Bày vật phẩm phong thủy trúng hướng tài lộc năm 2016

Ngày 27/01/2016 10:44 AM (GMT+7)

Năm Bính Thân bắt đầu từ ngày 08 tháng 02. Bắt đầu từ ngày 04 tháng 02, bạn có thể bắt đầu bày biện các vật phẩm phong thủy để hóa giải tà khí và mang lại sinh khí cho một năm mới sắp đến.

1. Đồng xu cổ

Các đồng tiền xu được sử dụng trong phong thủy là loại xu cổ hình tròn dẹt với một lỗ vuông ở trung tâm. Bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng bán vật phẩm phong thủy nào. 

Vào năm 2016, treo một dải xu 6 đồng tiền buộc với nhau bằng chỉ đỏ ở hướng Đông Bắc để tránh xui xẻo hoặc tại trung tâm ngôi nhà để tăng sinh khí. Mọi người trong nhà sẽ được nguồn năng lượng tích cực bảo vệ, ít bệnh tật. Nếu treo xu ở hướng Tây Nam sẽ có lợi cho tiền tài và sự nghiệp.

Bày vật phẩm phong thủy trúng hướng tài lộc năm 2016 - 1

2. Đá tinh thể

Trong phong thủy, tinh thể được sử dụng rộng rãi trong nhà ở hoặc văn phòng. Chúng không chỉ đẹp mà còn có tác dụng thu hút sinh khí, tránh sát khí. Ví dụ, các tinh thể thạch anh hồng được sử dụng cho những người mong muốn tìm được một nửa thích hợp,  thu hút tình yêu và sự lãng mạn, đá bình an Hematite và đá tourmaline đen có nguồn năng lượng bảo vệ mạnh mẽ giúp tránh bệnh, trong khi thạch anh vàng thích hợp để thu hút tiền tài.

Bày vật phẩm phong thủy trúng hướng tài lộc năm 2016 - 2

Năm 2016, gia chủ nên bày thạch anh tím, thạch anh hồng hay hóa thạch ốc amonit tại góc phía Đông và Tây Nam nếu muốn thành công trong sự nghiệp và dồi dào tiền bạc. 

3. Muối

Theo quan niệm của người xưa, muối mặn có thể xua đuổi tà ma, đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Do vậy, người xưa có câu: "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi".

Khoảng chiều ngày cuối năm, bạn nên thay một lọ nước muối mới cho gia đình sau khi cả nhà và mọi thành viên trong gia đình đã sạch sẽ. Cho muối vào đầy 3/4 bát hoặc ly thủy tinh rồi đặt 6 đồng xu (mặt dương ngửa lên) theo hình vòng tròn vào bát. Cho nước từ từ vào và đặt bát lên một miếng vải lót. Trong suốt một năm, không che miệng bát và để yên tại cùng một vị trí, không xê dịch hay động chạm.

Bày vật phẩm phong thủy trúng hướng tài lộc năm 2016 - 3

Đặt bát muối tại góc Đông Bắc để tránh xui xẻo hoặc hướng Tây Nam để hút tài lộc 

4. Cây đá quý

Cây đá quý phong thủy chủ yếu dùng để đẩy lùi tà khí, thu hút tài lộc. Mỗi loại cây tạo dáng khác nhau lại đi kèm với loại đá quý khác nhau. Gia chủ nên chọn đúng loại đá quý hợp với mệnh của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong năm 2016 nên đặt cây đá quý ở hướng chính Đông hoặc chính Tây.

Bày vật phẩm phong thủy trúng hướng tài lộc năm 2016 - 4

6. Hồ Lô

Từ lâu, hồ lô đã được coi là một bảo bối đối với những người chuyên nghiên cứu về phong thủy. Chúng dùng để hút may mắn, đẩy tà khí, bảo vệ mọi người trong nhà. Thông thường nhất là Hồ lô được làm từ kim loại hoặc gỗ, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy hồ lô tạc từ đá quý.

Vào năm 2016, các chuyên gia khuyên bạn nên treo một bình hồ lô kim loại tại góc phía Tây nếu muốn công thành danh toại. Nếu trong nhà có người bệnh thì đặt bình hồ lô ở khu vực trung tâm hay Đông Bắc.

Bày vật phẩm phong thủy trúng hướng tài lộc năm 2016 - 5

7. Thiềm thừ (Cóc 3 chân)

Bên cạnh Tỳ Hưu, Thiềm Thừ được coi là con vật linh thiêng trong phong thủy. Trên lưng cóc có những nốt sần đặc biệt, người ta gọi là chòm sao Đại Hùng, bên cạnh lưng cóc có mang theo hai xâu tiền cổ và 3 chân cóc đạp lên hai lớp tiền cổ. Cóc phong thủy mang lại điềm lành và tài lộc.

Trong năm 2016, cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

Bày vật phẩm phong thủy trúng hướng tài lộc năm 2016 - 6

8. Cây tre tài lộc

Trong phong thuỷ, cây tre không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe, mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc.  Vào năm 2016, cây tre tài lộc hợp với hướng Tây và Đông, tránh đặt nó ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Bày vật phẩm phong thủy trúng hướng tài lộc năm 2016 - 7

Theo Đông Đông (Fengshui) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề "Bảo bối" phong thủy