Chàng điển trai Sài Gòn: Người yêu không có nhưng chó có một con

Nghĩa và chú chó mang tên "Hi vọng" đã cùng nhau rong ruổi trên khắp các cung đường. "Vạn dặm không cô đơn" là những thước ảnh đẹp về chuyến xê dịch đến vùng biển trời Phú Quốc.

Những ngày vừa qua, cộng đồng những người yêu xê dịch và động vật đều thích thú chia sẻ những thước ảnh bình yên về chuyến du lịch của một chàng designer trẻ. Bộ ảnh không hào nhoáng với những khách sạn 5 sao, không sôi động tình cảm bạn bè mà đặc biệt bởi tình cảm gắn bó của Nghĩa với người bạn đồng hành tuyệt vời - chú chó Hope.

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 1

Hope là một chú chó thuộc giống Golden Retriever. Đây là giống chó rất trung thành và thông minh. Chúng vốn thuộc họ nhà chó săn mồi nên rất ưa hoạt động. Ngay từ khi còn bé, chú chó Hope đã được "ba" của mình - anh Nghĩa đưa đi chơi khắp mọi nơi - từ những chuyến đi ngắn quanh Sài Gòn cho đến Đồng Nai, Tây Ninh, và giờ là chuyến đi xa nhất - Phú Quốc.

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 2

Có khá nhiều người thấy lạ khi chàng trai trẻ 9x không đi du lịch với gia đình, bạn bè mà lại là với chú cún cưng của mình. Trong quãng đường của mình, nhiều lần mọi người nhìn anh như "sinh vật lạ". Nghĩa tâm sự: "Thật ra mình là một người thích đi du lịch bụi và cũng yêu thương động vật, nhất là chó và mèo. Lúc trước mình hay xem những hình ảnh đi phượt cùng thú cưng trên Instagram và ước mơ sẽ có một ngày mình sẽ cùng người bạn bốn chân trung thành đi đến khắp mọi nơi. Bên cạnh đó là việc chó mèo thường xuyên bị bắt trộm, ăn thịt. Ngoài việc giúp đỡ và ủng hộ những nhóm, những người cưu mang chó mèo, mình cũng muốn mang lại chó chú chó của mình những gì tốt đẹp nhất, như là một sự tuyên truyền cho mọi người về tình yêu thương và bảo vệ chó mèo."

Chuyến đi phượt đến Phú Quốc của cả hai được ghi lại trong album "Vạn dặm không cô đơn". Chàng trai 9x Sài Gòn và chú chó của mình đã cùng nhau rong ruổi trên chiếc mô-tô từ Sài Gòn đến Hà Tiên (Kiên Giang) rồi đi tàu ra đảo Phú Quốc.

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 3

"Vạn dặm không cô đơn" là nhật kí hành trình bằng ảnh của chàng trai trẻ 9x Sài Gòn cùng chú chó Hope của mình

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 4

Ngay từ khi còn nhỏ, Hope đã được rong ruổi trên những cung đường với "ba"

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 5

Anh Nghĩa chia sẻ: "Đây là một chuyến phượt bụi đúng nghĩa. Con đã phải trải qua một đoạn đường dài với nắng gắt, bụi mịt mờ và mệt mỏi. Nhưng đổi lại con được đi đến một nơi tuyệt vời với biển xanh lè, cát quá trời cát. Con được gặp mấy bạn chó xoáy Phú Quốc (mặc dù mấy bạn rất dữ, không có chơi với con). Con được gặp mấy cô chú nhìn con, đùa với con, chụp ảnh con nữa (chắc con đẹp?). Còn có cô chú kia tốt bụng cho con quá trời hải sản để nướng ăn. Và hơn tất cả là con được đi cùng ba. Điều tuyệt vời mà không phải chú chó nào cũng may mắn có được."

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 6

Trông Hope bự con vậy nhưng thực tế vẫn còn là "cậu trai trẻ 11 tháng tuổi"

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 7

Không nói đến những chú chó xoáy Phú Quốc trông hơi hầm hố mà Hope nhìn thấy Chihuahua cũng sợ

Khi đi du lịch cùng thú cưng, bạn cần tính toán và chuẩn bị trước khá nhiều. Đặc biệt cần chú ý nhiều về vấn đề di chuyển. Rất ít hãng xe du lịch cho bạn mang động vật lên theo nên chỉ có thể đưa đi bằng ô tô riêng hoặc xe máy. Nếu di chuyển xa bằng xe máy thì cần bảo hộ thật kĩ cho cả chủ và cún. Ngoài ra, vấn đề chỗ ở cũng nan giải khi phải tìm khách sạn chấp nhận cho mang theo vật nuôi nếu bạn không quen ngủ trong lều. Trong suốt những ngày đi du lịch, bạn cũng cần canh chừng việc ăn uống, vệ sinh,...để chú thú cưng không phá phách đồ đạc, không gian của người khác.

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 8

Khi đi du lịch xa, bạn đã cần chuẩn bị rất kĩ

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 9

Khi đi với thú cưng, bạn càng cần chuẩn bị kĩ càng hơn về trang thiết bị, thuốc men, nơi ăn chốn ở và phương tiện di chuyển

Trong chuyến đi du lịch lần này của với Hope, anh Nghĩa nhớ nhất tấm lòng thơm thảo của đôi vợ chồng trung niên tại bãi biển ngoài Phú Quốc. Hai cô chú làm quản lý và chăm sóc bãi biển riêng cho ông chủ người ngoại quốc. Vì không biết nên anh vô tình hạ trại tại đây. Tuy nhiên, sau khi trò chuyện, đôi vợ chồng hiếu khách không chỉ chấp nhận cho anh nghỉ lại mà còn mang cho anh rất nhiều cá và mực tươi rói có sẵn trong nhà.

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 10

Hope là "Hi vọng". Anh Nghĩa muốn truyền tải đến mọi người thông điệp: "Hi vọng mọi người sẽ yêu quý chúng con thật nhiều vì chúng con là bạn, người bạn trung thành tuyệt đối. Không phải là đồ ăn."

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 11

Trên suốt đường đi, đến đâu Hope cũng gây chú ý 

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 12

Khá nhiều người rất thích thú khi thấy Hope có thể ngồi xe ngoan ngoãn và đi xe lâu như vậy. Mọi người thường hỏi về giống của Hope và cách dạy cho cún ngồi xe máy.

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 13

Chân chó còn trắng hơn chân chủ

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 14

Được đi chơi khắp nơi từ bé nên Hope khá dạn dĩ

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 15

Cu cậu khoái chí khi được vùng vẫy một mình một vùng biển

chang dien trai sai gon: nguoi yeu khong co nhung cho co mot con - 16

Theo JoeyN (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Vật nuôi trong nhà