Nhờ câu nói "Anh sẽ lo cho em học", chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen

Hồng Nhung Ngày 13/06/2021 06:01 AM (GMT+7)

Ở anh Joe, chị Thanh Diệu thấy anh là người đầu tiên trong số những người từng quen quan tâm đến chuyện học hành của chị.

Hiện tại, chị Huỳnh Thanh Diệu (31 tuổi, Đà Nẵng) và ông xã Joe Cooley (35 tuổi, Florida) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc ở California, Mỹ. Chị Diệu làm cho chính phủ song song đi học thêm ngành xây dựng để có thu nhập cao hơn ở đây. Đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao khả năng nói tiếng Anh, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Còn ông xã chị làm cho quân đội Mỹ.

Nhờ câu nói amp;#34;Anh sẽ lo cho em họcamp;#34;, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - 1

Chị Diệu và ông xã Joe.

Ngạc nhiên vì bạn gái thích đi xe máy

Chị Diệu sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng. 25 tuổi chị sang California du học. Mặc dù có bằng ngành xây dựng ở Việt Nam nhưng qua đây chị vẫn phải học lại để có thể tìm được một công việc tốt. Sau 3 năm ở Mỹ, chị tình cờ quen anh Joe qua một trang mạng hẹn hò. Anh chị kết hôn sau 5 tháng quen vào năm 2018.

Nhớ lại chuyện tình yêu của mình, chị Diệu cười kể, chị và ông xã quen nhau trên một ứng dụng ở bên Mỹ. Thấy nhau trên mạng, anh và chị đã vào đọc profile của nhau và cảm thấy rất hợp. Vì quá ấn tượng với cô gái Việt Nam nhỏ nhắn, xinh xắn mà anh Joe đã chủ động nhắn tin làm quen với chị.

“Cả 2 nói chuyện nhưng mình bận nên anh xin số điện thoại và chúng mình trao đổi số điện thoại nhắn tin, gọi điện cho nhau. Sau 1 tháng, chúng mình có cuộc gặp đầu tiên.

Tụi mình trước khi quen nhau đều có người yêu nhưng không thành. Nào ngờ khi gặp nhau lại cảm thấy quá hợp. Chính vì vậy chỉ mất 2 tháng là tụi mình từ gặp tiến tới yêu luôn.

Mình từng hỏi ông xã rằng anh thích em điểm nào? anh bảo mình khác những người con gái khác, con gái Việt Nam thương gia đình, truyền thống, biết suy nghĩ chín chắn”, chị Diệu cười.

Nhờ câu nói amp;#34;Anh sẽ lo cho em họcamp;#34;, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - 3

Cả 2 quen nhau qua mạng.

Chị Diệu cho biết, lúc mới quen anh Joe được 3 tháng, biết anh thích lái xe máy nên chị đã chủ động ngỏ lời “Nếu anh đi chơi anh chở em đi với nha”. Câu nói ấy khiến anh hơi ngạc nhiên bởi ở Mỹ chủ yếu đường cao tốc ô tô di chuyển nhiều, xe máy đi có phần nguy hiểm nên không phải người con gái nào cũng thích đi xe máy.

“Tụi mình thường hẹn gặp nhau ngày cuối tuần. Có lần anh phải đi làm tình nguyện cho show lái máy bay biểu diễn trên trời, anh là lính nên giúp chương trình. Chương trình làm đến 5h mới xong. Từ đó về đến phòng anh mất 2 tiếng chạy xe và về đến nhà cũng phải 7h tối. Vậy mà anh vẫn chạy xe xuống gặp mình ngày cuối tuần dù 8h30 mới đến nơi”, chị Diệu nhớ lại.

Nhờ câu nói amp;#34;Anh sẽ lo cho em họcamp;#34;, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - 4

Kết hôn sau 5 tháng quen chỉ vì một câu nói

Chị Diệu và anh Joe từ khi quen đến yêu và tiến tới hôn nhân chỉ vỏn vẹn 5 tháng. Đối với chị, ở anh Joe có sự quan tâm đặc biệt mà chị không nhận được từ những người bạn trai trước đó. Anh Joe luôn hỏi han ân cần, nói chuyện về cuộc sống với chị. Anh biết chị thích đi học và biết chị nản vì phải trả nhiều tiền để học, chưa kể ở Việt Nam chị đi học rồi, việc học hoài khiến chị chán nản nên anh đã động viên chị đi cố gắng.

“Nếu em đi làm không nổi, anh sẽ lo cho em đi học cho xong” – câu nói ấy của anh Joe khiến chị nhớ mãi bởi anh là người đầu tiên quan tâm chuyện học hành của chị. Sự quan tâm bằng hành động cụ thể của anh khiến chị cảm thấy rất tin tưởng.

Nhờ câu nói amp;#34;Anh sẽ lo cho em họcamp;#34;, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - 5

Anh Joe quan tâm đến chuyện học hành của chị.

Chị Diệu chia sẻ, chị là người độc lập không muốn nhờ vả anh Joe mỗi khi bị xe hư hay chuyển nhà mà luôn tìm cách để tự xử lý nhưng lần nào nói chuyện với anh, anh cũng hỏi chị “Tại sao xe hư em không kêu anh tới” hay anh chủ động hỏi chị ngày chuyển nhà để qua phụ giúp chị. Không những vậy mỗi khi chị gặp vấn đề trong cuộc sống, có khúc mắc không giải quyết được, chỉ cần tâm sự với anh là anh đã hiểu ngay được vấn đề và giúp chị giải quyết nó. Những điều đó khiến chị cảm nhận được anh là người tình cảm và luôn quan tâm đến chị.

“Quen nhau được 3 tháng, mình hỏi anh có tính quen lâu dài đàng hoàng không. Nếu anh tính quen lâu dài mình mới đồng ý vì mình lớn rồi còn tính tới chuyện gia đình nữa.

Khi quen được 4 tháng, anh có bảo chuyện 2 người về sống chung. Mình thì rất cởi mở chuyện sống thử để tìm hiểu xem cả 2 có hợp không nhưng khi kể với người chị quen ở Mỹ, chị đã bảo mình kết hôn và làm đám cưới luôn đi vì người Việt Nam phải giữ phong tục. Ngoài ra, chị còn khuyên mình là con gái, cần giấy tờ định cư ở Mỹ, sống hợp thì ở, không hợp thì bỏ sẽ mất thời gian của mình. Nếu 2 người yêu nhau thực sự nên cưới luôn để có trách nhiệm với cuộc sống của nhau. Đó là 2 hoàn cảnh khiến mình và anh tiến tới kết hôn chỉ sau 5 tháng quen”, chị Diệu tâm sự.

Nhờ câu nói amp;#34;Anh sẽ lo cho em họcamp;#34;, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - 6

Nhờ câu nói amp;#34;Anh sẽ lo cho em họcamp;#34;, chàng lính Mỹ cưới được 9X Việt sau 5 tháng quen - 7

Anh chị kết hôn năm 2018.

Chị Diệu và ông xã kết hôn vào tháng 7/2018 ở Mỹ. Vì cả 2 vừa đi học vừa đi làm, không có thời gian nên chỉ tổ chức với sự góp mặt của bạn bè mà không có gia đình 2 bên. Sau đó chị về quê anh Joe ở Florida và tháng 5/2019, chị dẫn anh về Việt Nam ra mắt gia đình, bạn bè.  

Chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân, chị Diệu cho biết, anh Joe chưa từng sống chung với ai nên không có kinh nghiệm. Anh vẫn giữ phong cách độc thân khi về chung một nhà còn chị ôm đồm nhiều việc nên bị căng thẳng. Hơn nữa chị hay nói thẳng mà anh không hề góp ý để chị sửa. Tuy nhiên đó không phải vấn đề lớn khiến 2 người cãi nhau. Anh chị luôn cố gắng cùng nhau học hỏi, cùng làm với nhau để giữ hạnh phúc gia đình.

Hiện tại. sau 3 năm kết hôn chị cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có. Cả 2 không kỳ vọng điều gì to với về nhau, chỉ đơn giản là anh Joe muốn chị yêu anh còn chị thì đã tìm đúng người đàn ông yêu mình thật sự.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nho-cau-noi-anh-se-lo-cho-em-hoc-chang-linh-my-cuoi-d...

Ly hôn DJ nóng bỏng, Vũ Duy Khánh có bạn gái kém 10 tuổi, mất một tháng tìm hiểu
Bạn gái ca sĩ Vũ Duy Khánh sinh năm 1999, sở hữu nhan sắc xinh đẹp, hiện là diễn viên múa.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây