Xin quay lại sau 8 năm ly hôn nhưng chồng cũ không đồng ý, người phụ nữ có yêu cầu quá đáng

Cẩm Tú - Ngày 26/01/2023 13:39 PM (GMT+7)

Đối mặt với yêu cầu tái hôn của vợ cũ, người đàn ông chỉ có sự chán ghét, nhất quyết không đồng ý.

Anh Chu (sống ở Trung Quốc) vốn là một người có chí tiến thủ, khi còn trẻ anh dám nghĩ dám làm, và với khả năng phán đoán nhạy bén của mình, anh đã mở được công ty riêng, xây dựng nhà máy và việc kinh doanh vô cùng phát đạt. Sau khi gây dựng được sự nghiệp, anh mới tính đến chuyện hôn nhân.

Lúc này, một cô gái trẻ và xinh đẹp đã lọt vào mắt xanh của anh Chu. Cô ấy họ Dương, tuy sinh ra ở nông thôn nhưng rất xinh đẹp, diễm lệ nên anh đã phải lòng cô ta ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Chẳng bao lâu sau, cả hai kết hôn với nhau, đám cưới diễn ra rất hoành tráng và chị Dương rất hài lòng với điều này, cho rằng minh đã tìm được người có thể giao phó cả đời.

Sau khi kết hôn, tình cảm vợ chồng ngày càng thắm thiết, vì có điều kiện nên chị Dương chẳng phải làm việc vất vả, được hưởng cuộc sống giàu sang. Nhưng thật không may, do tác động của nền kinh tế thị trường, công việc kinh doanh của anh Chu bị thiệt hại nặng nề và cuối cùng mắc nợ một khoản tiền khổng lồ.

Vì đã quen với cuộc sống ăn sung mặc sướng, giờ bỗng nhiên không có tiền tiêu, chị Dương cảm thấy vô cùng bất mãn với điều này. Thay vì động viên, an ủi chồng, chị ta lại chỉ nghĩ tới bản thân làm sao để không phải gánh nợ cùng chồng.

Gia đình anh Chu.

Gia đình anh Chu. 

Lợi dụng tình yêu sâu đậm của chồng dành cho mình, chị ta nhất quyết đòi ly hôn. "Em biết anh không muốn có ngày hôm nay, nhưng chúng ta phải chấp nhận thực tế. Nếu còn yêu em, anh hãy ly hôn với em đi, như vậy anh sẽ không phải suốt ngày lo lắng cho em nữa”, chị Dương năn nỉ chồng.

Vì yêu vợ, muốn vợ không phải chịu khổ cùng mình và có cuộc sống tốt đẹp hơn nên anh Dương đồng ý ly hôn, để lại căn nhà đang ở cho vợ con. Kể từ đó, hai vợ chồng trở thành người xa lạ, chị Dương cũng không thèm quan tâm chồng mình sống như thế nào nữa.

Những ngày sau đó, anh Chu từ hai bàn tay trắng đã cố gắng làm ăn để trả nợ. Trời không phụ lòng người, cuối cùng anh cũng trả hết nợ và hào hứng tới gặp vỡ cũ báo tin vui, đồng thời đề nghị tái hôn. Tuy nhiên vẻ mặt của chị Dương lại cực kỳ lạnh lùng, không có chút vui vẻ nào như anh tưởng tượng.

Anh Chu bị vợ bỏ khi làm ăn thua lỗ, mắc nợ.

Anh Chu bị vợ bỏ khi làm ăn thua lỗ, mắc nợ. 

Chị Dương nói với chồng cũ rằng, chị sẽ không tái hôn vì hiện giờ anh không có xu nào trong người. Sự thờ ơ của vợ cũ như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt anh Chu, dập tắt hoàn toàn hi vọng của anh. Tới lúc này, anh mới thấy rõ người phụ nữ trước mặt mình ích kỷ và tàn nhẫn như thế nào.

Kể từ đó, anh Chu chuyên tâm vào làm ăn kinh doanh, không còn nghĩ đến việc yêu đương, đi thêm bước nữa. Sự chăm chỉ của anh Chu được đền đáp xứng đáng, 8 năm sau khi ly hôn với vợ cũ, giá trị tài sản ròng của anh đã lên tới hàng chục triệu USD.

Đám cưới của con trai, một tay anh Chu đứng ra lo liệu tất cả. Thấy anh Chu lấy lại phong độ như hồi còn trẻ, chị Dương lại muốn quay về bên anh. Chị chủ động đến gặp chồng cũ, bày tỏ vẫn chưa buông bỏ được mối quan hệ trước đây và sẵn sàng tái hôn với anh.

Khi thấy chồng cũ có tiền, chị Dương lại muốn tái hôn.

Khi thấy chồng cũ có tiền, chị Dương lại muốn tái hôn. 

Tuy nhiên, anh Chu nhìn chị Dương bây giờ chỉ có chán ghét. Lúc anh khó khăn, chị ta lựa chọn ra đi, giờ anh có tiền, chị ta lại tìm về, rõ ràng có dụng ý. Thấy chồng cũ từ chối quay lại, chị Dương lại mặt dày dựng chuyện, bịa đặt chuyện anh Chu vì giàu bỏ vợ với giới truyền thông.

Thấy chồng cũ vẫn không chịu nhượng bộ, chị ta rút con át chủ bài là tờ giấy ly hôn giữa chị và anh Chu. “Đây là giả, anh xem đi, ngay cả con dấu chính thức cũng không có thì làm sao đây có thể là giấy chứng nhận ly hôn thật được?”, chị Dương nói.

Khi phóng viên hòa giải cầm tờ giấy chứng nhận ly hôn trên tay Dương và kiểm tra kỹ lưỡng, quả thật không có con dấu nào trên đó. Dù anh Chu đã lên tiếng giải thích về việc này nhưng chị Dương vẫn một mực khẳng định tờ giấy ly hôn là do chính chồng mình làm giả.

Xin quay lại sau 8 năm ly hôn nhưng chồng cũ không đồng ý, người phụ nữ có yêu cầu quá đáng - 4

Cuối cùng, tại Cục Dân sự nơi xử lý thủ tục ly hôn của hai người, nhân viên đã tìm thấy hồ sơ về vụ ly hôn giữa anh Chu và vợ, sự thật đã chứng minh rằng hai người đã ly hôn thông qua thủ tục pháp lý. Do sơ suất của nhân viên lúc đó chưa đóng con dấu chính thức nên chị Dương mới có cớ gây sự.

Sau đó, chị Dương lại giở chiêu trò khác. Chị ta nói rằng giấy ly hôn này không có hiệu lực pháp lý vì không được đóng dấu, nên chị ta có thể kháng cáo để hủy bỏ đơn ly hôn. Tuy nhiên nếu anh Chu đồng ý cho chị 2 triệu tệ (khoảng 7 tỷ đồng) tiền sinh hoạt phí, chị sẽ không làm lớn vụ này nữa.

Đương nhiên, anh Chu thẳng thừng từ chối. Chị Dương là kiểu phụ nữ sẽ không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được mục đích của mình nên cô ta quyết định tố tụng, kháng cáo đến cùng để hủy bỏ việc ly hôn.

Gần Tết vợ còn đòi ly thân, đến mùng 5 tôi sang nhà cô ấy nghe được tiếng cười mà tức muốn ngất 
Cả dịp Tết này tôi không được đi chơi mà phải ở nhà phụ mẹ nấu nướng, bưng bê, dọn dẹp. Sau một tuần Tết, tôi và mẹ đều mệt bơ phờ.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú Dịch từ Sohu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình