Bồn cầu bị tắc chồng gọi thợ đến sửa, nhìn thứ được lấy ra cuộc hôn nhân 5 năm kết thúc

Cẩm Tú - Ngày 18/09/2023 11:30 AM (GMT+7)

Mặc cho vợ giải thích, anh chồng vẫn nhất quyết không tin, đòi ly hôn bằng được.

Tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng, một phần là do niềm tin giữa các cặp vợ chồng ngày càng dễ bị lung lay. Thậm chí, những nghi ngờ nhỏ nhất cũng có thể khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, hôn nhân đổ vỡ.

Vợ chồng anh Trương (sống ở Trung Quốc) mới kỷ niệm 5 năm ngày cưới. Họ có với nhau hai đứa con xinh xắn, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ lại đang đứng bên bờ vực đổ vỡ do một sự cố tưởng chừng như vô hại.

Chẳng là một ngày nọ, anh Trương đang bận làm việc bên ngoài thì nhận được cuộc gọi từ vợ nói rằng bồn cầu ở nhà bị tắc. Điều này khiến người chồng thấy bất thường, vì bình thường nhà anh còn chẳng vứt giấy vào bồn cầu. Tuy có chút nghi ngờ nhưng anh vẫn quyết định giải quyết vấn đề để đảm bảo sinh hoạt cho gia đình.

Anh vội vàng liên hệ với nhân viên bảo trì hệ thống thoát nước đến để kiểm tra, giải quyết sự cố. Điều đáng ngạc nhiên trong quá trình sửa chữa, các nhân viên lại móc lên được một đống bao cao su đã qua sử dụng ở đường ống nước.

Sau khi biết tin, anh Trương lập tức về nhà. Mở cửa xông thẳng vào phòng tắm, anh kinh hãi khi thấy khoảng 60 bao cao su, tóc và rác thải vương vãi khắp sàn.

Bồn cầu bị tắc chồng gọi thợ đến sửa, nhìn thứ được lấy ra cuộc hôn nhân 5 năm kết thúc - 1

Anh Trương sốc nặng khi biết bồn cầu bị tắc do 60 chiếc bao cao su. 

Nghĩ bao cao su là do anh Trương vứt xuống bồn cầu, các nhân viên bảo trì liên tục đùa giỡn. Đồng thời, họ dặn anh rằng đừng vứt bao cao su vào bồn cầu vì đây là thứ khó phân hủy, vứt bao cao su vào bồn cầu lâu ngày rất dễ gây rắc nghẽn cống thoát nước.

Nghe điều này, thế giới xung quanh anh Trương như bị đảo lộn, bởi vợ chồng anh chưa bao giờ sử dụng thứ này thì sao anh có thể vứt nó vào bồn cầu được chứ? Sự việc khiến anh Trương vô cùng tức giận, liền nghĩ rằng vợ đã đưa nhân tình về nhà và chính anh ta là người ném bao cao su xuống bồn cầu, gây tắc nghẽn đường ống nước.

Càng nghĩ anh càng tức. Anh đã làm việc chăm chỉ để cho vợ con cuộc sống tốt hơn, nhưng không ngờ lại bị vợ phản bội.

Đối mặt với sự nghi ngờ của chồng, người vợ liên tục giải thích, khẳng định bản thân không hề lừa dối anh, không ngoại tình. Nhưng anh Trương vẫn không tin, cho rằng mình bị vợ “cắm sừng” nên thẳng thừng viết đơn ly hôn.

Bồn cầu bị tắc chồng gọi thợ đến sửa, nhìn thứ được lấy ra cuộc hôn nhân 5 năm kết thúc - 3

Dù vợ liên tục giải thích, anh Trương vẫn không tin, một mực cho rằng vợ ngoại tình. 

Sự việc nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng mối quan hệ giữa vợ chồng anh Trương vốn rất mong manh, chồng thiếu tin tưởng ở vợ, không thấu hiểu vợ nên mới vội quy chụp, kết luận như vậy.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến ​​​​trái chiều về vụ việc. Một số người tin rằng vợ anh Trương đã ngoại tình. Nhưng số khác lại cho rằng, anh Trương quá vội vàng khi kết luận như vậy. Cả hai tuy đã kết hôn 5 năm nhưng mối quan hệ giữa hai vợ chồng quá mong manh, anh thiếu tin tưởng ở vợ, không thấu hiểu vợ nên chỉ vì một chuyện nhỏ đã khiến hôn nhân đổ vỡ.

Bởi, bồn cầu bị tắc chưa hẳn là do có người ném vật thể lạ vào trong bồn cầu nhà anh Trương. Đôi khi là do hệ thống thoát nước có vấn đề, ai đó ở sống tầng trên đã ném bao cao su vào bồn cầu khiến chúng bị tắc trên đường đi, không may dội ngược lên bồn cầu nhà anh Trương.

Nguồn gốc của 60 chiếc bao cao su vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên nó đã cho thấy sự tin tưởng, việc xây dựng niềm tin trong hôn nhân quan trọng như thế nào. Nếu hai vợ chồng không tin tưởng lẫn nhau thì chỉ cần một con sóng nhỏ cũng có thể làm lật thuyền, khiến hôn nhân đổ vỡ. Chỉ khi hai vợ chồng có nền tảng niềm tin vững chắc thì mới có thể vượt qua được nhiều thử thách trên đường đời.

Một số cách xây dựng niềm tin giữa vợ và chồng, giúp hôn nhân bền vững

- Lời nói và hành động cần ăn khớp với nhau, nếu đã hứa thì nên thực hiện, đừng nên chỉ hứa suông.

- Hãy thể hiện sự tôn trọng với đối phương từ lối sống, thói quen,…

- Hai vợ chồng nên thường xuyên chuyện trò, lắng nghe và chia sẻ với nhau, như vậy mới có thể hiểu nhau nhiều hơn, xây dựng được mối quan hệ bền chặt.

- Cần trung thực với người bạn đời, nhất là trong vấn đề tài chính và đời sống chăn gối. Mặc dù có một số vấn đề khá tế nhị, nhưng nếu chỉ giữ trong lòng mà không trao đổi với nhau sẽ khiến đời sống vợ chồng trở nên bế tắc, gặp nhiều vấn đề hơn.

- Cần học cách nói lời xin lỗi.

- Hãy xây dựng cảm giác an toàn cho đối phương, chẳng hạn như khi đi công tác, bạn nên chủ động gọi video, chụp ảnh gửi cho nửa kia để họ an tâm và có cảm giác an toàn hơn.

- Cho bạn đời nhiều quyền "truy cập" thông tin cá nhân hơn.

- Với những cặp vợ chồng đang bế tắc trong hôn nhân, cần xây dựng lại niềm tin của nhau thì cần nghiêm túc lập ra kế hoạch để thay đổi chính mình.

Nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/chuyen-gia-dinh/bon-cau-bi-tac...

Gặp nhau ở tòa chồng khoe sắp được làm con rể chủ tịch, tôi cười lớn: Đẻ con ra nhớ xét nghiệm ADN!
Suốt những ngày sau anh ta liên tục gọi điện nhắn tin làm phiền, còn hỏi tôi có thể xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh ra sao?

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình