Chàng trai 5 năm ép cây liễu thành ghế, bán giá 80 triệu đồng

Ngày 15/11/2015 15:43 PM (GMT+7)

Bằng phương pháp uốn cây, nhà nội thất người Anh đã ép cây sống thành đồ nội thất độc đáo trong gia đình.

Nhà thiết kế người Anh Gavin Munro đã nhen nhóm những ý tưởng lớn lao ngay từ khi còn nhỏ. Ngày bé, trong một lần dạo chơi trong vườn, anh nhìn thấy một cây bonsai có hình dáng rất giống với chiếc ghế mà cậu vẫn ngồi hàng ngày. Vài năm sau, vì một căn bệnh khiến cậu bé Gavin phải đeo nẹp cổ và cột sống suốt một thời gian dài. Thời gian đó đã giúp cho cậu bé Gavin rèn luyện tính kiên nhẫn cũng như hiểu sâu thêm tác dụng của những khung nắn. Hình ảnh đó đã in sâu trong tâm trí của Gavin suốt 25 năm. 

Chàng trai 5 năm ép cây liễu thành ghế, bán giá 80 triệu đồng - 1

"Đó là nơi tôi học được sự kiên nhẫn. Có một thời gian dài bất động giúp tôi có nhiều thời gian để quan sát những gì đang xảy ra. Một người bạn sau này cũng giúp tôi cách định hình để tạo nên sản phẩm như mình mong muốn" 

Chàng trai 5 năm ép cây liễu thành ghế, bán giá 80 triệu đồng - 2

Gavin Munro đã ấp ủ ý tưởng tạo ra những đồ mộc độc đáo từ chính những cái cây.

Gavin Munro đã biến khu đất rộng hơn 10.000 mét vuông tại Anh thành một xưởng sản xuất đồ nội thất bằng gỗ có 1-0-2 trên thế giới. Thông qua một loạt các hệ thống đúc phức tạp, Full Grown sẽ biến cây thành gỗ tự nhiên thành đồ nội thất mà không cần cưa, cắt, đóng hay bất kì loại keo dính nào.

Họ trồng hàng trăm cây tần bì, cây liễu, cây gỗ sồi và hàng loạt các giống cây khác để sản xuất đồ nội thất gỗ độc đáo. Bạn không thể tưởng tượng được đây là một quá trình phức tạp và tốn thời gian như thế nào. Để làm một chiếc ghế từ gỗ cây liễu phải mất 5 năm để hoàn thành còn ghế gỗ sồi phải mất cả thập kỷ.

Chàng trai 5 năm ép cây liễu thành ghế, bán giá 80 triệu đồng - 3

Munro dùng bộ khung cho các cây liễu, sồi, tro để ép nó mọc theo hình dạng mong muốn, cắt tỉa qua nhiều nằm cho đến khi trưởng thành

Chàng trai 5 năm ép cây liễu thành ghế, bán giá 80 triệu đồng - 4

Chàng trai 5 năm ép cây liễu thành ghế, bán giá 80 triệu đồng - 5

Chúng sẽ có hình dạng của chiếc bàn, chiếc ghế hay đèn chụp.

Chàng trai 5 năm ép cây liễu thành ghế, bán giá 80 triệu đồng - 6

Đồ nội thất bằng gỗ của Munro không chỉ độc đáo mà còn bền và chắc chắn hơn rất nhiều so với cách làm mộc truyền thống.

Tạo dáng cây không phải là mới. Chúng đã xuất hiện từ hàng nghìn năm trước ở Trung Quốc cổ đại, nền văn hóa Ai Cập và Hy Lạp. Tuy nhiên, Munro có vẻ là người đầu tiên tạo ra những đồ nội thất trong nhà với quy mô lớn hơn. Các sản phẩm đầu tiên sẽ sẵn sàng ra mắt vào năm 2017 với mức giá cực kì đắt đỏ. Theo đó, một chiếc ghế bằng gỗ cây liễu cũng có giá ít nhất là 80 triệu đồng.

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nội thất đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ