Bồn cầu vệ sinh xong vẫn hôi vì bỏ sót góc bẩn nhất

Ngày 17/06/2016 17:44 PM (GMT+7)

Trong tất cả các vật dụng vệ sinh, bồn cầu thường là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn trong các ngóc ngách nhất.

Đã bao giờ bạn vệ sinh bồn cầu mà vẫn thấy mùi hôi thối quanh quẩn? Đó có thể do bạn chưa làm sạch tất cả các ngóc ngách khuất lấp xung quanh bồn cầu - những nơi dễ dàng dính vi khuẩn mà khó làm sạch. Một trong những nơi hay có mùi nhất bị bỏ sót là đến từ chiếc ghế nhà vệ sinh - phần bị khuất lấp dưới nắp bồn cầu. 

Bồn cầu vệ sinh xong vẫn hôi vì bỏ sót góc bẩn nhất - 1

Để tháo chiếc ghế bồn cầu rất đơn giản và ai cũng có thể tự tháo tại nhà. Tiếp cận góc phía sau dưới ghế và nhẹ nhàng lách phần nắp sang hai bên để tháo bỏ. Sau đó, bạn ngâm phần nắp trong nước nóng để khử trùng trong khi cọ rửa phần còn lại.

Cũng giống như khi vệ sinh lòng trong bồn cầu, bạn không cần sử dụng các chất tẩy rửa hóa học mà có thể sử dụng những sản phẩm tự nhiên là baking soda và nước chanh. Cả hai đều có tác động khử trùng và làm phân rã các cặn bẩn do chất thải con người.

Bồn cầu vệ sinh xong vẫn hôi vì bỏ sót góc bẩn nhất - 2

Trộn baking soda và nước chanh cùng với nhau cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt. Cho hỗn hợp lên trên khu vực cần làm sạch trên ghế bồn cầu, cũng như các đường vữa phía dưới chân bồn cầu.

Bồn cầu vệ sinh xong vẫn hôi vì bỏ sót góc bẩn nhất - 3

Trong lúc chờ đợi, chị em có thể tranh thủ cọ rửa thêm các phần xung quanh bằng giấm. Sau khoảng 15 phút, xịt giấm lên trên hỗn hợp lúc trước và để thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, dùng giấy vệ sinh lau sạch hỗn hợp và rửa lại bằng nước sạch.

Bồn cầu vệ sinh xong vẫn hôi vì bỏ sót góc bẩn nhất - 4

6 mẹo đơn giản cho nhà nội trợ khử mùi hôi hộp nhựa

Cách khử mùi hôi tanh trong tủ lạnh do đựng cá

7 cách tự nhiên tạm biệt mùi thuốc lá hôi rình

Những mẹo nho nhỏ biến mẹ thành "siêu nhân" trong nhà

Bật điều hòa 19 - 25 độ, tiết kiệm hàng trăm triệu mỗi năm

Theo Linh Chi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình