3 bí quyết mẹ cần nắm giữ để giúp gọn nhà

Ngày 27/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Chính nhờ hiểu rõ được những điều này mà những người phụ nữ đảm luôn giữ được gia đình một không gian sống sạch sẽ.

Đối với nhiều người, dọn dẹp nhà cửa là cả một vấn đề khó khăn bởi họ sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức mới có thể vệ sinh, lau chùi tất cả mọi thứ trong nhà. Tuy nhiên, với người phụ nữ, người vợ tinh tế, đảm đang thì họ không nghĩ như vậy bởi họ biết rõ rằng:

Sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Nhiều người không có thói quen dọn dẹp nhà cửa, họ chỉ thực sự bắt tay vào việc khi nhìn thấy mọi thứ quá bẩn, và lúc đó để làm sạch mọi thứ họ sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, thay vì thế bạn hãy vệ sinh, lau chùi đồ đạc trong nhà một cách thường xuyên. Đừng để bàn bếp dính đầy dầu mỡ mới đem đi đánh bóng, hãy làm sạch nó ngay sau mỗi lần nấu ăn. Nếu sau khi nấu ăn, bạn bỏ ra vài phút để loại bỏ vết dầu ăn bám trên bếp thì sẽ nhàn hơn rất nhiều nếu bạn để một tuần mới lau dọn.

3 bí quyết mẹ cần nắm giữ để giúp gọn nhà - 1
Đừng để bàn bếp dính đầy dầu mỡ mới đem đi đánh bóng, hãy làm sạch nó ngay sau mỗi lần nấu ăn (Ảnh minh họa)

Mỗi lần vệ sinh, bạn không nhất thiết phải làm tất cả mọi thứ cùng lúc, bởi nếu nhìn thấy có quá nhiều thứ phải dọn dẹp trong một ngày chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy nản. Vì thế, hãy phân bổ cụ thể những thứ cần phải làm trước và những gì có thể để lại sau. Khi ấy, bạn sẽ không phải mất quá nhiều sức trong cùng một ngày.

Càng nhiều đồ trong nhà thì càng phải dọn dẹp nhiều

Đây là một điều hiển nhiên mà không ai có thể chối cãi được, càng nhiều đồ thì càng phải dọn dẹp nhiều. Nhà bếp là nơi luôn bị ám mùi và dính bẩn bởi dầu mỡ, bởi thế nếu có nhiều thứ lộn xộn trong nhà bếp, đồng nghĩa với việc bạn phải lau dọn chúng thường xuyên. Càng nhiều đồ trang trí lặt vặt trên bàn,  bạn sẽ phải làm việc vất vả hơn. Thậm chí nếu có nhiều đồ nội thất trong nhà, mỗi lần lau dọn bạn phải di chuyển vị trí của nó, khi ấy công việc sẽ nặng thêm gấp đôi.

3 bí quyết mẹ cần nắm giữ để giúp gọn nhà - 2
Trong nhà càng có nhiều đồ thì công việc dọn dẹp của bạn sẽ vất vả hơn (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bạn không thể sống trong một căn nhà trống để giữ cho nhà luôn sạch sẽ thơm tho. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi sau mỗi lần lau dọn nhà, hãy cân nhắc xem đồ dùng nào là cần thiết và những thứ có thể bỏ đi mà không ảnh hưởng gì đến cuộc sống. Biết cách bố trí và cân đối đồ đạc trong nhà sẽ giúp bạn giảm thiểu sự mệt nhọc mỗi lần vệ sinh nhà cửa.

Chuẩn bị tinh thần thoải mái sẽ giúp việc dọn đẹp hiệu quả hơn

Công việc dọn dẹp nhà cửa thường tiêu tốn khá nhiều công sức, đôi khi bạn sẽ muốn bỏ cuộc giữa chừng. Hay khi bị bắt ép phải làm công việc này, chắc chắn bạn sẽ không hứng thú và chỉ làm nó một cách qua loa. Bởi vậy, bạn hãy bắt tay vào làm cuộc tổng vệ sinh chỉ khi tinh thần mình đang thoải mái. Hãy dành ra một ngày rảnh rỗi và lên kế hoạch cụ thể. Bạn hãy coi việc này như một cách rèn luyện cơ thể để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Theo Thanh Loan (apartmenttherapy)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc