Lọ lem Tây Ban Nha từ mẹ đơn thân thành Hoàng hậu, cãi nhau tay đôi với mẹ chồng

Tú Anh Ngày 16/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Một năm sau ngày gặp mặt, cặp đôi tuyên bố đính hôn, "gây sốc" cho người dân Tây Ban Nha lúc bấy giờ.

Hoàng hậu Tây Ban Nha Letizia Ortiz Rocasolano sinh ngày 15/9/1972 trong một gia đình trung lưu: cha là nhà báo và mẹ là y tá. Cô tốt nghiệp Đại học Madrid với bằng Cử nhân Báo chí.

Trước khi trở thành Hoàng hậu, Letizia đã có bằng thạc sĩ chuyên ngành Báo chí, là một phóng viên, dẫn chương trình tin tức nổi tiếng được nhiều người yêu mến. Cô từng dẫn chương trình thời sự được xem nhiều nhất ở Tây Ban Nha vào mỗi tối.

Mẹ đơn thân hớp hồn Thái tử sau 1 lần gặp

Năm 2002, Thái tử Felipe lần đầu tiên gặp nữ nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình xinh đẹp Letizia trong bữa tiệc tối của một đồng nghiệp. Vào cuối năm đó, hai người tình cờ gặp lại nhau sau vụ tàu chở dầu Prestige bị đắm gây ô nhiễm cả một vùng biển rộng lớn ở tỉnh Galicie của Tây Ban Nha.

Khi ấy, Thái tử đến kiểm tra tình hình ô nhiễm và xử lý sự cố còn Letizia có mặt để đưa tin về sự kiện này. Cuộc gặp lại định mệnh này đã khiến hai người có xuất thân khác biệt nảy sinh tình cảm.

Lọ lem Tây Ban Nha từ mẹ đơn thân thành Hoàng hậu, cãi nhau tay đôi với mẹ chồng - 1

Dù vậy, trước đó Letizia từng lập gia đình với Alfonso Guerrero, một giáo sư ngôn ngữ học vào năm 1997. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này nhanh chóng tan vỡ vì Alfonso không chấp nhận nghề nghiệp của vợ. Do không được làm lễ tại nhà thờ nên cuộc hôn nhân này mặc nhiên không được công nhận về mặt tôn giáo.

1 năm sau ngày gặp mặt, cặp đôi tuyên bố đính hôn, "gây sốc" cho người dân Tây Ban Nha lúc bấy giờ. Đức vua Carlos (cha của thái tử Felipe) ban đầu phản đối kịch liệt vì cho rằng Letizia không còn trong trắng. Vượt lên dư luận, cặp đôi kết hôn vào tháng 5/2004, trong một lễ cưới xa hoa tại nhà thờ Almudena ở Madrid bất chấp những trở ngại từ gia đình hoàng gia và dư luận.

Vào năm 2005, cặp đôi hoàng gia chào đón con gái đầu lòng, Công chúa Leonor. Cô bé chính là người đầu tiên trong danh sách thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Tây Ban Nha. Năm 2007, công chúa thứ hai chào đời và được đặt tên theo bà nội là Hoàng hậu Sofia.

Tháng 6/2014, Đức vua Juan Carlos I quyết định thoái vị và Thái tử Felipe chính thức lên ngôi, trở thành đức vua Felipe VI của Tây Ban Nha. Công nương Letizia trở thành hoàng hậu Tây Ban Nha. Letizia là hoàng hậu đầu tiên của Tây Ban Nha từng ly hôn trong lịch sử.

Lọ lem Tây Ban Nha từ mẹ đơn thân thành Hoàng hậu, cãi nhau tay đôi với mẹ chồng - 3

Hoàng hậu vô tư cãi nhau tay đôi với mẹ chồng

Kể từ khi lên ngôi hoàng hậu, Letizia rất được lòng dân chúng nhờ lối sống và phong cách thời trang của mình. Hoàng hậu Letizia sở hữu phong cách thời trang thanh lịch, trang nhã phù hợp với vóc dáng mảnh mai của cô.

Mặc dù là thành viên hoàng gia, Hoàng hậu Letizia và Vua Felipe cũng có cuộc sống đời thường như nhiều người khác. Hoàng hậu ăn mặc giản dị thoải mái khi dạo phố hay đi chơi, đón con tan học.

Tuy nhiên, ở phương diện gia đình Letizia được cho là không được lòng mẹ chồng của cô, Thái hậu Sofia vì quá khứ là gái đã qua một lần đò và chỉ sinh được hai nàng công chúa. 

Lọ lem Tây Ban Nha từ mẹ đơn thân thành Hoàng hậu, cãi nhau tay đôi với mẹ chồng - 4

Tháng 4/2018, truyền thông cũng như dư luận Tây Ban Nha đã choáng váng trước khoảnh khắc xung đột giữa Letizia và mẹ chồng xảy ra tại nhà thờ Palma. Theo đó, Thái hậu Sofia kéo hai cháu xích gần vào bà hơn để chụp chung một bức ảnh. Tuy nhiên, Hoàng hậu Letizia đi qua đi lại và đứng chắn phía trước ba bà cháu. 

Thái hậu Sofia phản ứng bằng cách tiến lên phía trước, lùi lại phía sau và di chuyển sang ngang để tránh con dâu, trong khi hai cánh tay bà vẫn quàng chắc hai cháu gái. Thấy vậy, Hoàng hậu Letizia liền tiến về phía công chúa Leonor để vuốt tóc cho cô bé. Thái hậu Sofia đã ngay lập tức giữ chặt tay con dâu mình. 

Sau đó, Hoàng thái hậu và Hoàng hậu Letizia còn to tiếng cãi nhau. Trước tình thế khó xử, Vua Felipe có động thái nắm lấy cánh tay vợ như để "hạ nhiệt" tình hình. Sau khoảnh khắc gây tranh cãi đó, hoàng gia Tây Ban Nha hoàn toàn giữ im lặng nhưng kể từ đó mọi người tin rằng gia đình hoàng gia cũng giống như nhiều gia đình khác cũng gặp cảnh mẹ chồng nàng dâu. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lo-lem-tay-ban-nha-tu-me-don-than-thanh-hoang-hau-cai...

Hoa khôi Nga làm hoàng hậu 46 ngày khiến chồng thoái vị, bị ly hôn vì con không giống bố
Oksana từng nhiều lần tuyên bố chính cựu vương Malaysia là bố của con mình, đồng thời tiết lộ cô thụ thai khi đi trăng mật ở Australia nhưng không ai...
Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng