Cận cảnh cây tùng chơi Tết "giá trên trời" khiến nhiều người tò mò

Ngày 18/02/2021 10:20 AM (GMT+7)

Cây tùng cổ dáng thế "lạ" trưng bày tại Festival Sinh vật cảnh Hà Nội được "hét giá" giá cao thu hút đông đảo người xem.

Trong phong thủy ý nghĩa cây tùng rất sâu xa, được mệnh danh là “Chúa trùm thảo mộc”. Hiện nay cây tùng rất được ưa chuộng và sử dụng để trang trí văn phòng, trong nhà hay bàn làm việc. Có rất nhiều loại cây tùng, mỗi cây có ý nghĩa khác nhau.

Vừa qua tại triển lãm Festival Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội thu hút nhiều nhà vườn trên cả nước mang cây đến trưng bày. Nhiều cây cổ quý hiếm được ngã giá tiền trăm triệu thậm chí tiền tỷ.

Nhiều khách đến chiêm ngưỡng, bình phẩm và mua cây cảnh về chơi Tết. Nổi bật tại triển lãm cây tùng có dáng thế nhỏ nhưng thế đẹp được đặt trên chậu màu xanh ngọc thu hút nhiều người đến triển lãm dừng chân ngắm nhìn.

Cận cảnh cây tùng chơi Tết amp;#34;giá trên trờiamp;#34; khiến nhiều người tò mò - 1

Cây tùng được uốn tạo tác thế dáng đẹp.

Nói đến cây tùng người ta nghĩ đến những bậc quân tử, với dáng cây to khỏe thô mộc và thường mọc ở vùng núi cao đầy sương gió. Đây là một loại cây được rất nhiều người yêu thích trong giới cây cảnh bonsai.

Cận cảnh cây tùng chơi Tết amp;#34;giá trên trờiamp;#34; khiến nhiều người tò mò - 3

Thân cây nổi u cục chứng tỏ cây đã nhiều năm tuổi.

Anh Toản chủ vườn cây cảnh ở Hải Dương chia sẻ, cây tùng này được chăm sóc tạo tác thế dáng trong nhiều năm trời, giá để chuyển nhượng khoảng 150 triệu đồng.

Cận cảnh cây tùng chơi Tết amp;#34;giá trên trờiamp;#34; khiến nhiều người tò mò - 4

Bông tán được chủ cây uốn theo thế tự nhiên.

Theo nhiều người yêu cây cảnh cho biết, cây tùng là loại cây cảnh nghệ thuật có giá trị thẩm mĩ và kinh tế cao. Cây có ý nghĩa rất tốt về phong thủy và sức khỏe. Linh khí của cây còn có tác dụng loại trừ khí độc, xua đuổi tà ma và mang lại sự bình yên của gia tộc.

Được biết, ngày xưa cây tùng rất quý và hiếm, chỉ xuất hiện trong không gian của các gia đình quý tộc giàu có để thể hiện sự uy nghi và bề thế. Ngày này, cứ dịp Tết là nhiều gia đình mua cây tùng về trưng bày cây cảnh trong nhà.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/can-canh-cay-tung-choi-tet-gia-tren-troi-khien-nhieu-nguoi-t...

20+ loại cây cảnh để bàn hợp phong thủy đang được ưa chuộng nhất
Những loại cây cảnh để bàn không chỉ giúp tô điểm vẻ đẹp cho không gian sống và làm việc xung quanh. Nếu biết tận dụng, chúng sẽ giúp cải thiện phong...
TheoTrúc Chi (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn