Sau khi cãi vã, nếu chồng làm được 3 điều này, bạn có con mắt chọn chồng đỉnh cao

Tú Anh Ngày 22/03/2021 09:30 AM (GMT+7)

Để làm được điều đó, nói thì dễ nhưng thực hiện lại chẳng hề đơn giản. Bởi trong lòng ai cũng có cái tôi của mình, không muốn phải là người chịu thua và nhún nhường đối phương.

Thực tế chứng minh, cho dù là một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất thì những mâu thuẫn và cãi vã vẫn là điều không thể tránh khỏi giữa các cặp vợ chồng. Tuy nhiên cách cư xử và thái độ của mỗi người khi vợ chồng nổ ra tranh cãi mới là điều quan trọng nhất. 

Nếu sau mỗi lần cãi vã, chồng bạn có thể làm được 3 điều sau đây cho vợ thì chứng tỏ anh ấy là người đàn ông cực kỳ yêu thương bạn. Và chắc chắn rồi, bạn có con mắt chọn chồng thật sự đỉnh cao đấy!

Là người chủ động ngừng tranh cãi trước 

Một bàn tay không làm nên tiếng vỗ, mỗi cuộc tranh cãi nổ ra luôn có sự tham gia từ hai phía. Nếu ai cũng hiếu thắng và tranh giành hơn thua, không chịu nhường nhịn nhau thì cuộc cãi vã ấy sẽ tiếp diễn mãi không ngừng. 

Sau khi cãi vã, nếu chồng làm được 3 điều này, bạn có con mắt chọn chồng đỉnh cao - 1

Mâu thuẫn ban đầu vốn có thể không lớn nhưng khi hai người không làm chủ được cảm xúc của mình, căng thẳng rất dễ bị đẩy lên cao một cách không đáng. Vào thời điểm không khống chế được bản thân, con người dễ có những hành động và lời nói gây tổn thương sâu sắc cho người còn lại.

Một người chồng yêu thương vợ sẽ không bao giờ muốn mối quan hệ vợ chồng bị sứt mẻ và người phụ nữ của mình phải buồn lòng. Bởi thế anh ấy chính là người chủ động chấm dứt tranh cãi trước, chấp nhận làm nhiệm vụ “bớt lửa” khi “cơm sôi”. 

Anh ấy sẵn sàng nhường nhịn vợ, dừng cuộc tranh cãi đúng lúc để mâu thuẫn không bị đi quá xa. Nhờ đó mà tránh được những rạn nứt và tổn thương giữa hai vợ chồng.

Để làm được điều đó, nói thì dễ nhưng thực hiện lại chẳng hề đơn giản. Bởi trong lòng ai cũng có cái tôi của mình, không muốn phải là người chịu thua và nhún nhường đối phương. Phải có tình yêu thương dành cho vợ lớn thế nào thì anh ấy mới có thể làm được như vậy đấy!

Chủ động giao tiếp để giải quyết vấn đề 

Mâu thuẫn sẽ không bao giờ được giải quyết triệt để tận gốc nếu như không có những đối thoại nghiêm túc và thẳng thắn. Chỉ khi hai người ngồi lại và có một cuộc nói chuyện rõ ràng thì vấn đề mới được tháo gỡ hoàn toàn. 

Khúc mắc không được giải quyết ngay mà dồn đọng lại thì những ấm ức và bất mãn cũng sẽ tích tụ ngày một nhiều. Điều đó chẳng khác gì bạn bơm khí vào một quả bóng bay, đến khi quả bóng căng hết giới hạn thì nó sẽ nổ tung trong nháy mắt.

Người chủ động giao tiếp để giải quyết mâu thuẫn sau mỗi cuộc tranh cãi chính là người có thành ý sâu sắc xây dựng mối quan hệ. Anh ấy không muốn những những va chạm, xích mích phá hủy tình cảm vợ chồng. 

Người đàn ông ấy luôn nhẫn nại trò chuyện, tâm sự để vợ chồng hiểu nhau hơn. Anh ấy muốn tìm ra những phương án giải quyết sáng suốt và thỏa đáng nhất cho vấn đề của hai người. Để tình cảm ngày càng gắn bó bền chặt qua thời gian.

Sau khi cãi vã, nếu chồng làm được 3 điều này, bạn có con mắt chọn chồng đỉnh cao - 3

Chủ động sửa chữa, thay đổi bản thân 

Khi đã tìm ra được nguồn gốc của mâu thuẫn thì việc sửa chữa thay, đổi bản thân, dung hòa với đối phương là điều rất quan trọng. Nhờ thế mâu thuẫn mới được giải quyết triệt để và không tái diễn lại nhiều lần. 

Con người không có ai là hoàn hảo, ai cũng có những ưu khuyết điểm, những mặt xấu còn tồn tại. Người đàn ông yêu vợ sâu sắc và trân trọng mối quan hệ chắc  chắn luôn tự nhìn lại mình sau mỗi lần tranh cãi. Để biết bản thân anh ấy sai ở đâu, yếu kém ở chỗ nào, mắc lỗi ra sao rồi sửa đổi. 

Ngoài ra người chồng chiều chuộng và nâng niu vợ hết mực cũng sẽ tìm mọi cách để dỗ dành cô ấy hết giận hờn, buồn bã. Anh ấy sẽ làm mọi cách như dẫn bạn đi ăn uống, xem phim, mua sắm… chỉ cần là điều bạn thích thì họ sẵn sàng thực hiện để vợ được vui trở lại. 

Ai cũng sẽ có những lúc mắc sai lầm, quan trọng là có thành ý sửa sai. Khi người đàn ông biết chủ động sửa chữa những thiếu sót ở bản thân, nghĩa là anh ấy vô cùng để ý đến cảm xúc và suy nghĩ của bạn, một lòng mong mối quan hệ của hai người ngày càng tốt đẹp. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sau-khi-cai-va-neu-chong-lam-duoc-3-dieu-nay-ban-co-c...

Phụ nữ có 3 điểm đàn ông khó chạm vào, chạm rồi cô ấy sẽ bám chặt bạn không buông
Cơ thể là vô cùng quý giá đối với bất kỳ người phụ nữ nào và vì thế đây cũng là "vùng cấm" đối với đàn ông.
Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng