3 vị trí trong nhà tuyệt đối đừng động đến khi dọn nhà ngày Tết

Ngày 20/01/2017 14:08 PM (GMT+7)

Dọn nhà và sang sửa nhà là thủ tục trước Tết hầu như nhà nào cũng phải làm để đón năm mới. Tuy nhiên trong nhà có một số nơi bạn không được động vào khi dọn và sửa.

Tháng Chạp cuối năm là khi sao Hung Tinh cai quản một số hướng dưới đây vậy nên hãy tránh cải tạo hay sang sửa chúng.

Hướng chính Tây: Không nên đóng đinh hay sửa nhà

Trong phong thủy, tháng 12 âm hướng Tây của ngôi nhà sẽ có sao Hung Tinh Ngũ Hoàng chiếu. Đây là một sao xấu và độc vậy nên đừng nên động vào hướng này của ngôi nhà để tránh chuyện không may như tai nạn, bệnh tật.

Nếu bạn đang có ý định đóng đinh treo tranh, lịch hay sửa sang đôi chút ở hướng này ngôi nhà thì nên dừng lại và để dành cho năm sau.

Hướng Đông Nam: Không di chuyển giường và thay rèm

3 vị trí trong nhà tuyệt đối đừng động đến khi dọn nhà ngày Tết - 1

Đây sẽ là hướng mà sao Hung Tinh Bệnh Phù chiếu trong tháng này. Nghe tên thôi chắc bạn cũng đoán được sao này kiểm soát chuyện gì rồi. Sau ngày tiễn Ông Công ông Táo chầu trời, nhà cửa sẽ thiếu người cai quản, vậy nên bạn hãy tự mình thật cẩn thận chú ý sức khỏe.

Hơn nữa, cũng không nên thay đổi gì hướng Đông Nam của ngôi nhà như thêm đồ mới hay di chuyển giường, thay rèm nếu chúng ở hướng này. Tuy rằng sao Bệnh Phù không xấu bằng sao Ngũ Hoàng nhưng bạn và gia đình vẫn nên cẩn thận thì hơn.

Gia đình bạn đã biết những đại kỵ nên tránh ngày cúng ông Công ông Táo?

Những điều nên biết trước khi muốn lau dọn bát hương ngày Tết

5 bức tranh phong thủy giúp thu hút tiền tài thích hợp treo trong dịp Tết này

Hướng chính Đông: Không sơn sửa lại nhà

Hướng này tháng Chạp sẽ do sao Hung Tinh Tam Sát cai quản. Khi tu sửa nhà, bạn nên tránh treo tranh ảnh hay thay đổi màu sơn ở hướng này nếu không sẽ phạm phải hạn Tam Sát ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh, tiền bạc và các mối quan hệ của gia đình mình.

Bạn có thể đặt thêm đồ mới ở hướng này của ngôi nhà ví dụ như 3 con Tỳ Hưu để vừa giải hạn Tam Sát và chiêu tài lộc cho gia đình.

Theo Bích Huệ (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy năm mới