Bất chấp tuổi tác sinh con cho bạn trai ở tuổi 38, 5 tháng sau người phụ nữ khóc ròng

Cẩm Tú - Ngày 04/12/2023 11:30 AM (GMT+7)

Để mối quan hệ giữa hai người ổn định hơn, thay vì đi đăng ký kết hôn thì chị Mỹ đã bất chấp tuổi tác, mạo hiểm sinh cho bạn trai một cặp sinh đôi bé gái.

Nếu yêu mà chỉ tập trung vào hạnh phúc trước mắt mà không xem xét liệu tình yêu của mình có thể đơm hoa kết trái về lâu dài hay không, thì rất có thể tương lai của bạn là nước mắt và khổ đau.

Chị Vương Mỹ (38 tuổi, sống ở Trung Quốc) từng trải qua một cuộc hôn nhân thất bại. Sau khi ly hôn, chị sống một mình và trong một bữa tiệc của bạn bè, chị gặp được anh Lưu Phúc. Thấy anh ăn mặc bảnh bao, trông có vẻ giống người có tiền nên chị đã yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thực ra, ngày trước anh Phúc không có cuộc sống hào nhoáng như bây giờ. Anh ta xuất thân từ nông thôn, sau khi cưới vợ và sinh được một người con trai, hai vợ chồng mở một kho thu mua phế liệu trong thành phố. Vì vợ anh là người chăm chỉ, chịu thương chịu khó nên điều kiện kinh tế của gia đình dần được cải thiện, có của ăn của để.

Chị Vương Mỹ.

Chị Vương Mỹ. 

Anh Phúc lại có tính thích khoe mẽ nên anh thường lái xe hơi sang trọng, đeo vòng cổ vàng đi dự các buổi họp mặt với bạn bè. Khi thấy Vương Mỹ, anh ta đã bị nụ cười của chị mê hoặc và yêu ngay lập tức. Chính vì vậy, cả hai đã trao đổi thông tin liên lạc với nhau.

Sau đó, anh Phúc ly hôn vợ và lấy một phần tài sản rồi ở bên chị Mỹ. Tuy nhiên, vì bản tính lười biếng nên suốt ngày anh ta chỉ ở nhà ăn không ngồi rồi.

Chỉ trong vòng 3 năm, anh ta không chỉ bán xe ô tô mà còn bán cả vòng vàng. Sau đó, chị Mỹ mới biết bạn trai không hề giàu có như mình tưởng. Dẫu vậy, chị Mỹ vẫn mù quáng tin chắc anh Phúc là bờ vai vững chắc để chị dựa vào cả đời.

Để mối quan hệ giữa hai người ổn định hơn, thay vì đi đăng ký kết hôn thì chị Mỹ đã bất chấp tuổi tác, mạo hiểm sinh cho bạn trai một cặp sinh đôi bé gái.

Nhưng điều mà chị Mỹ không ngờ tới là việc sinh con không những không khiến mối quan hệ giữa cô và bạn trai trở nên thân thiết hơn mà bạn trai chị còn đòi chia tay với lý do “quá nhiều áp lực”, thậm chí còn dọa tái hôn với vợ cũ. “5 tháng sau khi tôi sinh con, anh ta đưa cho tôi một bản thỏa thuận chia tay”, chị Mỹ chia sẻ.

Anh Lưu Phúc.

Anh Lưu Phúc. 

Sở dĩ anh Phúc thấy áp lực vì ngày trước anh có một ít tiền tiết kiệm, dù không đi làm thì hai người vẫn có thể sống một cuộc sống không cần lo cơm ăn áo mặc. Nhưng với sự ra đời của hai đứa trẻ, cặp đôi có nhiều khoản phải chi trả hơn khiến áp lực tăng lên, từ đó mối quan hệ của họ cũng rạn nứt.

Anh Phúc cảm thấy chị Mỹ không còn ân cần như trước, chị hay gắt gỏng và thường xuyên cãi nhau với anh chỉ vì những chuyện vụn vặt, khiến anh khó chịu. Không những vậy, anh ta còn thường xuyên đến tìm vợ cũ xin quay lại khiến chị Mỹ nổi cơn ghen.

Về chuyện này, vợ cũ của anh Phúc nói rằng, chị đã nhìn rõ bộ mặt thật của chồng cũ nên việc tái hôn với anh ta là điều hoàn toàn không thể. Bên cạnh đó, chị cũng cho biết có hai nguyên nhân khiến chị và chồng cũ thường xuyên liên lạc với nhau. Thứ nhất là anh Phúc về thăm con, thứ 2 là anh Phúc đã vay chị 10.000 tệ (khoảng 34 triệu đồng) và không trả được nên mới xin gạt nợ.

Vợ cũ của anh Lưu Phúc.

Vợ cũ của anh Lưu Phúc. 

Sau khi biết giữa bạn trai và vợ cũ không có khả năng hòa giải, chị Mỹ cũng cảm thấy mình và anh Phúc không có tương lai. Chị nói, dù còn yêu anh ta nhưng trước những gì bày ra trước mắt, chị sẽ chia tay.

Hai người bàn bạc mỗi người sẽ nuôi một con, từ đó sẽ sống cuộc sống của riêng mình. Tuy nhiên, vì hai đứa trẻ còn rất nhỏ, vẫn đang bú sữa mẹ nên nhân viên hòa giải đề nghị hai người nên cân nhắc tới việc chia tay. Sau khi bàn bạc, cặp đôi đã đồng ý ở bên nhau một thời gian nữa trước khi quyết định chia tay hay ở bên nhau trong tương lai.

Tình yêu là một nghệ thuật, nó đòi hỏi sự hiểu biết và cố gắng

Đúng là muốn có một mối tình hạnh phúc, lâu dài thì chỉ yêu nhau thôi chưa đủ mà còn đòi hỏi hai người phải chung thủy, quan tâm, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau.

Quan tâm là sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu về thể chất, tình cảm và tâm lý của người mình yêu. Tôn trọng là sự khiêm tốn và cởi mở, hạn chế bất kỳ nỗ lực nào nhằm nhào nặn người mình yêu thành một hình ảnh hoặc lý tưởng nào đó.

Hiểu biết là sự cam kết tìm hiểu người mình yêu như một thực thể riêng biệt, chứ không chỉ là sự phản ánh bản ngã cho riêng mình. Trách nhiệm là sự cam kết dành thời gian, nỗ lực và công sức cho người mình yêu. Ngoài ra, trách nhiệm còn là khả năng kiếm tiền để nuôi sống gia đình. Chỉ khi có khả năng kiếm tiền nuôi gia đình thì bạn mới có thể cho đi cho mình và nửa kia một mái nhà ấm áp.

Tuy nhiên, nói thì dễ làm thì khó, không phải ai cũng nắm vững được những nền tảng này để xây đắp tình yêu và hôn nhân. 

Đi làm về thấy việc vợ làm trên giường, chồng tức tối đuổi vợ ra khỏi nhà
Trong cơn tức giận, anh Trần nói rằng chính mình đã trả tiền thuê nhà nên bảo vợ hãy dọn ra khỏi nhà đi.

Hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu