11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn

Ngày 13/08/2014 17:47 PM (GMT+7)

Để căn phòng sum họp của gia đình thêm đẹp, tiện nghi và ấm cúng thật sự dễ dàng đến khó tin!

Phòng khách của bạn có phần eo hẹp về diện tích? Dù vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy để những bí quyết trang trí này truyền cảm hứng cho bạn để thiết kế nên một không gian đầy lôi cuốn, khiến bạn muốn ở lại thật lâu.

Thực tế, bạn không cần một không gian lộng lẫy để nổi bật nếu biết rõ những bí mật của việc bài trí một căn phòng thư giãn.

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 1

Giữ cho khu vực ghế ngồi chật chội trong phòng khách nhỏ của bạn khỏi cảm giác gò bó, tù túng bằng cách kết hợp nó với một chiếc bàn trong suốt, ăn nhập với nhiều phong cách trang trí và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 2

Nhấn mạnh chiều cao của một căn phòng (hoặc ít nhất là ăn gian một chút) bằng cách lắp đặt rèm cửa gần với trần nhà và để cho rèm buông rủ tự nhiên chạm xuống sàn nhà.

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 3

Tạo một góc nhỏ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật handmade với một bộ bàn ghế kích cỡ trẻ em, hoặc sử dụng một tấm panel gỗ ép để trang trí mọi thứ ngay lập tức.

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 4

Phụ kiện và gạch gương phản chiếu ánh sáng trở lại căn phòng và mở rộng không gian.

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 5

Ai nói ghế sofa không thể đặt phía trước giá sách? Cách bố trí này là lựa chọn đặc biệt lý tưởng dành cho những căn phòng có quá nhiều đồ đạc và bừa bộn.

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 6

Những tấm rèm cửa làm bằng lụa này giúp tăng chiều cao trần nhà và chúng không nhất thiết phải giống hệt nhau. Chiếc ghế ottoman đặt giữa phòng rất đa năng, vừa là bàn vừa là chỗ ngồi tiện lợi.

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 7

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, những tấm gương soi khổ lớn được treo một cách chiến lược có tác dụng như một lối đi đến căn phòng khác. Nhưng hầu hết gương soi sẽ tạo ra hiệu ứng đầy bất ngờ.

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 8

Cắt giảm bàn cà phê, chỉ sử dụng bộ ghế ngồi sofa không phải lúc nào cũng là giải pháp tiết kiệm không gian hoàn hảo. Trong trường hợp này, bạn có thể kết hợp một vài chiếc ghế ngồi riêng lẻ và dùng nó như một chiếc bàn để đặt khay đồ uống nếu cần thiết.

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 9

Một tấm vách ngăn bọc vải màu sắc hoặc họa tiết yêu thích sẽ giúp bạn ngăn chia một căn phòng liên thông, ví dụ như tách biệt bếp khỏi khu vực ghế ngồi thư giãn...

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 10

Có một nguyên lý rõ ràng về trang trí nhưng hầu hết chúng ta đều bỏ qua, đó là cách bố trí càng đơn giản thì căn phòng càng rộng rãi, đồ nội thất càng tối giản thì không gian càng được tận dụng tối đa.

11 chiêu cho phòng khách nhỏ hút hồn - 11

Với hệ tủ và kệ cao từ sàn tới trần nhà, kiểu dáng đẹp đẽ, bạn có thể lưu trữ hoặc bày biện tất cả mọi thứ theo ý muốn.

Xem thêm Phòng khách:

6 cách làm mới phòng khách ít tốn kém

Chọn mua sofa góc bền, đẹp hoàn hảo

Bí quyết trang trí phòng khách dài và hẹp

Hé lộ chiêu dọn phòng khách chống nóng

Hí hửng "nhét" bếp lọt khít phòng khách

Sẵn sàng để sở hữu góc đặt tivi đẹp

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phòng khách