10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi

Ngày 23/08/2016 14:34 PM (GMT+7)

Căn phòng nhỏ hẹp sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. Tuy nhiên, chúng ta không nhất thiết phải tốn thời gian, công sức và tiền của để xây lại một căn nhà mới chỉ để bớt đi cảm giác ngột ngạt và khó chịu.

Thiết kế nội thất là một nhiệm vụ nhiều thử thách. Một trong những phần quan trọng nhất là biến căn phòng nhỏ trở nên rộng và thoáng hơn mà không cần phải sửa chữa lại hoàn toàn.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện tình hình.

Treo rèm cửa sổ cao hơn

10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi - 1

Nếu bạn treo rèm gần với trần nhà hơn thì cửa sổ trông sẽ to hơn bình thường

Tấm bảng treo nam châm đính tủ lạnh

10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi - 2

Những chiếc nam châm đính tủ lạnh sẽ khiến cho căn bếp trông lộn xộn. Tốt nhất nên gom tất cả lại và đính vào một tấm bảng treo ở vị trí xác định trên tường

Tủ giày

10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi - 3

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm cách để sắp xếp gọn gàng các loại giày dép của mình. Chẳng hạn, bạn có thể tự làm hoặc mua tủ để thực hiện mục đích này. Kết quả là, bạn sẽ có thêm không gian và căn phòng sẽ trở nên gọn gàng hơn.

Sử dụng gam màu sáng và các hoa văn theo hướng dọc để trang trí tường

10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi - 4

Gam màu tối và các hoa văn hướng ngang sẽ khiến căn phòng trông nhỏ hơn bình thường. Để “biến hóa” căn phòng rộng rãi và thoáng hơn, bạn nên sử dụng gam màu sáng và các hoa văn theo hướng ngang.

Chọn các loại khăn có cùng màu cho phòng tắm

10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi - 5

Có thể bạn không tin nhưng sử dụng những chiếc khăn có nhiều màu sắc sẽ khiến cho phòng tắm trở nên lôn xộn và ngột ngạt. Tuy nhiên, đừng vứt tất cả chúng đi cùng một lúc, cứ giữ lại vài chiếc khăn cho đến khi mua được những cái mới đẹp hơn.

Sử dụng đồ nội thất bằng kính và có chân đỡ

10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi - 6

Tất cả đồ nội thất (một chiếc ghế, một chiếc giường, một chiếc bàn cà phê, tủ quần áo, v.v...) nên được bài trí trông như thể chúng đang “lướt” trên sàn nhà thay vì trông như được đặt “lù lù” trong phòng. Bạn có thể áp dụng bằng cách chọn đồ nội thất bằng kính hoặc có chân đỡ nhỏ gọn.

Sử dụng hộp đựng và giỏ

10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi - 7

Để đảm bảo mọi thứ luôn ở đúng vị trí, bạn nên sắp xếp chúng gọn gàng. Chẳng hạn, bạn có thể tự làm những chiếc hộp xinh xắn để đựng những đồ vật đã được phân loại riêng: lược chải tóc, đồ dùng văn phòng, mỹ phẩm, giấy nhớ, v.v...

Sử dụng một chiếc thảm lớn

10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi - 8

Rất nhiều người tin rằng căn phòng càng nhỏ thì càng chỉ nên sử dụng những chiếc thảm nhỏ thôi. Tuy nhiên, đó lại là một sai lầm nghiêm trọng. Thực tế, một chiếc thảm lớn lại tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

Một tấm bảng nam châm để đính đồ mỹ phẩm thường dùng

10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi - 9

Mặc dù con gái có rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau nhưng có một vài loại sẽ được sử dụng nhiều hơn so với những cái khác. Để tránh cho những sản phẩm này không bị bày bừa trên bàn hoặc bị khóa vào trong ngăn tủ, bạn có thể đính chúng lên một tấm bảng nam châm.

Đèn áp trần

10 mẹo phù phép cho ngôi nhà thêm rộng rãi - 10

Nếu căn phòng của bạn không được rộng rãi cho lắm thì một chiếc đèn chùm lớn có thể sẽ khiến căn phòng xấu hơn vì đèn chùm cần được đặt trong một không gian rộng lớn. Bạn nên sử dụng đèn áp trần dọc theo các cạnh của căn phòng, điều này sẽ khiến cho không gian sống trông rộng lớn hơn.

10 nguyên tắc bài trí nội thất hoàn hảo

Nội thất như mơ của căn hộ 3 phòng ngủ

Lỗi không đáng có khi kê đồ nội thất

Ngắm nội thất sang trọng của nhà chồng cô dâu 8 tuổi

Nội thất xa xỉ trên du thuyền Mỹ nhân triệu đô

Ngọc Anh (Dịch từ BS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những bí quyết tuyệt vời cho nhà chật