Bày hoa khô trong nhà cực xấu?

Ngày 20/03/2014 16:18 PM (GMT+7)

Cùng khám phá xem liệu hoa khô có thực sự xấu, không đáng để trong nhà như nhiều người quan niệm hay không nhé!

Hỏi: Trước đây, chị dâu tôi từng khuyên tôi không nên trang trí hoa khô trong phòng khách vì nó được coi là điều không may mắn. Nhưng tôi quyết không làm theo và giữ lại bình hoa khô của mình, bởi vì đó là món quà tặng của một người bạn rất đặc biệt đối với tôi. Tuy nhiên, cuối tuần vừa rồi, một vị khách tới chơi nhà cũng khuyên tôi điều tương tự, đó là nên vứt chúng đi khiến tôi rất băn khoăn. Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

(haiquyen******@gmail.com)

Bày hoa khô trong nhà cực xấu? - 1

Hoa khô - phụ kiện trang trí đáng yêu cho không gian sống.

Trả lời:

Chào bạn,

Trên thực tế, có rất nhiều người quan tâm đến chủ đề này và muốn có được lời giải đáp thỏa đáng về việc hoa khô được coi là tốt hay xấu theo phong thủy. Có một nguyên nhân khiến cho mọi người phải băn khoăn mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là sự thiếu hụt về thông tin.

Đôi khi, cung cấp thông tin không đầy đủ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn so với không việc không có thông tin. Cũng chính vì lý do này nên nhiều người đã không thể áp dụng được chính xác những giải pháp, bí quyết tốt đẹp để cải thiện cuộc sống của bản thân bằng phong thủy.

Bày hoa khô trong nhà cực xấu? - 2

Nhiều người kiêng kỵ hoa khô vì chưa hiểu rõ quan niệm phong thủy về chúng.

Quay trở lại với câu hỏi của bạn, bạn có nhắc đến những bông hoa khô đang trang trí trong nhà là do một người bạn đặc biệt tặng và bạn muốn giữ lại. Bây giờ, chúng ta hãy cùng làm rõ hoa khô được đánh là phong thủy xấu như thế nào? Các bậc thầy phong thủy cổ xưa đã đúc kết một câu nói rất hay và ý nghĩa rằng: "Hãy tin vào những gì trái tim bạn mách bảo"!

Hãy hỏi trái tim bạn xem nó nghĩ gì về những bông hoa khô trong nhà. Nếu bạn cảm nhận được nguồn năng lượng đẹp đẽ, hài hòa khi tiếp xúc với chúng, bạn đương nhiên có thể giữ chúng lại nhưng cần "đối xử" với chúng theo một cách đặc biệt.

Khi bạn trưng hoa khô trên bàn thờ hoặc làm khô những bông hoa tươi theo cách đặc biệt thì lúc này chúng thực sự trở thành biểu thượng phong thủy dành cho riêng bạn, đại diện cho một thứ gì đó gần gũi, thân thiết với bạn. Hoa khô vẫn sẽ mang đến năng lượng tốt nếu như bạn chăm sóc tốt cho chúng.

Thêm vào đó, từ xa xưa, con người đã biết làm khô cây cối và hoa lá để phục vụ nhiều mục đích khác nhau như làm đẹp, chữa bệnh... có phải là phong thủy xấu hay không? Hoa oải hương (hoa lavender) là một loài hoa phong thủy tuyệt vời mà chúng ta thường sử dụng dưới dạng khô và chúng không hề bị coi là xấu.

Bày hoa khô trong nhà cực xấu? - 3

Khó khăn duy nhất bạn phải đối mặt khi bày hoa khô trong nhà là duy trì được nguồn năng lượng tươi mới để bạn luôn cảm thấy vui vẻ mỗi khi nhìn thấy chúng.

Thách thức phong thủy với hoa khô ở đây chỉ là làm sao để duy trì được dòng chảy năng lượng tươi mới và giữ cho chúng thật đặc biệt, nhất là khi nó gắn liền với những kỷ niệm đáng nhớ của con người.

Dù vậy, có điều rất quan trọng bạn cần nhớ đó là hãy vứt chúng đi khi bạn không còn cảm thấy cần chúng thêm nữa. Không bao giờ có những chỉ dẫn thời gian cụ thể để bạn thay thế hoa khô, tất cả phụ thuộc vào cảm xúc của mỗi cá nhân.

Nếu bạn quyết định trang trí hoa khô trong nhà, hãy chọn một vị trí đặc biệt cho chúng và đừng quên vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn và tạo ra sự lộn xộn trong nhà.

Mời các bạn xem thêm tư vấn phong thủy hay:

9 lưu ý nhà bếp để ấm no quanh năm

Tại sao phòng ngủ kỵ cây xanh?

Phong thủy bàn làm việc để phát tài hơn

Cửa sổ và lưu ý phong thủy cần tránh

'Tai hại' 2 nhà mở cửa đối diện nhau

Chọn nhẫn đính hôn chớ quên phong thủy

5 biểu tượng may mắn dễ kiếm cho nhà đẹp

Bí quyết chọn giường ngủ hợp phong thủy

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy