Bát đĩa ăn cỗ Tết dầu mỡ khó rửa đến đâu cũng sạch ngay nhờ mẹo đơn giản này

Ngày 18/02/2018 15:30 PM (GMT+7)

Nắm những mẹo sau đây, chắc chắn những chồng bát đĩa bẩn dù cao đến đâu cũng sẽ không thể làm khó bạn.

1. Dùng giấm trắng

bat dia an co tet dau mo kho rua den dau cung sach ngay nho meo don gian nay - 1

Giấm không chỉ là gia vị quen thuộc của nhà bếp, mà đây còn là cứu tinh của rất nhiều bà nội trợ trong công cuộc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa. Khi rửa bát dính nhiều dầu mỡ, bạn hãy thêm vài thìa giấm trắng vào nước, giấm sẽ giúp đẩy lùi lượng mỡ tích tụ và khiến bát đĩa trắng sáng hơn.

2. Nước ấm và nóng

bat dia an co tet dau mo kho rua den dau cung sach ngay nho meo don gian nay - 2

Đối với những vết bẩn cứng đầu và có mùi như trứng, sữa hoặc phô mai… Bạn hãy rửa bằng nước lạnh trước, sau đó rửa lại với nước nóng để đánh bay mùi khó chịu còn vương lại trên bát đĩa. Tránh dùng nước nóng ngay từ đầu vì nó sẽ nấu chín những thức ăn này và làm chúng bám chặt hơn vào bát đĩa. Ngoài ra, nước nóng cũng rất phù hợp để rửa các vật dụng bằng tre, gỗ.

Nếu phải cọ rửa máy xay, trước tiên bạn hãy đổ nước ấm đầy ⅓ máy rồi nhỏ thêm vài giọt nước rửa bát vào, bấm nút cho máy chạy trong 10 giây rồi tráng sạch bằng nước sạch sau đó để khô. Nước ấm và nước rửa bát sẽ làm sạch máy hiệu quả hơn.

3. Chanh

bat dia an co tet dau mo kho rua den dau cung sach ngay nho meo don gian nay - 3

Hỗn hợp chanh + nước ấm + nước rửa chén có tác dụng rất tốt trong việc đánh bay những vết bẩn và dầu mỡ trên bát đĩa. Ngoài ra, nếu tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi thức ăn thì hãy để vào đó một nửa quả chanh để khử mùi. Nhưng nhớ phải thay chanh đều vào mỗi tuần bạn nhé.

4. Baking soda

bat dia an co tet dau mo kho rua den dau cung sach ngay nho meo don gian nay - 4

Để loại bỏ vết dầu mỡ trên đồ nhựa, hãy thêm 4 thìa baking soda vào một lít nước ấm để rửa rồi tráng lại bằng nước sau đó phơi khô.

5. Một số lưu ý khác giúp bạn rửa bát đĩa sạch bong kin kít

Trước khi rửa, tốt nhất bạn nên phân loại chén bát theo kích thước từ lớn đến nhỏ. Chén bát lớn để dưới cùng, sau đó xếp những loại bát đĩa nhỏ dần lên trên. Làm như vậy khi xả nước, bát đĩa sẽ được làm sạch từ trên xuống dưới, loại bỏ cả nước rửa bát lẫn dầu mỡ còn thừa.

bat dia an co tet dau mo kho rua den dau cung sach ngay nho meo don gian nay - 5

Nên sử dụng miếng rửa chén tạo bọt vì nó sẽ giúp bạn giải quyết gấp đôi số chén đĩa so với những loại giẻ không tạo bọt.

Vừa rồi là một số mẹo giúp bạn loại bỏ nhanh và sạch nhất đống bát đĩa dính dầu mỡ cứng đầu. Hãy thường xuyên áp dụng để bát đĩa nhà mình luôn thơm tho sạch bóng bạn nhé.

Lý do khiến bình hoa cắm cả Tết không héo, rụng khiến ai cũng phải ngạc nhiên
Để giữ cho hoa tươi lâu, bạn có thể dùng keo xịt tóc xịt lên hoa nhằm giữ cho hoa nguyên vẹn hình dáng ban đầu. Khi xịt chú ý xịt cách hoa 30 cm theo...
Theo Hà Trang (T/h) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vệ sinh đồ gia dụng