5 phút làm đá chanh khử mùi hôi thùng rác

Ngày 24/07/2015 12:00 PM (GMT+7)

Thùng rác sẽ không còn bốc ra mùi thối xộc thẳng vào mũi mỗi khi mở nắp.

Nếu hàng ngày bạn luôn phải vật lộn với thùng rác hôi thối thì hãy chuẩn bị một vài viên khử mùi từ chanh. Chúng có sẵn quanh năm với giá rẻ và sẽ giúp không gian của gia đình thơm ngát hương chanh thay vì mùi rác hôi thối.

1. Mua ba hay bốn trái chanh tươi và một chai giấm trắng. Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để mua chanh sạch trồng hữu cơ mà chỉ cần các loại chanh mua ở ngoài chợ.

5 phut lam da chanh khu mui hoi thung rac - 1

2. Lăn đều quả chanh trước khi cắt để làm bay bớt tinh dầu. Công đoạn này cũng giúp nước chanh trong tép phân phối đồng đều trước khi bổ.

5 phut lam da chanh khu mui hoi thung rac - 2

3. Cắt chanh thành những lát nhỏ phù hợp với khuôn đá. Sau đó, đặt miếng chanh vào từng ô riêng biệt.

5 phut lam da chanh khu mui hoi thung rac - 3

Đừng lo lắng về những hạt chanh. Bạn sẽ không phải ăn những cục nước đá đó nên chẳng cần bỏ hạt để tiêu tốn nhiều thời gian hơn.

5 phut lam da chanh khu mui hoi thung rac - 4

4. Đổ giấm trắng đầy vào từng ô trên khay đá. Chỉ sử dụng giấm không chứ không được pha loãng với nước vì sẽ làm giảm bớt hiệu quả khử mùi.

5 phut lam da chanh khu mui hoi thung rac - 5

5. Cho khay đá vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài giờ cho đến khi đông cứng lại. Sau khi những khối đá đã đông cứng, dỡ ra khỏi khay vào cho vào túi nhựa để lưu trữ tiết kiệm diện tích rong tủ lạnh. Bạn nhớ ghi nhãn để phòng ngừa mọi người trong gia đình không biết mà sử dụng để cho vào đồ uống.

5 phut lam da chanh khu mui hoi thung rac - 6

5 phut lam da chanh khu mui hoi thung rac - 7

6. Tạo thói quen thả một viên đá vào thùng rác mỗi tối sau khi đổ rác xong. Điều này sẽ ngăn chặn mùi thối rữa từ thùng rác bốc ra quá nhiều. 

5 phut lam da chanh khu mui hoi thung rac - 8

Theo Phan Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ