6 vị trí không bao giờ được đụng vào giấm trong nhà

Ngày 16/03/2016 13:49 PM (GMT+7)

Tính axit có trong giấm sẽ làm hỏng lớp sơn trên bề mặt và giảm tuổi thọ của một số đồ gia dụng trong nhà.

Giấm là một vũ khí làm sạch siêu cấp/ Thật tuyệt vời khi dùng giấm để đánh bay các vết bẩn, giặt quần áo, vệ sinh cửa sổ và nhiều công dụng khác nữa của giấm. Nó hoàn toàn tự nhiên và rất rẻ, có sẵn trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, giấm cũng có tính axit, nghĩa là bạn không thể sử dụng ở khắp mọi nơi.

6 vi tri khong bao gio duoc dung vao giam trong nha - 1

1. Bàn đá Granite và cẩm thạch

"Các axit trong giấm phản ứng mạnh với đá tự nhiên", Carolyn Forte, Giám đốc phòng thí nghiệm tại Viện Nghiên cứu Good Housekeeping nói. Để vệ sinh bàn đá, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và pha loãng với nước ấm để thay thế.

2. Gạch lát sàn đá

Cũng giống như bàn bếp, đá tự nhiên trong phòng tắm rất kị các chất tẩy rửa có tính axit như giấm và chanh. Do vậy, khi vệ sinh nhà tắm, chị em chỉ nên sử dụng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa pha loãng với nước.

3. Trứng vỡ

Nếu bạn làm rơi vỡ trứng lên sàn, không được dùng giấm để làm sạch. Cũng giống như khi bạn thử đổ giấm vào trong bát trứng, axit làm cho trứng đông lại và bạn khó có thể đổ bỏ và rửa sạch.

4. Đồ bằng sắt

"Giấm có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của đồ sắt", Forte nói. "Vì vậy, đừng bao giờ lỡ tay đánh đổ  giấm lên mặt đồ gia dụng bằng sắt. Khi vệ sinh đồ gia dụng, bạn cần làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất".

5. Sàn gỗ

Một số chủ nhà chia sẻ khi pha chút giấm vào nước lau sàn thì có vẻ như sàn gỗ sáng bóng hơn. Thế nhưng, các chuyên gia cho biết giấm có thể làm bay dần màu sơn trên mặt gỗ. Nếu bạn muốn thử vệ sinh nhà cửa bằng giấm, tốt nhất nên pha thật loãng với nước và thử nghiệm ở một chỗ kín đáo trước khi áp dụng lên toàn bộ mặt sàn.

 6. Một số vết bẩn cứng đầu

Vết bẩn do nhựa cây, mực, kem, và máu sẽ không thể tẩy sạch bằng giấm. Chúng có xu hướng ngấm thật sâu vào thớ vải nhanh chóng hoặc không tác dụng với axit. Những chất này nên tẩy bằng thuốc có chứa enzyme tiêu hóa.

Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu trên quần áo (Phần 2)

Cách thông tắc bồn rửa bát không bẩn tay tẹo nào

Mẹo đơn giản tẩy trắng chăn ga, vỏ gối ố vàng

Mẹo vặt tẩy vết son trên thảm, vết cháy bàn bếp

Theo JoeyN (CL) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ