4 sản phẩm giúp việc giặt giũ nhẹ tênh!

Ngày 17/08/2014 01:04 AM (GMT+7)

Các sản phẩm này giúp tiết kiệm công sức, chi phí giặt giũ tối đa mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Công việc giặt giũ cứ lặp đi lặp lại, ngày qua ngày rồi tháng qua tháng khiến nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi gia đình. Chính vì thế, nhiều người không hề nhận ra những vấn đề rắc rối, gây cản trở đang tồn tại.

Thực tế, bạn có thể là người am hiểu về cách sử dụng các chất tẩy rửa nhưng vẫn có một vài thứ mà căn phòng giặt của bạn có thể đang thiếu. Các sản phẩm này làm cho việc vặt này dễ dàng hơn và  kéo dài tuổi thọ của quần áo.

Hãy dành một vài phút khám phá xem bạn cần bổ sung gì vào danh sách mua sắm đồ dùng giặt tẩy cho lần tới:

1. Bóng giặt ion (Dryer Balls)

4 sản phẩm giúp việc giặt giũ nhẹ tênh! - 1

Bóng giặt ion có thiết kế như một quả cầu gai bằng chất liệu cao su, có tác dụng như một chiếc bàn chải linh hoạt.

- Vì sao bạn cần chúng?: Ưu điểm khiến sản phẩm bóng giặt ion chiếm được trái tim của chị em nội trợ chính là giúp tiết kiệm thời gian giặt giũ mà vẫn đảm bảo hiệu quả giặt sạch. Tuy nhiên, lý do lớn nhất để bạn nên mua bóng giặt ion đó là khả năng khử tĩnh điện trên vải. Chúng tách rời và giữ cho sợi vải luôn bông mịn, mềm mại.

Thêm vào đó, trong tình huống tuyệt vọng như lười sử dụng bàn là, bạn có thể quay quần áo khô cùng với vài quả bóng giặt ion trong máy sấy để làm phẳng nhanh chóng.

- Cách sử dụng: Cho bóng giặt ion cùng với quần áo vào máy giặt và giặt bình thường. Trong quá trình giặt, bóng sẽ chuyển động không ngừng theo mọi hướng với lực đủ mạnh để đánh bật các vết bẩn ra khỏi quần áo.

2. Túi giặt đồ lót

4 sản phẩm giúp việc giặt giũ nhẹ tênh! - 2

Túi giặt đồ lót thường được làm bằng chất liệu vải lưới siêu nhẹ, có khóa kéo.

- Vì sao bạn cần chúng?: Rất nhiều người than vãn rằng đồ lót nhanh bị hỏng, mất dáng, thực sự là một mớ hỗn độn sau khi được giặt chung với các loại quần áo khác. Bằng cách bỏ toàn bộ đồ lót, đặc biệt là áo ngực của phụ nữ vào trong những chiếc túi giặt tiện lợi, bạn sẽ trút bỏ được nỗi lo trên. Đồ lót được giặt sạch, giữ nguyên hình dáng và chất lượng, thậm chí không bị lẫn vào nhau.

- Cách sử dụng: Bỏ đồ lót cần giặt vào túi giặt, kéo khóa, bỏ vào máy giặt và giặt bình thường. Hoàn toàn có thể giặt chung với trang phục khác.

3. Washing Soda

4 sản phẩm giúp việc giặt giũ nhẹ tênh! - 3

Bột washing soda còn được biết đến là natri cacbonat, là một chất tẩy dạng bột, thường được dùng để giặt và tẩy trắng quần áo. Washing soda không chứa chất tẩy rửa hoặc xà phòng.

- Vì sao bạn cần chúng?: Washing soda giúp chất giặt tẩy của bạn hoạt động tốt hơn bằng cách đảm nhiệm vai trò như một dung môi để loại bỏ vết bẩn. Nó cũng có tác dụng làm mềm nước cứng, cải thiện hiệu suất giặt sạch.

- Cách sử dụng: Chỉ cần hòa thêm 1 cốc nhỏ bột washing soda cùng với chất giặt tẩy mỗi lần giặt quần áo.

4. Giấy thấm màu

4 sản phẩm giúp việc giặt giũ nhẹ tênh! - 4

Giấy thấm màu hấp thụ các hạt màu phai lẫn trong nước giặt, bảo vệ quần áo khỏi bị phai màu và duy trì màu sắc ban đầu.

- Vì sao bạn cần chúng?: Ngay cả khi bạn không mắc phải sai lầm nghiêm trọng là trộn lẫn quần áo màu với quần áo trắng, bạn cũng nhận ra rằng sau một vài lần giặt, quần áo sáng màu có thể bị xỉn, ngả màu, trông tồi tàn hơn trước. Một tờ giấy thấm màu có thể giúp bạn tránh được trường hợp quần áo phai màu nhờ cơ chế hấp thụ hạt màu phai ra trước khi nó kịp "tấn công" các quần áo khác.

- Cách sử dụng: Rất đơn giản, bạn thả thêm 1 tờ giấy thấm màu vào máy giặt nếu giặt chung nhiều loại quần áo với nhau.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình