Phượng Thị Nở sung sướng khoe con trai như Hàn Quốc, chỉ còn chút nét giống mẹ trước dao kéo

Hạ Mây Ngày 27/10/2021 12:16 PM (GMT+7)

Phượng "Thị Nở" cảm thấy may mắn vì con trai giống nhà nội như lột, bật mí một điểm trên gương mặt con giống mẹ.

Nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội vì công khai "đập mặt xây lại", Quách Thị Phượng (sinh năm 1996, quê Đắk Nông) còn được biết đến với danh xưng "Phượng Thị Nở" vì hình ảnh quá khứ kém xinh. Cô từng trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn vì chồng chê bai ngoại hình rồi trở thành mẹ đơn thân, một mình nuôi con gái.

Không cam chịu số phận, Phượng "Thị Nở" quyết tâm trùng tu nhan sắc, đầu tư 300 triệu đồng cho việc phẫu thuật thẩm mỹ. Cuộc sống của "cô gái xấu xí" năm nào cũng vì thế mà thay đổi. Có ngoại hình, Quách Phượng kinh doanh tiệm spa phát đạt và tìm được hạnh phúc mới. Cô kết hôn vào tháng 12/2020 và sinh con trai vào tháng 7/2021.

Phượng Thị Nở sung sướng khoe con trai như Hàn Quốc, chỉ còn chút nét giống mẹ trước dao kéo - 1

Phượng "Thị Nở" trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Lần thứ 2 làm mẹ bỉm sữa, Quách Phượng cởi mở hơn trong việc khoe con trai. Cô thoải mái bình luận về ngoại hình của cậu bé, cũng như tiết lộ những đặc điểm giống bố hoặc giống mẹ trên gương mặt con. 

Theo bà mẹ 2 con, con trai giống bố và bà nội nhiều, chỉ giống mẹ ở cái mũi. 9X Đắk Nông hào hứng chia sẻ: "Con trai tui giống ba nó 80%, giống bà nội 90% luôn á. Tại giống tui mất cái mũi, không thôi giống mẹ chồng tui 100% luôn. Tự nhiên thấy có phước khi làm con dâu mẹ". Dường như Quách Phượng cảm thấy rất vui vì con trai giống nhà chồng như lột, đặc biệt hạnh phúc vì cháu giống bà nội nhiều.

Phượng Thị Nở sung sướng khoe con trai như Hàn Quốc, chỉ còn chút nét giống mẹ trước dao kéo - 2

Quách Phượng chia sẻ về ngoại hình của cậu con trai mới sinh.

Phượng Thị Nở sung sướng khoe con trai như Hàn Quốc, chỉ còn chút nét giống mẹ trước dao kéo - 4

Cậu bé giống y đúc bố thời bé.

Phượng Thị Nở sung sướng khoe con trai như Hàn Quốc, chỉ còn chút nét giống mẹ trước dao kéo - 5

Cô cũng bật mí con trai có chiếc mũi giống mẹ.

Không riêng gì con trai, con gái Quách Phượng cũng sở hữu dáng mũi giống mẹ trước khi phẫu thuật thẩm mỹ. Dường như đây là đặc điểm gen trội mà mẹ bỉm sữa truyền lại cho 2 con. Theo các nghiên cứu, nếu bố hoặc mẹ có đặc điểm mũi to, cao, cánh mũi dày… thì đặc điểm này luôn di truyền rõ rệt đến thế hệ sau. Tuy nhiên dáng mũi trẻ con sẽ thay đổi, cao dần theo thời gian.

Phượng Thị Nở sung sướng khoe con trai như Hàn Quốc, chỉ còn chút nét giống mẹ trước dao kéo - 6

Con gái Quách Phượng xinh xắn, có dáng mũi giống em trai và mẹ.

Từ khi con trai chào đời đến nay, Quách Phượng vẫn thường chia sẻ ảnh cận mặt của cậu bé. Mẹ bỉm sữa không khỏi tự hào về cậu con trai mới 3 tháng tuổi nhưng đã có vẻ ngoài kháu khỉnh và đáng yêu. Cậu sở hữu làn da sáng, mắt một mí Hàn Quốc, môi trái tim chúm chím và gương mặt nhỏ nhắn. Ai nấy đều xuýt xoa khen ngợi "người đẹp dao kéo" quá may mắn khi có con trai điển trai.

Nhóc tỳ có tên ở nhà là Bắp, khi mới chào đời nặng 3,3kg, trộm vía khoẻ mạnh và cứng cáp. Người mẹ quê Đắk Nông bật mí mới hơn 1 tháng tuổi con đã biết lẫy. Ngoài ra cậu bé cũng rất thích cười, mang đến niềm vui cho mẹ và cả nhà.

Phượng Thị Nở sung sướng khoe con trai như Hàn Quốc, chỉ còn chút nét giống mẹ trước dao kéo - 7

Phượng Thị Nở sung sướng khoe con trai như Hàn Quốc, chỉ còn chút nét giống mẹ trước dao kéo - 8

Phượng Thị Nở sung sướng khoe con trai như Hàn Quốc, chỉ còn chút nét giống mẹ trước dao kéo - 9

Phượng Thị Nở sung sướng khoe con trai như Hàn Quốc, chỉ còn chút nét giống mẹ trước dao kéo - 10

Con trai Quách Phượng kháu khỉnh từ khi mới chào đời.

Những đặc điểm ngoại hình của bố mẹ di truyền sang con

Ngoài dáng mũi, có khá nhiều đặc điểm ngoại hình bố mẹ thường di truyền cho con. Bố mẹ có thể dự đoán ngoại hình của con từ chính vẻ ngoài của mình.

- Mí mắt

Mí mắt thường được di truyền từ bố. Nhiều em bé mới sinh chưa có mí mắt hoàn toàn giống bố nhưng chúng sẽ thay đổi dần theo thời gian bởi yếu tố di truyền.

- Cằm

Nếu bố hoặc mẹ có dáng cằm đặc biệt như cằm lớn, cằm lẽm,... thì con thường sẽ thừa hưởng hình dáng chiếc cằm như thế vì đó là gen trội.

- Lúm đồng tiền

Gen gây ra lúm đồng tiền có mặt trong các tế bào sinh dục trước khi quá trình sinh sản. Nếu cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền thì khả năng con có má lúm là khoảng 50% - 100%. Nếu chỉ một người trong bố mẹ có má lúm thì xác suất di truyền sẽ là 50%. Con sẽ không có má lúm nếu cả bố và mẹ đều không sở hữu đặc điểm này.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-trai-phuong-thi-no-khau-khinh-nhu-trai-han-co-...

Phượng Thị Nở vừa vượt cạn sinh thêm con hậu dao kéo mặt, diện mạo đứa trẻ thật may mắn
Một đặc điểm trên gương mặt nhóc tỳ thứ hai của Phượng Thị Nở được khen ngợi hết lời.

Gia đình và Xã Hội

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội