5 sai lầm lớn khi giặt ga trải giường

Ngày 21/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Giặt ga trải giường không đúng cách vừa nhanh hỏng mà vẫn còn vi khuẩn trú ngụ.

Không có gì sung sướng hơn khi được nằm trên một chiếc giường thơm tho với ga trải giường sạch sẽ. Tránh những sai lầm phổ biển khi vệ sinh ga trải giường để đảm bảo bạn có một đêm tuyệt vời với giấc ngủ ngon.

1. Dùng quá lâu mới giặt

Ít ai biết nhưng ga giường thậm chí còn bẩn hơn quần tập dính đầy mồ hôi hay chiếc quần jeans đã lâu không giặt. Đêm này qua đêm khác, ngày này qua ngày khác, vi trùng, mồ hôi và các loại dầu từ cơ thể tiết ra tích tụ lại tạo nên một hỗn hợp kinh khủng. Nhiều người hay thắc mắc tại sao mình bị mụn trứng cá rất nhiều ở mặt và người dù tắm rửa rất sạch sẽ thì rất có thể một lí do đơn giản là vì ga trải giường không đủ vệ sinh.

5 sai lầm lớn khi giặt ga trải giường - 1

2. Quên tẩy hết các vết bẩn.

Nhiều người hay bỏ qua bước kiểm tra kĩ càng ga trải giường nên không áp dụng các phương pháp tẩy rửa riêng biệt cho từng vết bẩn. Tuy vậy, vết máu, vết son môi, vết mỹ phẩm,...trên mặt ga trải giường nếu không được giặt đúng cách ngay từ lần đầu sẽ cực kì khó để làm sạch sau này.

3. Để máy giặt chạy quá tải

Mặc dù máy giặt đủ to để có thể chứa hết cả đống chăn, ga, gối của gia đình nhưng bạn cần cân nhắc đến khối lượng phù hợp. Ga giường cần nhiều không gian để có thể giặt sạch hết vết bẩn ở các nếp gấp. Do vậy, đừng không bao giờ nên cố nhồi nhét chúng vào. Và thay vì cho vào túi giặt, bạn có thể cho thẳng ga trải giường vào trong máy.

5 sai lầm lớn khi giặt ga trải giường - 2

4. Chọn sai chức năng giặt

Trừ khi ga trải giường thuộc chất liệu cực dày, bạn không cần thiết chọn chu kì quay mạnh. Chỉ cần đặt máy giặt ở chế độ bình thường là ga giường mỏng vừa đủ sạch mà vẫn giữ được màu sắc tươi mới và độ bền của thớ vải. Chu kì bình thượng giặt nhẹ nhàng hơn và ngắn hơn và (tùy thuộc vào máy) sẽ làm khô dần dần khiến ga giường ít nếp nhăn. Ngoài ra, đặt chế độ giặt nước nóng cũng giúp giết hết các vi trùng hơn thay vì để nước lạnh.

5. Sấy quá lâu

Ga trải giường có thể mất nhiều thời gian hơn để khô hơn quần áo. Tuy vậy, sấy khô quá lâu trong máy giặt khiến ga trải giường nhăn nhúm. Do vậy, vắt khô vừa phải rồi phơi dưới nắng mặt

"Over-khô chắc chắn là một vấn đề," Forte nói. "Tốt nhất của nó để tumble tấm khô trên lửa nhỏ cho thời gian ngắn nhất có thể (và có, điều này có thể mất một số thử và sai để có được quyền). Điều này giảm thiểu hao hụt và giúp làm giảm nếp nhăn, quá."

5 sai lầm lớn khi giặt ga trải giường - 3

Theo Elodie (GHK) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình