Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn

Ngày 01/09/2014 10:08 AM (GMT+7)

Tủ lạnh không phải là cái kho nên bạn phải biết cách sắp xếp khoa học để bảo quản và sử dụng đồ ăn, thực phẩm hiệu quả.

Làm sạch và sắp xếp tủ lạnh là một trong những nhiệm vụ mà tất cả chúng ta đều cố gắng lẩn tránh và trì hoãn càng lâu càng tốt. Thực tế, nó cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu trong danh sách việc nhà phải làm. Tuy nhiên, để công việc diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn hẳn sẽ cần đến một số "thủ thuật" thông minh.

Bắt đầu bằng cách lấy mọi thứ trong tủ lạnh ra. Rửa sạch các kệ và ngăn kéo, để ráo hoặc lau khô. Sau đó, lắp đặt chúng lại như ban đầu.

Tủ lạnh trước và sau khi sắp xếp

 

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 1

Đây là một ví dụ về cách bạn có thể biến đổi diện mạo nội thất của tủ lạnh một cách mạnh mẽ, quyết liệt. Lúc trước, mọi thứ bị nhồi nhét, chồng chất lên nhau "vô tội vạ" và bạn phải rất mất công lục tìm thứ mình cần. Vài chiếc giỏ và một chút sắp xếp khoa học làm nên sự khác biệt rất lớn.

Sử dụng hộp đựng trứng

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 2

Hầu hết các dòng tủ lạnh đều thiết kế chỗ để trứng, nhưng bạn nên cập nhật nếu thực sự muốn tạo ra sự khác biệt. Thử sử dụng các hộp đựng trứng rời, làm bằng chất liệu trong suốt, có thêm tay cầm. Chúng bảo vệ trứng tốt hơn và cho phép chồng nhiều hộp lên nhau, tăng số lượng trứng có thể lưu trữ trong tủ.

Mẹo quản lý ngày hết hạn

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 3

Tập thói quen luôn luôn theo dõi hạn sử dụng của thức ăn cũng như độ tươi mới của thực phẩm. Ví dụ, bạn dồn trứng đang dùng dở vào một chiếc khay/hộp mới, đừng quên dùng bút ghi hạn sử dụng lên vỏ của những quả trứng cũ.

Hộp đựng đồ ăn cần ăn trước

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 4

Khi có quá nhiều thứ trong tủ lạnh, bạn sẽ dễ quên hơn, khiến chúng bị hỏng hoặc hết hạn. Điều này rất lãng phí. Đây là lý do vì sao bạn nên xem xét có một chiếc hộp đựng đồ ăn cần ăn trước. Về cơ bản, bạn chỉ cần đặt những thứ đang ăn dở, sắp hết hạn... vào chiếc hộp này để thuận tiện quan sát và sử dụng.

Sử dụng nhãn mác

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 5

Nhãn mác rất lý tưởng trong việc sắp xếp bất cứ thứ gì. Trong tủ lạnh, bạn có thể dán nhãn mác bên ngoài giỏ đựng, hộp, chai lọ... để biết rõ có thứ gì bên trong. Nó giúp bạn quản lý và tìm kiếm mọi thứ dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Sử dụng đồ lưu trữ treo

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 6

Đồ lưu trữ treo rất hữu ích trong tủ lạnh. Chiếc túi này có thể mở rộng hoặc thu nhỏ lại, cho phép bạn lưu trữ rau xanh, trái cây và nhiều thứ khác, giúp tiết kiệm diện tích các ngăn tủ và đảm bảo sự ngăn nắp.

Giữ trái cây theo thứ tự

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 7

Bạn hiểu cảm giác bực bội ra sao mỗi khi phải lục tìm trái cây ở tận những nơi sâu nhất trong tủ lạnh. Trường hợp này, bạn sẽ cần đến những khay đựng chuyên dụng. Chúng có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, chiếm ít không gian, đặc biệt phù hợp với các loại trái cây nhỏ như chanh, cam...

Hộp và khay trong suốt

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 8

Lưu trữ đồ trong các loại hộp, khay trong suốt rất cần thiết, nhất là trong tủ lạnh. Nó giúp bạn dễ dàng xác định được thứ mình cần. Ngoài ra, để trái cây và đồ ăn trong hộp, khay cũng là cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian.

Sử dụng dụng cụ cố định chai rượu

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 9

Khi không có nhiều chỗ trong tủ lạnh, bạn có thể để các chai rượu nằm ngang trên kệ, kèm theo dụng cụ cố định giống trong hình. Bạn không phải lo lắng chúng lăn trượt và bị vỡ.

Sử dụng kệ xoay

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 10

Kệ xoay là lựa chọn lý tưởng để quản lý các đồ linh tinh, nhỏ bé như hộp đựng gia vị... Giá xoay cho phép bạn tìm thấy chính xác những thứ cần thiết mà không hề tốn thời gian cũng như công sức.

Lưu trữ trên "tường" của tủ lạnh

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn - 11

Ngay cả khi toàn bộ kệ, ngăn kéo trong tủ lạnh đã chật cứng, vẫn có không gian trống trên tường của tủ lạnh tận dụng được. Bạn có thể gắn những chiếc túi nhỏ lên chỗ còn trống và đựng đồ linh tinh khó tìm...

Xem thêm Mẹo hay với tủ lạnh:

Chỉ 20 phút tủ lạnh sạch hoàn hảo

Bí quyết sắp xếp tủ lạnh tuyệt hay

Nên để thức ăn gì trong ngăn mát tủ lạnh?

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc