Cách trồng rau sạch trong thùng xốp, chậu kiểu lười dành cho các chị em

Ngày 12/02/2017 10:02 AM (GMT+7)

Không cần mất nhiều thời gian và công đoạn chăm sóc mà chị em vẫn có những luống rau sạch dùng trong mọi bữa ăn gia đình.

Mẹo trồng rau sạch trong thùng xốp

Đối với những gia đình trong thành thị thường thiếu không gian vườn tược để trồng rau củ quả nên thường xuyên phải đi mua rau ngoài siêu thị, chợ.

Tuy nhiên, có một phương pháp trồng rau tương đối đơn giản và không cần quá nhiều không gian, đất trồng mà vẫn cho năng suất thu hoạch cao lâu nay được nhiều gia đình sử dụng. Đó là mẹo trồng rau sạch trong thùng xốp. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết những bí quyết riêng đối với phương pháp này. Xem chi tiết cách trồng...

Cách trồng khoai tây cho củ to, năng suất

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp, chậu kiểu lười dành cho các chị em - 1

Khoai tây ngon nhất vẫn là khi vừa mới thu hoạch từ vườn về, chưa qua biện pháp bảo quản nào. Vì thế, để có những củ khoai tây to, ngon nhất gia đình bạn có thể tự trồng khoai tây trong những chậu nhỏ, đặt trước hiên nhà hoặc trên sân thượng, chăm sóc và thu hoạch như những loại rau ăn lá khác.

Để thực hiện trồng và thu hoạch khoai tây bạn phải trải qua 4 bước. Xem chi tiết cách trồng...

Cách trồng dưa chuột sau hơn 1 tháng thu hoạch cả rổ

Theo tiết lộ của những người trồng vườn, dưa chuột là loại rau củ hay bệnh tật và nhiều sâu bệnh "ghé thăm" nhất. Chính vì thế, người vun trồng trường phải sử dụng đến nhiều loại thuốc trừ sâu mới có thể tiêu diệt được hết lượng sâu tấn công vào vườn.

Tuy nhiên, dưa chuột không phải là loại rau củ khó trồng và nếu muốn có dưa chuột sạch để sử dụng, chị em hoàn toàn có thể tự trồng trong vườn nhà hoặc trong xô đất. Xem chi tiết cách trồng...

Cách trồng cà chua từ... quả cà chua chín

Trồng cà chua từ hạt hoặc cây mầm từ lâu là phương pháp được nhiều người làm vườn sử dụng. Tuy nhiên, điều đó yêu cầu người làm vườn phải chăm sóc thật tỉ mỉ, lựa chọn hạt và cây giống thật tốt để cho năng suất cao.

Cách trồng rau sạch trong thùng xốp, chậu kiểu lười dành cho các chị em - 2

Vì thế, nhiều nhà nghiên cứu đã thử nghiệm và cho ra đời một phương pháp trồng cây cà chua mới tiện dụng hơn nhiều mà vẫn cho năng suất cao như yêu cầu. Đó là trồng cây cà chua từ chính... quả cà chua. Với phương pháp này, bạn có thể tận dụng chính quả cà chua chín trong tủ lạnh không ăn đến. Xem chi tiết cách trồng...

Trồng rau mùi bằng phương pháp giâm cành

Hạt giống rau mùi nảy mầm rất lâu. Vì thế, nhiều người trồng vườn đã nghĩ ra phương pháp trồng nhanh hơn đó là giâm cành. Phương pháp này giúp cây rau mùi nảy nhánh rất nhanh, tạo nên nguồn rau sạch cho gia đình bạn ăn thoải mái không hết.

Tuy nhiên, khi trồng rau mùi bằng phương pháp giâm cành cần lưu ý loại cây này ưa bóng râm, thích ẩm ướt và thoát nước tốt. Xem chi tiết cách trồng...

Theo Vũ Nga (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch
Tin hay đừng bỏ lỡ