Chồng cũ quỳ gối van xin tái hôn, người phụ nữ nói 1 câu khiến anh ta ôm mặt khóc

Cẩm Tú Ngày 06/08/2022 14:30 PM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 3 năm, người đàn ông này đã ra vào cục dân sự tới 5 lần để làm thủ tục kết hôn và ly hôn.

Bất cứ ai mong mình sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn, nhưng phải chấp nhận rằng trên đời này chẳng có gì là tuyệt đối cả. Luôn luôn có những thứ “xấu xí” nào đó trong những thứ vốn từng được xem là tốt đẹp.

Chẳng hạn như ông Châu và bà Lục (sống ở Trung Quốc) đã kết hôn gần 20 năm, có với nhau 2 mặt con đều đã hiểu chuyện. Những tưởng đó là một gia đình êm ấm, hạnh phúc nhưng không, hai vợ chồng họ cãi nhau thường xuyên từ khi con cái còn rất nhỏ. Đến nỗi, cô con gái 18 tuổi của họ bị ám ảnh tâm lý, không có ý định lập gia đình trong tương lai nữa.

Trong 3 năm qua, ông Châu đã ra vào cục dân sự tới 5 lần để làm thủ tục kết hôn và ly hôn khiến các nhân viên ở đây quen mặt ông luôn. Chia sẻ về người vợ của mình, ông Châu cho biết bà Lục có tính cách rất mạnh mẽ, cứng rắn, không bao giờ chịu làm việc nhà, ăn cơm xong bát cũng không rửa.

Chồng cũ quỳ gối van xin tái hôn, người phụ nữ nói 1 câu khiến anh ta ôm mặt khóc - 1

Ông Châu đã ly hôn 3 lần, tái hôn 2 lần trong vòng 3 năm. 

Ông và vợ còn cãi nhau vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt khác, thậm chí còn đánh nhau, có lần ông Châu còn đánh vợ gãy mũi. Cuối cùng, bà Lục chọn cách ly hôn, để lại hai đứa con thơ cho chồng nuôi dưỡng.

Vài tháng sau lần ly hôn đầu tiên, ông Châu nhận thấy vấn đề của bản thân nên đã chủ động xin lỗi, mong được bà Lục tha thứ. Thậm chí, ông còn quỳ xuống van xin vợ hãy nghĩ đến các con mà quay về bên ông. Nhìn một người đàn ông thân cao bảy thước quỳ xuống cầu xin mình, bà Lục đã mềm lòng, chọn cách tha thứ và tái hôn với ông.

Chồng cũ quỳ gối van xin tái hôn, người phụ nữ nói 1 câu khiến anh ta ôm mặt khóc - 2

Bà Lục kể chuyện chồng mình ngoại tình với nữ y tá. 

Sau đó, ông Châu gặp tai nạn khi lái xe. Bà Lục ngày đêm vào bệnh viện chăm sóc chồng, nhưng bà không thể ngờ rằng chồng mình lại đang lén lút tán tỉnh một nữ y tá trong bệnh viện. Cả hai thường xuyên nhắn tin qua lại với nhau. Nếu chồng của nữ y tá không liên lạc với bà Lục, không biết bà còn bị chồng lừa dối đến bao giờ nữa.

Bà Lục nổi giận đòi ly hôn với chồng, ông Châu biết mình sai nên thề thốt sẽ không tái phạm nữa nên người phụ nữ lại nguôi ngoai. Tuy nhiên, bà cũng cảnh cáo ông rằng nếu để ly hôn lần nữa thì bà sẽ không bao giờ tái hôn với ông nữa.

Chồng cũ quỳ gối van xin tái hôn, người phụ nữ nói 1 câu khiến anh ta ôm mặt khóc - 3

Bà Lục từng cho chồng cơ hội nhưng ông không trân trọng. 

Tuy nhiên, vào cuối năm đó, vợ chồng ông Châu lại ly hôn. Đến tháng 4 năm sau, ông Châu kết hôn với nữ y tá vì cô này đã có con với ông. Sau đó, con trai của ông với nữ y tá không may qua đời.

Để có người lo hương hỏa khi mất, ông Châu lại gặp đứa con trai 12 tuổi của mình đặt vấn đề: “Nếu bố ly hôn với người phụ nữ kia, liệu con có nhận lại người bố này không?”. Trước sự dò hỏi của bố, người con trai chọn cách im lặng, không đồng ý cũng không phủ nhận.

Chồng cũ quỳ gối van xin tái hôn, người phụ nữ nói 1 câu khiến anh ta ôm mặt khóc - 4

Bây giờ ông Châu có hối hận cũng muộn màng rồi. 

Cứ nghĩ rằng con trai đồng ý tha thứ nên ông Châu đề nghị ly hôn với nữ y tá. Sau đó, ông lại qua thăm bà Lục, một lần nữa quỳ xuống van xin bà tha thứ. Nhưng lần này, bà Lục đã nhìn rõ bộ mặt của chồng cũ, kiên quyết không táu hôn với ông. “Tôi thà độc thân ở vậy cả đời còn hơn lấy đống rác này”, bà Lục giận dữ nói.

Mâu thuẫn vợ chồng là điều khó tránh khỏi, ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng quan trọng là cần phải biết nhận lỗi và sửa sai thì hôn nhân mới bền vững được. Nhưng nếu bạn cứ phạm sai lầm hết lần này đến lần khác mà không chịu sửa đổi thì điều đó không chỉ làm tổn thương tình cảm vợ chồng mà còn làm tổn thương tâm hồn con cái.

Phụ nữ nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?

Nhiều phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình sẽ chọn cách đi đánh ghen tình địch, nhưng đó không phải là cách tốt nhất. Dưới đây là những việc chị em nên làm khi biết chồng có người thứ 3:

- Không nên làm rùm beng lên, hãy giữ bình tĩnh để xác minh lại xem có thật là chồng ngoại tình hay không.

- Tìm hiểu nguyên nhân chồng ngoại tình, nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình xem nó có thừa thiếu chỗ nào không.

- Yêu bản thân nhiều hơn, hãy tự chăm chút, làm đẹp cho bản thân để mình trở nên tự tin, cuốn hút, thành người phụ nữ có khí chất. Khi đó, chồng bạn mới biết trân trọng, yêu thương vợ.

- Tìm sự trợ giúp của bản thân hoặc chuyên gia tâm lý để họ cho bạn lời khuyên thấu đáo.

- Đưa ra quyết định đi tiếp hay dừng lại. Nếu dừng lại thì cả hai nên dứt khoát với nhau, nếu đi tiếp thì người vợ nên nói rõ ràng với nhau để tránh tình trạng tương tự xảy ra.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/chong-cu-quy-goi-van-xin-tai-hon-nguoi-phu-nu-noi-1-cau-kh...

Nửa năm sau ly hôn vợ cũ bỗng nhắn 1 tin lạ, tôi vội chạy khỏi nhà ngay trong đêm
Tại sao nửa đêm cô ấy lại nhắn một câu kỳ lạ như vậy chứ? Trong lòng tôi cảm thấy vô cùng bất an nên nhanh chóng chạy tới nơi cô ấy ở để kiểm tra xem...

Tâm sự

Theo Cẩm Tú (Thời báo văn học nghệ thuật)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình