Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry

Ngày 21/03/2014 00:01 AM (GMT+7)

Tỷ phú Larry Ellison đã đầu tư hàng trăm triệu USD để mua nhiều dinh thự tại Mỹ và Nhật Bản suốt hai thập kỷ qua.

Nhà sáng lập hãng công nghệ Oracle, tỷ phú Larry Ellison, sở hữu nhiều bất động sản giá trị tại Mỹ và Nhật Bản. Năm 2012, Ellison gây chú ý khi mua hòn đảo tại Hawaii. Đến nay, hòn đảo này là bất động sản lớn nhất của ông.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 1

Năm 1988, Ellison chi 3,9 triệu USD mua căn nhà do kiến trúc sư nổi tiếng William Wurster thiết kế tại San Francisco.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 2

Căn nhà tại Woodside, California của Ellison được thiết kế giống cung điện của Nhật hoàng thế kỷ 16. Hiện căn nhà trị giá 70 triệu USD trên khu đất rộng hơn 93.000m2. Phải mất tới 9 năm để thiết kế, xây dựng, căn nhà mới hoàn thành vào năm 2004.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 3

Ellison cũng sở hữu căn biệt thự đậm chất lịch sử tại Kyoto, Nhật Bản trị giá 86 triệu USD.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 4

Tỷ phú công nghệ cũng là chủ nhân của hàng chục khu bất động sản tại Malibu, California, trong đó có 10 căn biệt thự trước biển. Năm 2012, Ellison mua căn nhà của cựu CEO Yahoo! Terry Semel. Năm ngoái, ông cũng chi 18 triệu USD để mua lại dinh thự của nhà sản xuất Jerry Bruckheimer.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 5

Năm 2004, Ellison chi 17,6 triệu USD để mua lại dinh thự mà hiện nay trở thành nhà hàng theo phong cách Nhật Bản mang tên Nobu Malibu. Nhà hàng này thu hút đông đảo ngôi sao Hollywood. Mùa hè năm ngoái, ông cũng cho mở nhà hàng theo phong cách Địa Trung Hải mang tên Nikita ngay bên cạnh.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 6

Nhiều nguồn tin cho biết, Ellison đang có kế hoạch biến khách sạn lịch sử Casa Malibu thành một khách sạn cao cấp theo phong cách Nhật. Ông mua khách sạn này vào năm 2007, với giá 20 triệu USD.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 7

Năm 2007, Ellison mua lại câu lạc bộ Malibu Racquet với giá 6,9 triệu USD.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 8

Căn nhà rộng hơn 10.000 m2 này của Ellison tại Snug Harbor trị giá 28,5 triệu USD. Hiện ông dự định xây dựng thêm một căn nhà khác với diện tích lớn gấp 3 lần.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 9

Năm 2010, Ellison chi 10,5 triệu USD để mua biệt thự Beechwood tại Newport, Rhode Island. Ông dự định biến căn nhà lịch sử này thành một bảo tàng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ 19 ông sưu tầm được.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 10

Năm 2011, Ellison mua khu bất động sản Porcupine Creek từ nhà sáng lập câu lạc bộ Yellowstone Tim và Edra Blixseth, với giá 42,9 triệu USD. Khu đất này tọa lạc tại Rancho Mirage, California, gồm có dinh thự 16 phòng ngủ cùng một số nhà khách.

Bất động sản triệu đô của tỷ phú Larry - 11

Năm 2012, Ellison chi 500 triệu USD để mua lại 98% hòn đảo Lanai tại Hawaii. Từ đó, ông mua 2 hãng hàng không, tân trang lại các khách sạn trên đảo và đầu tư phát triển nguồn năng lượng sạch tại đây.  Tháng 2/2014, Ellison mua thêm 21 căn nhà gần khu nghỉ dưỡng Four Seasons Lanai tại vịnh Manele, với giá 41 triệu USD.

Mời bạn xem thêm Nhà đẹp của Sao:

Harry Styles tậu biệt thự mới 85 tỷ

Lee Hyori sexy khoe nhà trên đảo Jeju

Nhà 'cực chất' của người mẫu Minh Triệu

Lam Trường tậu thêm nhà mới

Căn hộ sang trọng của ca sĩ hải ngoại Nhật Hạ

Soi nhà 'đỏ rực' của mẫu xinh Hồng Quế

17 năm đổi nhà 'xoành xoạch' của Beckham

Nội thất xa hoa trong biệt thự của Đăng Khôi

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao