6 lỗi treo rèm cửa hầu hết các gia đình đều mắc

Ngày 28/02/2016 17:45 PM (GMT+7)

Treo rèm tưởng chừng như là một việc hết sức đơn giản, nhưng vì quá giản đơn nên nhiều người không chú ý đến những lỗi ngớ ngẩn khi sử dụng rèm.

1. Không đo đạc cẩn thận

Việc đầu tiên bạn nên là là đo cửa sổ và tính toán kỹ lưỡng việc bạn muốn treo rèm cửa như thế nào. Thông thường, chiếc rèm sẽ có độ rộng gấp 2 đến 2.5 lần chiều rộng cửa sổ. Ví dụ, của sổ bạn rộng 4m, hãy mua một chiếc rèm có chiều rộng từ 8 đến 10m.

6 lỗi treo rèm cửa hầu hết các gia đình đều mắc - 1

2. Treo rèm quá thấp

Treo thanh rèm và rèm sát trần nhà sẽ khiến cho căn phòng trở nên cao hơn. Ảo giác về không gian rất quan trọng với những phòng có diện tích nhỏ. 

6 lỗi treo rèm cửa hầu hết các gia đình đều mắc - 2

3. Mua rèm quá ngắn

Bạn nên treo rèm sát đất, tránh tình trạng lửng lơ giữa tường. Nếu bạn sử dụng màn may sẵn, hãy chắc chắn rằng chúng chạm đất, kể cả nếu đó là phải mua một chiếc rèm mới. 

6 lỗi treo rèm cửa hầu hết các gia đình đều mắc - 3

4. Không ủi rèm

Rèm cửa bị nhăn trông sẽ rất xấu. Là ủi hay ủi hơi đều là cách hữu hiệu để giữ cho rèm không nhăn nhúm.

5. Quên mất vật dụng phụ kiện

Rèm và cửa sổ là những thứ bạn cần phải quan tâm nhất nhưng bạn cũng chớ nên quên những vật dụng đi kèm khác. Hãy chú ý tới sức nặng của chiếc rèm, đôi khi bạn sẽ cần thêm vài thanh treo rèm để đỡ được sức nặng của tấm rèm cửa. Quan trọng hơn, hãy để ý họa tiết những thanh treo rèm có phù hợp với tấm rèm và nội thất trong hay không.

6 lỗi treo rèm cửa hầu hết các gia đình đều mắc - 4

6. Sử dụng rèm cửa quá mỏng

Mọi người thường hay sử dụng rèm cửa vải mỏng hoặc màu sắc nhạt, đặc biệt là phòng ngủ của trẻ. Bạn hãy mạnh tay sử dụng màu xám đậm, xanh navy hay vải nhung để làm rèm cửa của trẻ. Bé càng nhỏ càng dễ bị tác động bởi ánh sáng mặt trời trong khi ngủ. Hãy để cho bé có giấc ngủ ngon, dù chỉ là thêm một vài phút vào buổi sáng.

Rèm cửa hợp phong thủy giúp hóa dữ thành lành

Giật mình TV, rèm cửa... khiến sáu trẻ tử vong mỗi ngày

Rèm cửa bằng cây hút khí độc trong nhà

Chọn mua rèm cửa 'chuẩn không cần chỉnh'

Theo Minh An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Rèm cửa