Các cung hoàng đạo nói gì khi bạn hỏi vay tiền?

Ngày 29/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

Vay tiền bạn bè có lẽ là việc khó mở lời nhất với mỗi người khi cần sự trợ giúp về tài chính. Dưới đây là một trắc nghiệm vui về cách ứng xử và câu nói của 12 cung hoàng đạo khi cho bạn vay tiền.

Bạch Dương:

“Thôi được rồi! Đây, cầm lấy đi! Nhưng nhớ là tới ngày XYZ phải trả tớ như đã hứa đấy nhé!”

Kim Ngưu:

 “Cậu vay có vệc gì? Quan trọng lắm hả? Có cần vay thêm không? Tớ có thể lấy nốt tiền tiết kiệm đi du lịch của tớ nữa!”

Song Tử: 

“Đây. Cậu vay bao nhiêu cũng được! Khi nào có thì trả tớ!”

Cự Giải:

“Tớ chỉ cho cậu vay được bấy nhiêu thôi, số còn lại tớ có việc riêng rồi, không thể cho cậu vay nốt được!”

Sư Tử:

“Đây, nếu thấy cần thì cứ nói, không việc gì phải ngại!”

Các cung hoàng đạo nói gì khi bạn hỏi vay tiền? - 1

Vay tiền bạn bè có lẽ là việc khó mở lời nhất với mỗi người  khi cần sự trợ giúp về tài chính.

Xử Nữ:

“Tớ sẽ cho cậu vay, nhưng nói nhỏ tớ nghe đi, cậu cần tiền làm gì? Kinh doanh hả? Hay đi sửa mũi?”…blah blah blah…

Thiên Bình:

Có nên cho cậu ta vay không nhỉ? Chắc cậu ấy sẽ trả đúng hạn thôi, mình tin cậu ấy… Ơ, nhưng mà lỡ cậu ấy….

Thiên Yết:

“Tiền cậu cần vay đây, đếm lại cho kĩ đi! À, sang tháng sau mình sẽ lấy lãi gấp 2 đấy nhé! Cậu có thể chuyển khoản ATM hoẵc tiền mặt đều được!”

Nhân Mã:

“Cậu làm mặt hề đi rồi tớ đưa money choa…”

Ma Kết:

“Cậu muốn vay tiền chứ gì? Ừ, đây, tiền đây!…”

Thủy Bình:

“Ế ế, từ từ, cứ cầm tiền vậy thôi à? Cho tớ mượn cái túi cậu mới mua dùng thử đi!”

Song Ngư:

“Hãy cố gắng vượt qua khó khăn này nhé! Mình sẽ giúp nếu cậu cần thêm!”

Các cung hoàng đạo nói gì khi bạn hỏi vay tiền? - 2

 Sư Tử luôn thấy thiếu thốn tiền bạc để thỏa sức phóng tay chi tiêu cho các cuộc chơi của mình.

Cung hoàng đạo nào luôn thiếu tiền trầm trọng?

Hạng 1: Sư Tử

Sư Tử là chúa sơn lâm mà lại thiếu tiền nghe có vẻ vô lý, nhưng đó lại là thực tế. Sư Tử luôn thấy thiếu thốn tiền bạc để thỏa sức phóng tay chi tiêu cho các cuộc chơi của mình. Lí do vì những người ở cung hoàng đạo này vốn ga lăng, hào phóng quá, lúc nào tụ tập cũng nhất quyết đòi bao trọn cho các bạn. Điều đó vừa là bản tính nhưng cũng là hành động có mục đích giúp Sư Tử oai phong hơn trong mắt mọi người và có thêm đông đảo fan hâm mộ. Bởi tiêu pha nhiều quá thành thử nhiều khi Sư Tử bị rơi vào tình trạng nhẵn túi.

Hạng 2: Nhân Mã

Nhân Mã lúc nào cũng thấy thiếu tiền cho các chuyến đi. Đây là thiên hạ đệ nhất dịch chuyển trong 12 cung hoàng đạo. Cuộc đời những người thuộc cung này là những chuyến du ngoạn, khám phá thế giới không ngừng nghỉ. Nhưng dù đi bụi hay kiểu du lịch chăng nữa đều cần có tiền trong khi Nhân Mã cứ lang thang suốt đâu có thời gian tự kiếm tiền cho bản thân. Hoặc có khi những người thuộc cung này hùng hục làm để có thật nhiều tiền xong lại đi, rồi khi về sẽ trở thành kẻ nhẵn túi. Không chỉ thế, Nhân Mã còn là người ga lăng nhất trong 12 cung hoàng đạo nên dù không có một xu trong người vẫn sẵn sàng vay tiền xoay sở, trợ giúp cho kẻ khác.

Hạng 3: Ma Kết

Tham công tiếc việc và có khả năng kiếm được nhiều tiền nhưng Ma Kết cũng thuộc dạng ăn chơi có tiếng. Những người thuộc cung này rất thích tụ tập với bạn bè mà các nhóm bạn của con người này thì đông vô kể. Nay ăn uống với hội này, mai vui vầy cùng hội khác… thế là cả tháng, ban ngày Ma Kết hùng hục làm, đến tối lại cuồng nhiệt chơi rồi thành ra “vô sản”. Không chỉ thế, nếu bình thường Ma Kết vẫn mua sắm rất có kế hoạch và tiết kiệm thì cứ khi cầm trong tay cả đống tiền, Ma Kết sẽ quên hết tất cả mà phóng tay mua cái này, cái kia cho thỏa thích. Mua xong, mấy ngày sau nhìn lại tài khoản của mình, lại bắt đầu xót xa rồi lao vào làm việc bù cho khoản chi tiêu đó.

Hạng 4: Cự Giải

Cự Giải luôn thấy thiếu tiền không phải vì bản thân chưa mua sắm đủ mà do Cự Giải muốn tặng thứ nọ, thứ kia cho tất cả mọi người. Luôn quan tâm, chăm sóc cho người khác, Cự Giải luôn biết họ thiếu gì và sẵn sàng giúp đỡ. Như thế thì sao có thể rủng rỉnh tiền trong túi cho được.

Hạng 5: Thiên Bình

Là tín đồ shopping nên việc Thiên Bình luôn thấy thiếu tiền cũng dễ hiểu. Con người này cực kỳ chăm chút cho ngoại hình và luôn muốn mình là người thời trang nhất, sành điệu nhất nên cứ có mẫu quần áo, phụ kiện gì mới, Thiên Bình phải rinh về mình trước tiên. Thấy ai sành điệu hơn mình, Thiên Bình sẽ ức chế lắm.

Theo Ngọc Anh (ĐSPL)