Từ vụ ồn ào của vợ chồng Bùi Tiến Dũng: Đừng cả giận mất khôn, “vạch áo” nhau trên mạng xã hội 

Thanh Ba - Ngày 08/06/2023 14:36 PM (GMT+7)

“Giàu vì bạn, sang vì vợ”, nếu không thể làm cho chồng mình trở nên đẹp đẽ hơn những gì anh ta có, thì nếu làm xấu đi hình ảnh của đối phương, chắc chắn hình ảnh của bạn cũng xấu theo.

Ba mẹ nói: “Con hãy nhớ hôn nhân là chuyện của 2 người, lúc cãi nhau càng ít người biết chuyện các con càng có cơ vượt qua sóng gió”. 

Sau này nhiều người tranh cãi rằng hôn nhân không phải là chuyện của 2 người vì còn con cái, còn gia đình 2 bên, còn dư luận… Tuy nhiên, các cụ cũng dạy “trong nhà đóng cửa bảo nhau” mà đến giờ vẫn đúng, bí quyết đơn giản chính là càng ít ồn ào hôn nhân càng có cơ vững bền.

Tuy nhiên, không ít các cặp đôi cãi vã, giận nhau thì nó không chỉ lan truyền đến gia đình đôi bên mà còn tới cả cộng đồng cư dân mạng. Người ta nghĩ rằng có thể chia sẻ những câu chuyện vợ chồng lên mạng xã hội như một cách giải tỏa cơn giận, như một cách dằn mặt đối phương… nhưng thực tế chỉ làm cho những chuyện nhỏ thành lớn, lớn thành vô cùng nghiêm trọng, thậm chí không thể cứu vãn.

Từ vụ ồn ào của vợ chồng Bùi Tiến Dũng: Đừng cả giận mất khôn, “vạch áo” nhau trên mạng xã hội  - 1

Vợ chồng cầu thủ Bùi Tiến Dũng trong ngày cưới. 

Vợ của cầu thủ Bùi Tiến Dũng từng đặt trạng thái “single mom” trước ngày cưới, gần đây cô lại mắng “loại bố rẻ mạt” đủ để dư luận biết cô đang nhắc tới ai. Người trách tuyển thủ quốc gia Bùi Tiến Dũng cũng nhiều, nhưng vợ anh có nhận được sự thương cảm hay thông cảm từ dư luận không?

Thực tế, nhiều người đã cảm thấy khó chịu khi một người vợ, đặc biệt là vợ của người nổi tiếng liên tục có trạng thái “vạch áo cho người xem lưng” như vậy. Điều đáng nói sau đó cô lại "vụng về" lý giải do hacker.

Nếu cứ giữ thái độ "lành làm gáo vỡ làm muôi", hoặc tức quá lên mạng xã hội… xả giận thì sau tất cả đổi lại họ sẽ được gì? Sẽ chẳng có một cái ôm ấm áp hay 1 lời động viên chân tình nào bạn nhận được từ mạng xã hội cả. Càng không có ai đưa cho bạn một giải pháp cứu vãn cuộc hôn nhân này. Chồng bạn mất mặt, còn bạn hẳn nhiên cũng không hoàn toàn trong sạch. Chẳng ai ủng hộ người phụ nữ khẽ cái là lên mạng dằn mặt chồng. 

Các tình huống sau đó có thể xảy ra là, nếu cuộc hôn nhân của bạn vẫn tiếp diễn thì sẽ có những ngượng ngùng từ người trong cuộc và cả bên ngoài. Rõ ràng hôm trước vừa mới chửi chồng như hát hay hôm sau lại nắm tay làm hòa, người xấu mặt trước nhất vẫn chính là bạn. Còn người chồng, lỡ là người nổi tiếng, thì thanh danh không  thể vẹn toàn khi trong nhà những xào xáo đều đã lộ ra trên mạng xã hội. 

Từ vụ ồn ào của vợ chồng Bùi Tiến Dũng: Đừng cả giận mất khôn, “vạch áo” nhau trên mạng xã hội  - 3

Hôn nhân vốn không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái, càng không bao giờ chỉ rặt một màu hồng. Bởi hôn nhân là hóa đơn phải chi trả, là những đứa con cần chăm sóc, là mối quan hệ gia đình 2 bên khá phức tạp… và mâu thuẫn, bất đồng xảy ra. Người phụ nữ tinh tế sẽ có cách biến chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ thành không có gì. Còn những cô vợ ruột để ngoài da thì sẽ làm ngược lại và khiến cho tình thế nếu không vỡ toang thì cũng trở nên ngượng nghịu, bối rối và có những “vết xước” trong hôn nhân ở đó, chờ ngày thành vết thương lớn. 

Không chỉ là chuyện của vợ Bùi Tiến Dũng, trước đó cũng có nhiều tình thế tương tự xảy ra nhưng phần nhiều đều khởi phát từ phụ nữ và biến những cuộc hôn nhân vốn từng đẹp như mộng thành miếng mồi của dư luận. Người thì đứt gãy đến mức sau đó không có loại keo nào có thể gắn kết họ trở lại với nhau, thậm chí biến họ thành những kẻ không đội trời chung dù đã từng một thuở mặn nồng. Người thì vẫn ở lại trong cuộc hôn nhân đó sau những lần “la làng”, nhưng người ta luôn nhìn bằng ánh mắt “không biết đến ngày nào cái bọc mụn ấy vỡ ra”. 

Từ vụ ồn ào của vợ chồng Bùi Tiến Dũng: Đừng cả giận mất khôn, “vạch áo” nhau trên mạng xã hội  - 4

Giống như chúng ta đã từng đến với nhau đầy háo hức thì hãy cố gắng nhất ngay cả lúc chia tay cũng nhẹ nhàng đến mức không để người ta cần nhắc đến mình. Hoặc ít nhất nếu không hàn gắn được những vết thương thì cũng có thể dần dần mà xóa những kí ức không vui vì không có ai nhắc lại cho bạn nhớ một câu chuyện đã từng rùm beng một thời. 

“Giàu vì bạn, sang vì vợ”, nếu không thể làm cho chồng mình trở nên đẹp đẽ hơn những gì anh ta có, thì nếu làm xấu đi hình ảnh của đối phương, chắc chắn hình ảnh của bạn cũng xấu đi. Tất nhiên, chiều ngược lại cũng vậy, những anh chồng hay kể xấu vợ thực ra đang tự hạ điểm của chính mình.

Vì vậy, tuyệt nhiên hãy nhớ nguyên tắc “hôn nhân là chuyện của 2 người” để hành xử một cách chín chắn trước những lần có thể “cả giận mất khôn”. Đừng biến hôn nhân thành một mớ bòng bong để bạn liên tục bị xoay trong đó loay hoay tìm kiếm 2 từ hạnh phúc, hoặc đến lúc dứt áo ra đi cũng rối bời những dấu vết mà đâu đâu người ta cũng nhớ do chính bạn đã từng “vạch áo cho người xem lưng”. 

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/tu-vu-on-ao-cua-vo-chong-bui...

Ly hôn là trả xong 1 món nợ, nhưng có người phụ nữ ly hôn lại bắt đầu 1 món nợ tiền tỷ
Nhiều người tặc lưỡi kết thúc một cuộc hôn nhân là đã trả xong một món nợ. Thế nhưng, chuyện thật như đùa khi một người phụ nữ lại bắt đầu một món nợ… bởi lúc ra tòa nhà chồng tính công trông trẻ và tiền ở trọ bằng tiền tỷ.

Hôn nhân gia đình

Theo Thanh Ba
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình