10 tòa nhà xấu xí nhất thế giới

Ngày 18/04/2014 00:01 AM (GMT+7)

Trang web du lịch Trippy đưa ra danh sách 10 công trình có thiết kế xấu nhất thế giới.

10. Royal National Theatre (London, Anh)

Đây là một trong những rạp chiếu phim nổi tiếng tại Anh, được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Sir Denys Lasdun, Peter Softley và các kỹ sư thuộc Flint & Neill. Rạp chiếu phim này có 3 khán đài nhưng thiết kế khá lộn xộn và cũ kỹ.

10 toa nha xau xi nhat the gioi - 1

9. Pixel Building (Melbourne, Australia)

Pixel được mệnh danh là tòa nhà văn phòng “xanh”nhất tại Australia với hệ thống cung cấp năng lượng thân thiện với môi trường. Tuy nhiên thiết kế màu mè, rối mắt khiến cho tòa nhà lọt vào danh sách này.

10 toa nha xau xi nhat the gioi - 2

8. Trump Tower (New York, Mỹ)

Trump Tower là cao ốc hỗn hợp với 58 tầng, được thiết kế và xây dựng bởi Donald Trump. Khi khai trương vào những năm 80, đây là một trong những điểm đến náo nhiệt. Tuy nhiên, hiện nay vẻ ngoài u tối khiến cho tòa nhà chỉ còn được du khách ghé thăm.

10 toa nha xau xi nhat the gioi - 3

7. Epi Apartments (Seattle, Mỹ)

Những người phụ trách dự án này cho rằng những khối hình nghiêng ngả của tòa nhà được tạo ra với mục đích thẩm mỹ. Tuy nhiên, có vẻ như nó không đạt được mục đích đó.

10 toa nha xau xi nhat the gioi - 4

6. Chang Building (Bangkok, Thái Lan)

Tòa nhà này cũng được gọi là Elephant Tower vì nó tượng trưng hình con voi. Tuy nhiên, nó không được đánh giá cao về mặt thiết kế và cảnh quan xung quanh.

10 toa nha xau xi nhat the gioi - 5

5. Thư viện Geisel, Đại học California (San Diego, Mỹ)

Tòa nhà theo lối kiến trúc thô mộc này không được đánh giá cao.

10 toa nha xau xi nhat the gioi - 6

4. Đại học Aoyama (Shibuya, Tokyo, Nhật Bản)

Được thiết kế bởi Watanabe Sei, tòa nhà này là một ví dụ về lối kiến trúc hậu hiện đại của Nhật Bản. Những hình khối nhiều màu sắc khiến tòa nhà trông giống như một con bọ bằng sắt.

10 toa nha xau xi nhat the gioi - 7

3. Trung tâm thiết kế Sharp (Toronto, Canada)

Tòa nhà này trực thuộc Đại học thiết kế nghệ thuật Ontario College, trường thiết kế lâu đời nhất tại Canada. Mặc dù một số người cho rằng thiết kế này mang tính đột phá, nhưng đa số lại không thể chấp nhận được kiến trúc của nó.

10 toa nha xau xi nhat the gioi - 8

2. Bảo tàng Rock & Roll Hall (Cleveland, Mỹ)

Đây là bảo tàng lưu trữ những hiện vật về các nghệ sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất tại Mỹ.Theo Reuters, kiến trúc sư của tòa nhà I. M. Pei không hài lòng với kiến túc thiếu hài hòa của tòa nhà.

10 toa nha xau xi nhat the gioi - 9

1. J. Edgar Hoover (trụ sở FBI, Washington, Mỹ)

Nhiều người tỏ ra không thích tòa nhà này về khía cạnh thẩm mỹ và quy hoạch. J. Edgar Hoover Building đang bị xuống cấp nghiêm trọng và sắp quá thời hạn sử dụng cho phép.

10 toa nha xau xi nhat the gioi - 10

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Kiến trúc xưa và nay