Chuối tím hồng độc lạ "sốt xình xịch" thị trường Việt

Ngày 16/07/2015 12:00 PM (GMT+7)

Cây chuối tím hồng độc lạ với giá 100.000 - 120.000 đồng/cây, mỗi nải chuối giá 500.000 - 650.000 đồng có mặt trên thị trường Việt lập tức "sốt xình xịch".

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 1

Giống chuối với màu tím hồng lạ mắt này đã có mặt ở Việt Nam.

Có mức giá đắt đỏ và được coi là đặc sản "hái ra tiền" của nhiều quốc gia vùng Trung Mỹ, các nước ở vùng nhiệt đới, giống chuối với màu tím hồng lạ mắt này đã có mặt ở Việt Nam và ngay lập tức khiến nhiều người tò mò. Giá đặt mua mỗi nải chuối độc đáo này dao động từ 500.000 - 650.000 đồng.

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 2

Không ít khách hàng tìm cách mua này để tự trồng tại nhà.

Không ít khách hàng tìm cách mua này để tự trồng tại nhà. Chị Thái (nhà ở khu Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Mình từng được bạn đi Thái Lan mua cho chuối tím, ngoài vỏ có lớp nhung, quả nhỏ hơn quả chuối thông thường một chút thì hương vị còn khá ngon. Nếu đặt mua theo nải thì đắt, đành tìm mua giống cây để trồng nhưng đi nhiều cửa hàng cây giống không tìm được vì cây hiếm quá".

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 3

Giá đặt mua mỗi nải chuối độc đáo này dao động từ 500.000 - 650.000 đồng.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều nhà vườn bán cây giống online rao bán cây giống chuối tím với giá 100.000 - 120.000 đồng/cây.

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 4

Theo chủ cửa hàng cây giống online (ở TP HCM): "Giống chuối tím thuộc chi Musa velutina. Một số cửa hàng nhập cây giống từ Úc về bán cho khách.

Theo chủ cửa hàng cây giống online (ở TP HCM): "Giống chuối tím thuộc chi Musa velutina. Một số cửa hàng nhập cây giống từ Úc về bán cho khách. Không chỉ cho quả lạ, cây thích hợp trồng ở nhà phố hoặc nơi thiếu sân vườn, cây trưởng thành cao khoảng 1,2m".

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 5

Quả chuối nhỏ nhắn, kích thước khoảng 7-8 cm, vỏ màu tím pha hồng, hạt nhỏ màu đen. Lá cây màu xanh thẫm, bóng đẹp.

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 6

Một số cửa hàng cây, hạt giống giới thiệu dáng cây nhỏ nhắn, có thể trồng trong chậu hoặc trong thùng xốp. Sau khi cây giống được chăm sóc, phát triển sẽ cho quả sau 14-15 tháng.  

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 7

Chuối tím có thể trồng làm cảnh khá đẹp vì màu sắc của hoa và trái rực rỡ, hút mắt.

Ngoài trồng lấy quả, chuối tím có thể trồng làm cảnh khá đẹp vì màu sắc của hoa và trái rực rỡ, hút mắt.

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 8

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 9

Đây là loài chịu lạnh tốt, giảm tưới nước vào mùa đông sẽ tốt cho chuối tím.

Ngoài mua cây giống, một số khách hàng cũng tham khảo đặt mua hạt giống online từ nước ngoài. Khảo sát trên các trang rpseeds.co.uk, amazon.com, giá mỗi gói hạt giống chuối tím (10 hạt) dao động từ 2,5 - 3,5 USD (khoảng 55.000 - 75.000 đồng), cộng thêm chi phí đặt hàng khoảng 2 USD (khoảng 43.000 đồng).

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 10

Trong suốt mùa hè, cây có thể trồng ở bên ngoài vườn hoặc đặt chậu trồng ở ban công, song mùa đông cần tránh sương giá.

Các hạt giống cần phải được ngâm nước 24 giờ và sau đó gieo trong đất, sâu 2,5cm, đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp.

Trong suốt mùa hè, cây có thể trồng ở bên ngoài vườn hoặc đặt chậu trồng ở ban công, song mùa đông cần tránh sương giá. Đây là loài chịu lạnh tốt, giảm tưới nước vào mùa đông sẽ tốt cho chuối tím.

Trong khi trồng cây giống cần đảm bảo nguồn nước đầy đủ cho cây, ngày tưới hai lần (sáng và tối). Cung cấp phân bón thường xuyên cho cây. Chuối tím thích hợp với các vùng khí hậu nhiệt đới.

Cách đây không lâu, thị trường Việt cũng "sốt xình xịch" với giống chuối màu đỏ tươi, hút mắt, lại tốt cho sức khỏe với giá hơn 500.000 đồng/nải.

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 11

Chuối đỏ còn được gọi là chuối đỏ Dacca, loại chuối vỏ đỏ này được tìm thấy ở Úc. Chúng nhỏ hơn và có vỏ dày hơn so với các loại thông thường. Tuy nhiên thịt chuối lại mềm và ngọt hơn.

Chuối đỏ có kích thước nhỏ hơn quả chuối thông thường một chút. Chuối có vỏ màu đỏ đậm hoặc hơi tím. Thịt chuối có màu trắng kem cho đến màu hồng với hương vị chuối nhẹ nhàng quyện lẫn vị của quả mâm xôi đầy hấp dẫn. Nhưng nhìn chung, hương vị tổng thế quả nó vẫn mang đặc trưng của một quả chuối thông thường.

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 12

Chuối đỏ có kích thước nhỏ hơn quả chuối thông thường một chút. 

Chuối tím hồng độc lạ quot;sốt xình xịchquot; thị trường Việt - 13

Chuối có vỏ màu đỏ đậm hoặc hơi tím. Thịt chuối có màu trắng kem cho đến màu hồng.

Đây là món ăn được yêu thích của vùng Trung Mỹ với hơn 6,4 tỉ đô la tiêu thụ mỗi năm. Chuối đỏ cũng rất tốt cho sức khỏe và nếu có điều kiện, bạn nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình. Chuối đỏ có hàm lượng calo thấp, một quả chỉ chứa khoảng 110 calo vì thế nếu hàng ngày ăn chuối đỏ bạn cũng sẽ không sợ bị tăng cân.

Theo Ngọc Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan