Con Thuý Diễm mới sinh nhăn nheo, 4 năm sau soái ca như Lương Thế Thành, tướng tai không vừa

Hạ Mây - Ngày 25/09/2022 18:55 PM (GMT+7)

Thuý Diễm nhận xét con trai "dậy thì thành công".

Khác với hình ảnh trong phim, em bé mới sinh thường không giống với tưởng tượng của những người lần đầu làm cha mẹ. Trong 24 giờ đầu, các em bé sơ sinh thường có những đặc điểm như đầu hơi méo, khuôn mặt bị sưng nhất là phần mí mắt, da nhăn nheo, mũi thấp hơn bình thường,... Có lẽ vì vậy mà không ít bố mẹ thừa nhận con mới sinh trông "xấu xí". 

Thế nhưng theo thời gian, gương mặt của con sẽ ngày càng hoàn thiện. Mới đây, nữ diễn viên Thuý Diễm vừa khoe ảnh con trai Lương Thế Bảo (hay còn gọi là Bảo Bảo) lúc mới sinh và hiện tại, đồng thời khẳng định cậu bé "dậy thì thành công".

Con trai Lương Thế Thành - Thuý Diễm lúc mới sinh và hiện tại.

Con trai Lương Thế Thành - Thuý Diễm lúc mới sinh và hiện tại.

Quả thật, hình ảnh sơ sinh và hiện tại của Bảo Bảo hoàn toàn khác biệt. Nếu như khi mới chào đời, cậu nhóc trông đen nhẻm, gương mặt nhăn nheo, mắt sưng húp và mũi thấp thì hiện tại con đã là "bản sao hoàn hảo" của ông bố tài tử Lương Thế Thành. Bảo Bảo được nhận xét là giống bố như khuôn đúc, sáng sủa, điển trai. Các đường nét trên gương mặt của cậu bé phần nào hoàn thiện với vầng trán rộng thông minh, lông mày sắc, đôi mắt to tròn, khuôn miệng đẹp. Đặc biệt, cậu bé có tướng tai rất đẹp. Một cư dân mạng bình luận: "2 lỗ tai Bảo Bảo thính lắm nhen mẹ Diễm. Sở hữu chàng trai sống tốt nè".  

Hình thẻ của Bảo Bảo nhận được nhiều lời khen ngợi.

Hình thẻ của Bảo Bảo nhận được nhiều lời khen ngợi.

Con trai Thuý Diễm và Lương Thế Thành chào đời vào giữa năm 2018. Vì muốn con có quốc tịch Mỹ, vợ chồng Thuý Diễm quyết định sang Mỹ vào những tháng cuối thai kỳ, chấp nhận vất vả và tốn kém để sinh con ở nước ngoài. Lương Thế Thành cho biết thời điểm mới sinh con, bà xã vô cùng nhạy cảm, một chiếc lá rơi cũng làm cô khóc.

Con Thuý Diễm mới sinh nhăn nheo, 4 năm sau soái ca như Lương Thế Thành, tướng tai không vừa - 3

Để chuẩn bị tốt cho vai trò làm bố, Lương Thế Thành thậm chí bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khoẻ vợ con. Sau khi Bảo Bảo chào đời, anh lao vào cuồng quay công việc, làm việc nhà, chăm con và an ủi vợ sau sinh. Nam diễn viên nổi tiếng là ông bố đảm, dạy con khéo léo. Ông xã Thuý Diễm tâm sự: "Tôi thường tạo không khí gần gũi, vui vẻ khi ở cạnh con. Bé muốn chơi gì, tôi cũng chấp nhận hết, kể cả bay lên người tôi nhún nhảy. Tôi muốn có sự gắn kết giữa bố con, để bé không cảm thấy xa cách. Nhưng khi bé không nghe lời, tôi sẽ nghiêm khắc".

Dù vậy, anh cũng có sự nghiêm khắc nhất định, trang bị sẵn 3 cây roi mấy để dạy con. "Khi bé quấy, tôi lấy ra để "nhá" chứ chưa bao giờ đánh. Quan điểm của tôi là tâm sự và lắng nghe con, chỉ cho con biết cái gì sai. Dù rất hiếu động nhưng Bảo Bảo cũng là đứa trẻ biết nghe lời", ông bố điển trai cho biết.

Con Thuý Diễm mới sinh nhăn nheo, 4 năm sau soái ca như Lương Thế Thành, tướng tai không vừa - 4

Con Thuý Diễm mới sinh nhăn nheo, 4 năm sau soái ca như Lương Thế Thành, tướng tai không vừa - 5

Bố con Lương Thế Thành không chỉ thân thiết mà còn có ngoại hình vô cùng giống nhau. Nam diễn viên thừa nhận: "Sao nụ cười nó càng ngày càng giống tôi vậy trời móm xộm". Gia đình Lương Thế Thành - Thuý Diễm được xem là hình mẫu của nhiều người, vì vừa thành công vừa ấm êm, luôn "đồng vợ đồng chồng" trong việc nuôi dạy con.

Con trai Lương Thế Thành thừa hưởng nét đẹp của bố và mẹ nhưng lại giống bố nhiều hơn. Trên thực tế, sự phân bố gen di truyền không đồng đều, tùy thuộc vào gen trội hay gen lặn. Cụ thể, có 5 đặc điểm con trai thường được thừa hưởng từ bố:

1. Chiều cao

Theo các nghiên cứu, chiều cao của một người được xác định bởi ít nhất 700 biến thể di truyền được thừa hưởng từ cả cha và mẹ. Tuy nhiên, việc người bố cao lớn hay thấp lùn  thường có tác động mạnh mẽ đến chiều cao của con hơn, so với mẹ.

2. Hàm răng

Sức khoẻ răng miệng và đặc điểm hàm răng của con thường chịu nhiều ảnh hưởng từ gen của bố. 

3. Giới tính

Dựa vào quy luật nhiễm sắc thể, bố chịu trách nhiệm hoàn toàn về giới tính của con. Bởi lẽ, mẹ chỉ truyền nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, bố có thể truyền nhiễm sắc thế X tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX xác định giới tính của con gái hoặc nhiễm sắc thể Y tạo thành cặp nhiễm sắc XY xác định giới tính của con trai.

4. Lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một nét duyên dáng trên gương mặt. Thông thường, nếu bố có má lúm, con sẽ có tiềm năng cao sở hữu đặc điểm này.

5. Hói đầu

Hói đầu là gen trội với bé trai và gen lặn với bé gái. Nhiều thống kê chỉ ra nếu trong gia đình có bố bị hói đầu, đứa trẻ sinh ra có 50% nguy cơ bị hói. Ngay cả khi ông ngoại bị hói, tỷ lệ đứa trẻ mắc là 25%. Đặc biệt, nếu bé trai có cả cha và ông ngoại bị hói đầu, khả năng bị hói là 100%.

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thúy Diễm