Chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Ngày 24/12/2013 15:51 PM (GMT+7)

Việc lựa chọn nội thất hợp phong thủy cho phòng ngủ là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghỉ ngơi của bạn.

Nội thất phòng ngủ, đặc biệt là các món đồ nghệ thuật (bao gồm tranh ảnh nghệ thuật, phụ kiện trang trí, vật phẩm phong thủy...) là một chủ đề rất quan trọng cần được quan tâm và hiểu rõ một cách thấu đáo. Trên thực tế, phong thủy của bất kỳ món đồ nghệ thuật nào trong phòng ngủ cũng đều rất quan trọng vì năng lượng phong thủy của chúng có liên quan trực tiếp đến tình trạng sức khỏe, các mối quan hệ cũng như tất cả các vấn đề khác trong cuộc sống của bạn.

Vấn đề này thường chỉ được quan tâm đến sau khi chúng ta đã vận dụng những lời khuyên để tạo ra một phòng ngủ có phong thủy hoàn hảo một cách tốt nhất.

Chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy - 1

Ngoài một thực tế rõ ràng rằng bạn không muốn trang trí phòng ngủ của mình với những hình ảnh nghệ thuật buồn hoặc cô đơn, (những hình ảnh kiểu này không nên xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào trong nhà, trừ khi nỗi buồn và sự cô đơn là những gì bạn mong muốn cảm nhận được!), thì các yếu tố phong thủy quan trọng khác cần cân nhắc khi lựa chọn các món đồ nghệ thuật dành cho phòng ngủ là gì?

Có hai nguyên tắc chính về cách chọn lựa các món đồ nghệ thuật hợp phong thủy, đó là:

- Để tạo ra phong thủy tốt trong phòng ngủ cần tránh các món đồ nghệ thuật liên quan đến bạo lực như hình ảnh và năng lượng có tính công kích cao. Vì phòng ngủ chính là nơi để thư giãn và trao yêu thương nên bất kỳ đồ vật nào có năng lượng bạo lực hoặc sự đả kích lớn sẽ làm suy yếu hoặc thậm chí đàn áp hoàn toàn năng lượng phong thủy tốt cần thiết của căn phòng.

Chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy - 2

- Để nuôi dưỡng phong thủy tốt trong phòng ngủ của bạn, cách tốt nhất là hạn chế sự hiện diện của các món đồ phong thủy đại diện cho yếu tố Thủy. Điều này có nghĩa nên hạn chế sử dụng những tấm gương soi quá lớn, quá nhiều màu xanh da trời trong phòng ngủ hoặc một tính năng nước mạnh mẽ.

Chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy - 3

Bản chất của phong thủy là tất cả những gì tạo ra sự cân bằng, do đó, điều quan trọng là chúng ta cần hiểu rõ và đúng mực những nguyên tắc trên để có thể vận dụng một cách khôn ngoan nhất. Ví dụ, khi nói hạn chế sự hiện diện của yếu tố thủy thì chúng ta chỉ cần tiết giảm một vài chi tiết chứ không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn chúng.

Mời các bạn xem thêm bí quyết phong thủy hữu ích:

Bếp hướng Tây Bắc: Hiểm họa khôn lường

Kiêng kỵ treo gương đối diện cửa nhà

Phong thủy cho phòng ái ân cháy bỏng

Lưu ý phong thủy khi dọn nhà cuối năm

Phong thủy hoàn hảo cho phòng khách

Kiêng kỵ bố trí phòng ngủ sau bàn thờ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy