Bí quyết tẩy khăn tắm trắng sạch, thơm tho

Ngày 28/09/2015 15:52 PM (GMT+7)

Với cách làm đơn giản dưới đây, khăn tắm nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ thơm tho, đặc biệt là không lo bị nấm mốc.

Sau một thời gian sử dụng, khăn tắm thường  "bốc mùi" khó chịu, dễ bị ố vàng. Để cải thiện tình trạng này, các mẹ có thể áp dụng mẹo dưới đây.

Nguyên liệu

- 1 chén giấm trắng

- ½ chén baking soda

- Nước nóng

Bí quyết tẩy khăn tắm trắng sạch, thơm tho - 1

Thực hiện

Bước 1: cho khăn tắm vào trong máy giặt và bạn đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt. Tùy theo chương trình máy giặt của bạn, bạn có thể dùng nguồn nước trực tiếp của máy hoặc nếu không có thì phải lấy nước từ bên ngoài.

Sau đó, bạn đổ khoảng 1 chén giấm trắng và bật máy chạy đủ một chu kỳ giặt

Bí quyết tẩy khăn tắm trắng sạch, thơm tho - 2

Bước 2: Sau khi lượt giặt đầu tiên đã xong, chiếc khăn tắm đã dược vắt khô nước, bạn lại tiếp tục đổ nước nóng vào máy giặt và cho thêm vào đó ½ chén bakinh soda. Tiếp đó, bạn ấn nút cho máy giặt chạy đủ một chu kỳ giặt khác.

Bí quyết tẩy khăn tắm trắng sạch, thơm tho - 3

Bước 3: Sau khi được giặt sạch, các bạn hãy lấy khăn tắm ra cho vào máy sấy khô hoặc đem phơi khô. Sau đó, bạn hãy gập gọn khăn tắm và cất đi.

Bí quyết tẩy khăn tắm trắng sạch, thơm tho - 4

Một vài lời khuyên giúp chiếc khăn tắm của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho

- Hãy chắc rằng chiếc khăn tắm của bạn đã thực sự khô trước khi đem đi cất bởi chỉ cần lượng hơi ẩm nhỏ cũng khiến chiếc khăn có mùi chua.

- Với những chiếc khăn tắm vừa dùng để lau người sau khi tắm, các bạn cũng cần phải  đem đi phơi cho khô, tránh để ẩm ướt quá lâu.

- Không nên sử dụng chất giặt tẩy quá nhiều, sẽ rất dễ để lại lượng dư thừa khi giặt với chế độ ít nước.

- Bạn nên hạn chế sử dụng chất làm mềm vải công nghiệp vì chúng bao phủ một lớp hóa chất mỏng lên bề mặt khăn, khiến chúng khó thấm nước hơn. Vi thế để làm mềm khăn, các bạn có thể dùng đến giấm ăn, đó là chất làm mềm vải tự nhiên an toàn.

Theo NNM (OGTBJL) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình