8 mẹo giúp quần áo dính bẩn trắng sáng trong "tích tắc" mà không cần dùng thuốc tẩy

Ngày 12/02/2018 15:54 PM (GMT+7)

Nước rửa bát, chanh, hay thậm chí là bật lửa,… cũng có thể giúp bạn tẩy sạch những vết bẩn dính trên quần áo trắng một cách dễ dàng.

Chiếc áo trắng tinh đẹp đẽ của bạn vô tình nhuốm bẩn, dính vết son môi hay vết ố không sao giặt sạch được, nhưng bạn lo rằng sử dụng các chất tẩy mạnh chẳng may có thể làm hỏng chất lượng sản phẩm. 8 mẹo tẩy trắng “tất tần tật” các loại vết ố vàng, vết bẩn, son môi, máu,… bằng những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và rẻ tiền dưới đây sẽ giúp bạn.

Tẩy vết bẩn trên cổ áo sơ mi

8 mẹo giúp quần áo dính bẩn trắng sáng trong amp;#34;tích tắcamp;#34; mà không cần dùng thuốc tẩy - 1

Những thứ bạn cần là nước rửa bát, dung dịch oxy già và muối nở (baking soda), trộn tất cả vào với nhau theo tỷ lệ 4:2:1 và quét hỗn hợp lên phần cổ áo bị bẩn. Trong trường hợp muốn tẩy trắng cho toàn bộ chiếc áo, chị em chỉ cần hòa tan hỗn hợp này vào 2 lít nước rồi ngâm áo trong vài giờ. Sau đó giặt lại với nước sạch là áo lại trắng tinh như mới.

Tẩy vết máu dây ra gối, chăn

8 mẹo giúp quần áo dính bẩn trắng sáng trong amp;#34;tích tắcamp;#34; mà không cần dùng thuốc tẩy - 2

Để tẩy sạch những vết máu dây ra gối hay quần áo, bạn cần sử dụng thêm dung dịch amoniac. Đừng quên đeo găng tay cao su, và đảm bảo phòng thoáng khí trước khi sử dụng chất tẩy này nhé.

Trộn 4 giọt amoniac, một muỗng canh oxy già và 2 lít nước. Để đồ cần làm sạch ngâm trong dung dịch trên khoảng một vài giờ, và cuối cùng giặt lại bằng bột giặt hoặc nước giặt.

Dùng bật lửa hoặc phấn “xóa sạch” dầu ăn dính trên áo

8 mẹo giúp quần áo dính bẩn trắng sáng trong amp;#34;tích tắcamp;#34; mà không cần dùng thuốc tẩy - 3

Bạn làm bếp mà chẳng may bị vết dầu mỡ bắn lên áo, lúc này chiếc bật lửa sẽ là vị cứu tinh cho chiếc áo trắng của bạn. Đổ một ít chất lỏng có trong bật lửa lên vị trí có vết dầu ăn rồi để bay hơi, bạn có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn “không cánh mà bay”. Đừng quên giặt lại áo với nước sạch nhé.

8 mẹo giúp quần áo dính bẩn trắng sáng trong amp;#34;tích tắcamp;#34; mà không cần dùng thuốc tẩy - 4

Nhà có trẻ nhỏ và có sẵn phấn viết bảng, chị em cũng có thể tận dụng phấn chà xát lên vết dầu mỡ trước khi giặt, phấn sẽ giúp hút dầu mỡ, khiến cho việc giặt sạch dễ dàng hơn.

Sử dụng thuốc giảm đau tẩy trắng quần áo

8 mẹo giúp quần áo dính bẩn trắng sáng trong amp;#34;tích tắcamp;#34; mà không cần dùng thuốc tẩy - 5

Cho từ 3-4 viên thuốc giảm đau aspirin vào cùng quần áo bỏ vào máy giặt để các vết bẩn trên quần áo dễ dàng được giặt sạch hơn. Đối với những vết bẩn “cứng đầu” hơn, bạn làm ướt viên thuốc để thuốc tan ra dạng sền sệt, sau đó bôi lên vết bẩn và để nguyên trong vài giờ. Sau đó giặt lại quần áo với bột giặt và nước sạch, cùng xem điều kỳ diệu xảy ra nhé.

Tẩy vết son môi bằng bánh mỳ mềm

8 mẹo giúp quần áo dính bẩn trắng sáng trong amp;#34;tích tắcamp;#34; mà không cần dùng thuốc tẩy - 6

Để loại bỏ vết son môi hoặc vết bẩn vương trên áo, lấy một miếng bánh mì trắng, cuộn tròn rồi chà lên vết bẩn. Bạn nên làm điều này ngay sau khi vết bẩn xuất hiện trên quần áo, sau đó giặt lại quần áo như bình thường.

Dùng nước lau kính tẩy vết mực

8 mẹo giúp quần áo dính bẩn trắng sáng trong amp;#34;tích tắcamp;#34; mà không cần dùng thuốc tẩy - 7

Những vết mực bám trên quần áo nếu không nhanh tay xử lý, chúng sẽ mãi “cứng đầu” dính trên quần áo của bạn. Đặt một chiếc khăn ăn dưới vị trí vết mực dây để ngăn phần vải còn lại không bị bẩn. Phun nước lau kính lên vết mực và để nó trong 5 phút, sau đó giặt lại áo. Bạn có thể áp dụng vài lần nếu vết mực vẫn còn.

Tẩy vệt ố vàng dưới cánh tay áo

8 mẹo giúp quần áo dính bẩn trắng sáng trong amp;#34;tích tắcamp;#34; mà không cần dùng thuốc tẩy - 8

Với những vết ố vàng do mồ hôi, hay lăn khử mùi để lại dưới cánh tay áo, bạn cần sử dụng boric acid bằng cách trộn một thìa axit boric với nước bôi lên vết bẩn và để nguyên trong 15-20 phút. Hoặc bạn có thể trộn một thìa axit boric với bột/nước giặt và đổ vào trong máy giặt để tẩy sạch tất cả quần áo, và sau đó giặt sạch.

Tuy nhiên, không nên sử dụng phương pháp này quá thường xuyên sẽ làm quần áo nhanh hỏng hoặc phai màu.

Mọi vết bẩn đều bị “đánh bật” bởi chanh

8 mẹo giúp quần áo dính bẩn trắng sáng trong amp;#34;tích tắcamp;#34; mà không cần dùng thuốc tẩy - 9

Một quy tắc nhỏ nếu muốn quần áo được giặt sạch và trắng hoàn toàn kể cả khi giặt tay hay giặt máy, đó là sử dụng chanh. Trước khi giặt quần áo, hãy ngâm chúng vào hỗn hợp gồm nước, vài lát chanh và một muỗng oxy già (có thể có hoặc không).

Rút quần áo phơi ở ngoài vào nếu thấy thứ này thì tuyệt đối đừng chủ quan
Nếu không cẩn thận với những hạt li ti này và để chúng phát triển, bạn sẽ có nguy cơ bị tổn thương da, bỏng mắt.
Theo Ngọc Quỳnh (Theo Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình