5 bí kíp giúp bạn detox thải độc cho cả nhà

Ngày 15/07/2015 14:04 PM (GMT+7)

Giống như cơ thể con người chứa nhiều chất bẩn, ngôi nhà cũng cần được thải độc thường xuyên.

Nhà là nơi trái tim mỗi người đều hướng về, bảo vệ và bao bọc ta khỏi những bão tố cuộc đời. Một ngôi nhà ấm cúng, sạch sẽ giúp mọi người thảnh thơi rũ bỏ mọi muộn phiền của cuộc sống khi trở về. Tuy nhiên, từ amiăng trong vật liệu xây dựng đến nấm mốc, ngôi nhà chứa rất nhiều vi sinh vật có thể đe dọa sức khỏe của bạn. Detox thải độc ngôi nhà giúp gia đình có một môi trường sống trong lành hơn.

1. Thay đổi các sản phẩm làm sạch của bạn.

Một số sản phẩm làm sạch rất độc hại và nguy hiểm cho sức khỏe con người. Có rất nhiều loại sản phẩm vệ sinh thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Chỉ cần tìm kiếm nhanh trên mạng bạn cũng có thể tìm được vô số mẹo vặt tẩy rửa mọi ngóc ngách trong nhà bằng giấm, chanh, baking soda,...

Tóm lại, hãy tìm sản phẩm làm sạch mà có thể phân hủy và không độc hại. Nếu muốn chất tẩy rửa mạnh có thể dùng dung dịch Hiđrô perôxít ít độc hại hơn.

5 bí kíp giúp bạn detox thải độc cho cả nhà - 1

2. Dùng các sản phẩm làm từ chất liệu tự nhiên

Dùng càng nhiều các sản phẩm tự nhiên nhất có thể như thảm len, mành rèm tre, hay dùng chăn, ga giường làm từ vải sợi tự nhiên. Các mặt hàng gia dụng và đồ nội thất khác cũng cố gắng dùng các sản phẩm thiên nhiên để hạn chế chất hóa học độc hại.

5 bí kíp giúp bạn detox thải độc cho cả nhà - 2

3. Điều hòa không khí trong nhà

Thông gió cho ngôi nhà của bạn để trao đổi không khí trong và ngoài càng nhiều càng tốt. Chỉ một hành động đơn giản như mở cửa sổ đã có thể giúp bạn tống khứ nhiều không khí đầy bụi bặm và vi khuẩn trong nhà ra ngoài. Bật máy điều hòa hút ẩm để ngăn sự phát triển của nấm mốc. Ngoài ra, trồng cây nhỏ trong nhà để làm sạch không khí.

5 bí kíp giúp bạn detox thải độc cho cả nhà - 3

4. Lau sạch nấm mốc

Sử dụng giấm để lai lên các khe kẽ, bề mặt bị nấm mốc như bồn tắm, chậu, kẽ tường. Nếu nấm mốc quá nghiêm trọng thì cần gọi đội vệ sinh chuyên nghiệp.

5. Không sử dụng các chất tạo mùi nhân tạo

Giảm thiểu hoặc chấm dứt việc sử dụng thuốc xịt ruồi, bình xịt thơm, và làm mát không khí nhân tạo khác. Những chất này chứa hóa chất hữu cơ dễ bay hơi hoặc các yếu tố độc hại. Bạn có thể thay thế bằng những sản phẩm tự nhiên như bã cà phê, vỏ cam hay các loại thảo mộc

5 bí kíp giúp bạn detox thải độc cho cả nhà - 4

Ngoài ra còn rất nhiều chú ý khác để bảo vệ sức khỏe mọi người trong nhà:

- Tránh sử dụng các sản phẩm từ nhựa: Nhiều sản phẩm gia dụng làm từ nhựa có chứa chất BPA sẽ gây rối loạn hoóc-môn và các vấn đề sức khỏe khác. Thay vào đó, các sản phẩm từ thủy tinh và gốm sứ an toàn hơn nhiều.

- Không sử dụng rèm nhựa trong nhà tắm: Rèm nhựa chứa hóa chất VOCs rất dễ biến đổi ở nhiệt độ phòng và gây ra đau đầu. 

- Phủi sạch giày trước khi vào nhà sẽ giúp giảm bớt vi khuẩn và đất bẩn từ ngoài đường vào trong.

Theo Minh Linh (WH) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình