5 mẹo giúp mẹ giặt quần áo khô nhanh vào ngày mưa

Ngày 22/01/2016 09:51 AM (GMT+7)

Những ngày trời mưa phùn liên miên khiến nhiều bà nội trợ điên đầu vì quần áo hôi hám, ẩm ướt. Những mẹo sau đây sẽ giúp giải tỏa bớt nỗi lo lắng khi chờ ngày nắng lên.

1. Ưu tiên những món đồ quan trọng

5 mẹo giúp mẹ giặt quần áo khô nhanh vào ngày mưa - 1

Vì thời tiết không thuận lợi nên bạn không thể có đủ thời gian và chỗ để giặt giũ, phơi phóng tất cả quần áo. Nhắc nhở mọi người trong nhà suy nghĩ kĩ trước khi quyết định ném quần áo vào máy giặt. Bạn có thể để thêm một giỏ đựng quần áo phụ trong phòng, để mọi người chứa những bộ cần giặt gấp như áo đồng phục của con hay áo sơ-mi đi làm ngày mai.

Đối với giày dép bị ướt, bạn có thể đặt chúng ở các khu vực ấm áp ở mặt sau đồ điện tử như tủ lạnh, TV, máy tính,...

2. Chuẩn bị quần áo để tiết kiệm thời gian

Trước khi giặt, tháo bỏ khóa kéo cũng như lột hết các nếp gấp ở tay áo, ống quần. Mất thêm một vài phút nhưng quần áo sạch hơn và không bị nhăn nhúm. 

3. Sử dụng nước xả vải

Nước xả vải có tác động nên những sợi vải làm chúng tháo lỏng, qua đó trở nên mềm mịn và sạch hơn. Vào những ngày mưa, nước xả vải càng phát huy tác dụng khi giữ quần áo thơm tho ngay cả khi không có ánh mặt trời.

4. Bóng tennis giúp khô nhanh quần áo

5 mẹo giúp mẹ giặt quần áo khô nhanh vào ngày mưa - 2

Sau khi máy giặt đã chạy xong phần giặt nước và chuyển sang giai đoạn sấy khô, bạn hãy vứt ba quả bóng tennis vào bên trong. Chúng có tác dụng tăng và phân phối nhiệt đồng đều, cắt giảm thời gian sấy giảm còn một nửa. Bạn đừng lo lắng khi những quả bóng không hề bị tan chảy hoặc phát nổ bởi chế độ sấy của máy giặt mặc dù sẽ phát ra tiếng động bên trong. Quần áo sẽ khô nhanh hơn. Tuy nhiên, một nhược điểm của phương pháp này là mùi bóng để lại trên quần áo. 

5. Phơi khô trong nhà

5 mẹo giúp mẹ giặt quần áo khô nhanh vào ngày mưa - 3

Bạn không thể phơi quần áo bên ngoài vì trời mưa, thay vào đó hãy tận dụng các góc cao trong nhà như thanh chắn cửa sổ, cầu thang,...Tuy nhiên, bạn nên chú ý vì nếu phơi quần áo quá ướt trong nhà sẽ gây ra độ ẩm quá mức. Điều này dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn,...có hại cho bệnh hen suyễn và viêm mũi dị ứng.  Do vậy, bạn cần sấy qua quần áo trong máy giặt từ trước và khi phơi quần áo trong nhà cần tranh thủ mở cửa ra vào, cửa sổ khi trời ngớt mưa để thông gió.

Theo Minh Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tẩy vết bẩn trên quần áo