Cận cảnh khu biệt thự 'ma' ở trung tâm Đà Nẵng

Ngày 15/09/2015 10:00 AM (GMT+7)

Một khu biệt thự tọa lạc ở bờ tây sông Hàn được xây dựng với mục tiêu ban đầu là dành cho các chuyên gia, huấn luyện viên các môn thể thao thành tích cao của Đà Nẵng ở. Nhưng đến nay, khu vực này không khác gì khu biệt thự 'ma' ở trung tâm Đà Nẵng với cảnh cây cỏ mọc um tùm, hoang phế và xuống cấp..

Cận cảnh khu biệt thự ma ở trung tâm Đà Nẵng - 1 Khu biệt thự này nằm trên đường Thăng Long, phía bờ tây sông Hàn, nằm trong khu huấn luyện của CLB SHB Đà Nẵng.

Cận cảnh khu biệt thự ma ở trung tâm Đà Nẵng - 2

 Ông Nguyễn Phúc Linh, Phó giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết: khu biệt thự nhà ở trên gồm 12 căn. Cách nay khoảng 10 năm, thành phố có chủ trương mở làng thể thao này để phục vụ cho những chuyên gia, huấn luyện viên thể thao thành tích cao của thành phố.

Cận cảnh khu biệt thự ma ở trung tâm Đà Nẵng - 3 Sau đó, đoàn bóng đá Đà Nẵng cùng các cơ sở hạ tầng ở khu vực này, các căn hộ cho chuyên gia được bán cho ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB).

Cận cảnh khu biệt thự ma ở trung tâm Đà Nẵng - 4 Theo ông Linh, khu biệt thự nằm trong chính sách đãi ngộ của thành phố đối với các chuyên gia, huấn luyện viên thể thao thành tích cao của thành phố. Tuy nhiên, sau này các chuyên gia ít dần, các đội thể thao tập trung ở đội tuyển quốc gia nên phần lớn họ chuyển về ở khu nhà tập trung tại SVĐ Chi Lăng. 

Cận cảnh khu biệt thự ma ở trung tâm Đà Nẵng - 5

 Sau khoảng 10 năm, các căn hộ trong khu biệt thự dần xuống cấp, cây cỏ mọc um tùm. Hiện khu biệt thự này thuộc sở hữu của ngân hàng SHB. 

Cận cảnh khu biệt thự ma ở trung tâm Đà Nẵng - 6 Tuy nhiên, do không được sử dụng và bỏ hoang nên cụm công trình chẳng khác gì khu biệt thự 'ma' ở Đà Nẵng. Lác đác trong 1, 2 căn hộ, có vận động viên ở nhưng rất nhếch nhác.

Theo Trí Lâm (Một Thế Giới)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn