Con trai Đặng Thu Thảo 2 tuổi xách túi trăm triệu giúp mẹ, nói dặn dò mẹ quá đỗi đáng yêu

Hạ Mây - Ngày 11/10/2022 05:55 AM (GMT+7)

Cậu bé đáng yêu, ăn mặc bảnh bao và còn sống vô cùng tình cảm.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng trẻ nhỏ bẩm sinh muốn giúp đỡ, và nếu được phép làm như vậy, chúng sẽ tiếp tục giúp đỡ những người xung quanh một cách tự nguyện cho đến hết thời thơ ấu và đến khi trưởng thành. Cũng theo các nghiên cứu, từ 14 tháng tuổi trẻ đã thể hiện mong muốn giúp đỡ người khác, bố mẹ đừng ngần ngại nhờ con hỗ trợ tùy theo sức của trẻ. Điều này sẽ rèn luyện thói quen tốt, đồng thời tạo niềm vui nhỏ khi con cảm thấy bản thân có ích. 

Mới đây, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã chia sẻ mẩu chuyện nhỏ về gia đình mình, cho thấy con trai nhỏ vô cùng ga lăng. Cô hạnh phúc bật mí: 

"Mẹ: Liam con xách túi cho Mẹ nha

Liam: Dạ

Rồi ảnh xách ra tận xe luôn xong đưa lại Mẹ bảo: “Mami ơi nè Mami nè”".

Cuối bài viết, Đặng Thu Thảo chèn rất nhiều biểu tượng trái tim, cho thấy sự vui mừng và hạnh phúc của một người mẹ có con trai ngoan ngoãn, hiểu chuyện.

Con trai Đặng Thu Thảo là bản sao của bố, còn nhỏ đã ga lăng, biết giúp đỡ mẹ.

Con trai Đặng Thu Thảo là "bản sao" của bố, còn nhỏ đã ga lăng, biết giúp đỡ mẹ.

Hình ảnh Liam nhỏ bé xách túi giúp mẹ "đốn tim" không ít người. Được biết chiếc túi của Đặng Thu Thảo trị giá hàng trăm triệu đồng. Dù vậy, cô không ngần ngại giao cho con trai cầm. Cộng đồng mạng bình luận: "Yêu Liam ngọt ngào", "Nhất mẹ Thảo", "Cưng quá rồi chế ơi", "Tan chảy mất",...

Đặc biệt, dù mới hơn 2 tuổi, Liam đã lộ rõ vẻ điển trai. Góc nghiêng nhìn rất giống ông bố doanh nhân. Cậu bé diện bộ yếm quần, mang giày da, ra dáng hoàng tử nhỏ. Khung cảnh đằng xa của tấm hình càng gây chú ý khi có sự xuất hiện của ông xã doanh nhân, mẹ chồng Đặng Thu Thảo và con gái lớn Sophie. Được biết, mẹ chồng của Đặng Thu Thảo là doanh nhân - tỷ phú Dương Thanh Thuỷ (sinh năm 1961), là người sở hữu thương hiệu nổi tiếng và nhiều dự án bất động sản. Tất cả mọi ngươi đều lộ rõ sự rạng rỡ.

Cậu bé ra dáng hoàng tử bé, quá đỗi đáng yêu.

Cậu bé ra dáng "hoàng tử bé", quá đỗi đáng yêu.

Gia đình Đặng Thu Thảo ở phía xa gồm ông xã, mẹ chồng và con gái.

Gia đình Đặng Thu Thảo ở phía xa gồm ông xã, mẹ chồng và con gái.

Đặng Thu Thảo đoạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2012, được mệnh danh là "thần tiên tỷ tỷ" với nhan sắc trong trẻo. Cô bất ngờ lên xe hoa vào năm 2017 với ông xã là doanh nhân Trung Tín. Đến năm 2018, cô hạ sinh con gái đầu lòng - bé Sophie. Năm 2020, nàng hậu xinh đẹp tiếp tục hạ sinh con trai Liam. Kể từ khi lập gia đình, Đặng Thu Thảo trở nên kín tiếng và ít tham gia các hoạt động của làng giải trí. 

Tổ ấm viên mãn của Đặng Thu Thảo và doanh nhân Trung Tín.

Tổ ấm viên mãn của Đặng Thu Thảo và doanh nhân Trung Tín.

Thỉnh thoảng cô vẫn chia sẻ hình ảnh và một số câu chuyện về các con, cho thấy cách dạy con khéo léo của Hoa hậu Việt Nam 2012. Người đẹp đến từ Bạc Liêu khuyến khích con làm việc nhà từ rất sớm. Con gái lớn Sophie biết tưới cây, massage cho bố, trang điểm cho mẹ. Tuy có thể các bé chưa thể hoàn thành công việc đúng như yêu cầu của người lớn, nhưng thái độ sẵn sàng giúp đỡ là nền tảng quan trọng khi con trưởng thành.

Con trai Đặng Thu Thảo 2 tuổi xách túi trăm triệu giúp mẹ, nói dặn dò mẹ quá đỗi đáng yêu - 5

Con trai Đặng Thu Thảo 2 tuổi xách túi trăm triệu giúp mẹ, nói dặn dò mẹ quá đỗi đáng yêu - 6

Con trai Đặng Thu Thảo 2 tuổi xách túi trăm triệu giúp mẹ, nói dặn dò mẹ quá đỗi đáng yêu - 7

Con gái Đặng Thu Thảo sớm biết giúp đỡ công việc nhà, chăm sóc bố mẹ.

Con gái Đặng Thu Thảo sớm biết giúp đỡ công việc nhà, chăm sóc bố mẹ.

Con trai Liam cũng rất ngoan ngoãn tự giác.

Con trai Liam cũng rất ngoan ngoãn tự giác.

Có thể thấy Đặng Thu Thảo đã chủ động nhờ con trai giúp đỡ, để tạo dựng thói quen tự giác, biết quan tâm và chăm sóc người khác ở cậu bé. Để con đồng hành cùng bố mẹ trong việc gánh vác công việc gia đình, bạn nên làm như sau:

- Hãy dành thời gian hướng dẫn con làm việc với thái độ vui vẻ và tích cực nhất. Khi đó, trẻ sẽ hào hứng hơn khi hoàn thành nhiệm vụ được giao.

- Tránh đòi hỏi sự giúp đỡ bằng cách mặc cả, hoặc khen thưởng hay ép buộc, vì tất cả những điều đó làm suy yếu động cơ thực chất của trẻ để giúp đỡ. Một nụ cười vui vẻ và một câu “cảm ơn” dễ chịu có lẽ là tất cả những gì trẻ cần.

- Việc giúp đỡ không chỉ tốt cho bạn mà còn tốt cho con bạn. Con sẽ cảm giác mình được đánh giá cao về quyền lực cá nhân, giá trị bản thân và sự thuộc về bằng cách đóng góp vào phúc lợi gia đình. Đồng thời, khi được phép giúp đỡ, lòng vị tha bẩm sinh của trẻ sẽ được nuôi dưỡng, không bị dập tắt.

Con gái bám chặt chồng đại gia, Đặng Thu Thảo đăng một tấm hình chuẩn gia đình kiểu mẫu
Người đẹp đăng tải hình ảnh chồng con kèm bình luận hài hước: "Ba con nhà người ta".

Sao Việt và Con

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con