Phát hiện ngay ra gương 2 chiều, camera quay lén chỉ bằng ngón tay

Ngày 18/05/2017 14:06 PM (GMT+7)

Hãy tạo cho mình thói quen quan sát thật kĩ và chạm tay vào gương khi đến một nơi lạ.

Mỗi khi đi vào nhà nghỉ, khách sạn, phòng thay đồ...nhiều người lại lo ngay ngáy vì sợ những hình ảnh riêng tư của mình sẽ bị nhìn trộm hay quay lại. Để giữ an toàn cho bản thân mình, chúng ta cần thủ sẵn một số bí kíp khi ra ngoài nơi công cộng:

1. Phát hiện gương 2 chiều

Gương hai chiều là loại gương mà người đứng phía bên tối thấy được phía bên sáng, nhưng phía sáng lại không nhìn ngược lại được. Điều đó có nghĩa nếu bạn đứng trước gương hai chiều, bạn sẽ chỉ thấy hình ảnh của mình phản chiếu trong gương mà không thấy đằng sau tấm gương ấy có người đang theo dõi bạn. Họ thấy bạn mặt đối mặt và còn có thể chụp hình, quay phim bạn. 

Phát hiện ngay ra gương 2 chiều, camera quay lén chỉ bằng ngón tay - 1

Có một bí kíp gọi là "đầu móng giao nhau, ta phải dông mau!". Theo đó, bạn đơn giản chỉ cần đặt ngón tay trỏ vuông góc với mặt tấm gương. Nếu có một khoảng cách giữa hai đầu móng tay (thực và trong gương) thì đó là tấm gương thật. Nếu hai đầu móng tay chạm nhau - không có khoảng cách - thì đó là chiếc gương hai chiều. 

Phát hiện ngay ra gương 2 chiều, camera quay lén chỉ bằng ngón tay - 3

Ngoài ra, một chiếc gương hai chiều thực sự không phải được treo trên tường mà là mặt phẳng liền với vách, bức tường. Vì vậy nếu chiếc gương được treo nổi lên hẳn so với tường thì ta có thể gần như chắc chắn rằng nó chỉ là một chiếc gương bình thường mà thôi. 

Phát hiện ngay ra gương 2 chiều, camera quay lén chỉ bằng ngón tay - 4

2. Phát hiện camera quay lén

Với thời đại công nghệ thông tin ngày nay, rất nhiều người có ý đồ xấu sẽ đặt những chiếc camera siêu nhỏ có thể được giấu ở bất cứ đâu trong phòng để ghi lại hình ảnh nhạy cảm. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn giảm nỗi lo liệu mình có bị đặt camera quay lén hay không.

Phát hiện ngay ra gương 2 chiều, camera quay lén chỉ bằng ngón tay - 5

- Dùng chế độ chụp ảnh từ điện thoại

Buổi tối, bạn tắt hết đèn trong phòng, dùng điện thoại ở chế độ chụp ảnh, chầm chậm quét một vòng ở những vị trí nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, dù là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, sáng mạnh hoặc mờ, đó có thể là camera hồng ngoại quay lén.

- Sử dụng đèn flash của điện thoại

Hầu như các camera đều có độ nhạy sáng rất cao. Bạn hãy tắt hết đèn trong phòng và bắt đầu nháy đèn vào các vị trí nghi ngờ. Nếu có một camera đang giấu ở vị trí đó, bạn sẽ nhìn thấy một chấm đỏ nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại. Đó là ánh sáng phát ra từ ống kính của chiếc camera.

- Dùng điều khiển từ xa

Bạn dùng điều khiển ti-vi, DVD… chĩa vào các hốc tường hay nơi nghi ngờ có đặt camera và nhấn nút bất kỳ. Nếu có ánh sáng phát ra trên đèn LED của chiếc điều khiển chứng tỏ ở đó có camera.

Phát hiện ngay ra gương 2 chiều, camera quay lén chỉ bằng ngón tay - 6

Ngoài ra, hãy tạo cho mình một thói quen tốt. Ngay khi bước vào một nơi lạ, bạn nên tạo thói quen ngó quanh căn phòng và quan sát xem vị trí nào có thể ghi hình của bạn rõ nhất. Một số loại camera còn được hóa trang kĩ trong các vật dụng. Ví dụ nếu bạn thấy ổ cắm điện ở trên cao, giữa ổ điện có một lỗ bất thường, không có công dụng gì cả, đó có thể là chiếc camera.

Theo Ngọc Trâm (t/h) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình