Cả gia đình làm giàu nhờ tổ ong khổng lồ "ở chung" trong phòng khách suốt 12 năm

Ngày 24/07/2017 12:17 PM (GMT+7)

Một đàn ong khổng lồ đã đến làm tổ trong phòng khách của một gia đình ở Trung Quốc suốt 12 năm trời và thậm chí còn giúp họ kiếm thêm thu nhập.

Ong là một trong những loài côn trùng khiến nhiều người sợ hãi, bởi những vết đốt của chúng có thể gây ra đau đớn và thậm chí nguy hiểm hơn nữa là tử vong.

Thế nhưng lại có một gia đình sẵn sàng ở chung với cả bầy ong lớn trong suốt 12 năm trời ngay tại phòng khách của gia đình. Họ thậm chí còn lấy mật ong từ tổ và đem bán kiếm thêm thu nhập.

Cả gia đình làm giàu nhờ tổ ong khổng lồ amp;#34;ở chungamp;#34; trong phòng khách suốt 12 năm - 1

Đàn ong đã làm tổ trong phòng khách của gia đình này suốt 12 năm.

Một tổ ong rất lớn đã được tìm thấy ngay trong ngôi nhà của một gia đình ở Quảng Nam (Trung Quốc) khiến cho nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Điều càng bất ngờ hơn nữa là gia đình này đã sống chung, cùng chia sẻ phòng khách với bầy ong trong suốt 12 năm trời mà không hề có ý định xua đuổi.

Cả gia đình làm giàu nhờ tổ ong khổng lồ amp;#34;ở chungamp;#34; trong phòng khách suốt 12 năm - 2

Ông Li, chủ nhân của ngôi nhà cho rằng ong đến làm tổ vào đúng dịp gia đình tổ chức cưới hỏi là điềm tốt.

Chia sẻ về lý do khiến cho cả gia đình sẵn sàng chấp nhận chung sống với đàn ong trong nhiều năm, ông Yongfu Li, chủ nhân của ngôi nhà cho biết đàn ong đến nhà ông xây tổ vào đúng dịp tổ chức đám cưới nên ông nghĩ rằng đây là điềm lành. Vì vậy, thay vì tìm cách đuổi chúng đi, ông quyết định để bầy ong được tự do làm tổ trong phòng khách.

Và quả thực, bầy ong đã đem lại sự may mắn cho gia đình nhờ việc thu thập mật ong 3 lần trong năm.Với mỗi lần thu thập khoảng 5kg, gia đình ông Yongfu Li có thể kiếm được 450 USD (hơn 10 triệu đồng) mỗi năm. Mỗi 500 gam mật ong được ông đem bán với giá hơn 340 nghìn đồng.

Cả gia đình làm giàu nhờ tổ ong khổng lồ amp;#34;ở chungamp;#34; trong phòng khách suốt 12 năm - 3

Mỗi năm gia đình ông Yongfu Li kiếm được hơn 10 triệu đồng nhờ việc bán mật ong.

Cả gia đình làm giàu nhờ tổ ong khổng lồ amp;#34;ở chungamp;#34; trong phòng khách suốt 12 năm - 4

Ong được xem là con vật đem may mắn đến cho gia chủ.

Theo phong thủy, ong được coi là con vật mang nhiều dương khí, là điềm báo may mắn về tiền tài cho gia chủ, không những vậy, việc ong bay vào nhà và làm tổ cũng chứng tỏ môi trường sống ở đó đang tốt lên.

Tuy nhiên, việc ong làm tổ trong nhà cũng có thể gây hại khi một số loài ong có nọc độc mạnh như ong chúa, ong vò vẽ,... có thể tấn công người. Vì thế, nếu những loài ong này đến xây tổ trong nhà thì bạn nên tìm cách xua đuổi chúng đi để bảo vệ an toàn cho gia đình.

Theo Du Du (Theo OC) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ