An Quý với mức giá lên tới 4,3 triệu đồng/ hộp. Bên trong hộp bánh gồm 8 chiếc bánh nhỏ kèm theo chai rượu Ballantines 17 năm tuổi.

Dạo qua một số hãng bánh vẫn được cho là bình dân như Kinh đô, Hữu Nghị, Bibica, Đồng Khánh..., các sản phẩm chủ đạo được bày bán vẫn là những hộp bánh có mức giá từ 300.000đ đến 800.000đ/hộp. Tuy nhiên, không hãng bánh nào bỏ sót phân khúc bánh cao cấp đắt tiền được sử dụng cho mục đích làm quà tặng, quà biếu của người mua.

"Trăng Vàng Kim Cương" có giá 2,5 triệu đồng/hộp

Kinh Đô cũng đưa ra sản phẩm cao cấp của mình là hộp bánh có tên Trăng Vàng Kim Cương với giá lên tới 2,5 triệu đồng. Chị Thảo Linh, người bán hàng trên phố Xã Đàn cho biết, hộp bánh cao cấp này có giá như vậy bởi vì nhân bánh gồm có vi cá, bào ngư, hải sâm, sò điệp nhật và hạnh nhân cao cấp. Hay với mức giá mềm hơn, một hộp bánh có tên Trăng Vàng Bạch Kim của Kinh đô cũng có giá lên tới 1,2 triệu đồng.

Hộp bánh cao cấp Đế Nguyệt của công ty bánh kẹo Bibica cũng có giá 1,2 triệu đồng được giới thiệu là loại bánh với nhân đặc biệt: tôm hùm wasabi, trứng cá hồi quý, bào ngư, hải sâm...

"Nguyệt vương tri ngộ" cao cấp có giá 2,65 triệu đồng/hộp.

Hãng bánh bình dân Hữu nghị cũng nhanh chóng đưa ra thị trường sản phẩm bánh cao cấp có tên Nguyệt Vương Tri ngộ với mức giá 2,65 triệu đồng/hộp.

Cuộc chạy đua trong phân khúc bánh trung thu hạng sang của các hãng bánh ngày càng quyết liệt. Tất nhiên, không thể bỏ sót những vị khách sẵn sàng chi một khoản tiền không nhỏ cho dịp tết trung thu này. Nhưng câu hỏi liệu đối tượng được thưởng thức những chiếc bánh cao cấp cùng rượu ngoại đắt tiền này có bao nhiêu sẽ là trẻ em – nhân vật chính của dịp tết trung thu?

Mới đây, Trung Quốc đã phải ra lệnh cấm các quan chức dùng tiền công quỹ mua bánh trung thu với mức giá xa xỉ làm quà tặng nhằm ngăn ngừa nạn hối lộ, tham nhũng. Trong những năm qua, không ít quan chức tại Trung Quốc đã lợi dụng dùng tiền công quỹ để mua những chiếc bánh có mức giá khủng khiếp (2.600 USD/chiếc), thậm chí cả bánh trung thu làm bằng vàng và bạc làm quà cho cấp trên. 

Theo Quang Thủy (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bánh Trung Thu