Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng

Ngày 05/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Hỗn hợp gừng, tỏi, ớt ngâm rượu cùng ít dầu rửa bát là loại “thuốc ” đặc trị sâu bệnh của chị Thủy (Hà Nội)

Cô nàng độc thân 28 tuổi Nguyễn Thủy (Mỹ Đình, Hà Nội) rất thích trồng cây và ngắm hoa. 4 năm nay, chị đã sở hữu riêng cho mình 1 khu “vườn tum” vỏn vẹn 10m2  hội tụ môn hoa đủ sắc.

4 năm trồng hoa trên tum nhà

Thời gian đầu, vì yêu thích cỏ cây, hoa lá nhưng gia đình không có đất vườn nên chị Thủy đã quyết định sắm những chậu nhỏ về trồng dưới khoảnh sân trước nhà. Tuy nhiên, vì có mái tôn che, cây không hấp thụ được các chất dinh dưỡng tự nhiên nên thường xuyên bị cớm nắng, không lớn hoặc chết héo. Do đó, chị Thủy quyết định đưa những chậu hoa lên khoảng tum trống trên sân thượng.

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 1

Chị Nguyễn Thủy rất thích trồng hoa và ngắm hoa

Trồng dưới nhà, thiếu ánh nắng cây không lớn, ra hoa nhanh tàn. Thấy, khoảng trống trên tum nhà có đầy đủ nắng, gió, mình đã quyết định chuyển toàn bộ chậu hoa lên đó. Đến nay, tum nhà đã trở thành vườn hoa được 4 năm”, chị Thủy kể.

Nóc tum của gia đình chị Thủy vỏn vẹn 10m vuông nhưng hội tụ đủ các loài hoa đầy sắc màu như: Hoa hồng, hoa đồng tiền, dạ yến thảo, triệu chuông, dâm bụt, lan huệ, huệ mưa, hoa trà, hồng loan mai, chu đỉnh lan, ngọc thảo,…Chị Thủy tâm sự: “Mỗi sáng, mình đều ghé thăm khu vườn hoa. Thấy hoa đua nhau nở, khoe sắc là mình thấy hạnh phúc lắm. Khi chậu hoa nào đơm nụ, sắp nở hoa thì hồi hộp chờ đợi xem sắc tươi như thế nào”.

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 2

Khu "vườn tum" vỏn vẹn 10m vuông hội tụ đủ các loài hoa

Chăm sóc bằng phương pháp “dân gian”

Hoa ở trên mái có đầy đủ nắng, gió nên phát triển tốt. Tuy nhiên, để có những chậu hoa lá xanh, hoa thắm chị Thủy đã phải cẩn thận chăm sóc từ khi làm đất tới lúc đơm hoa. Chị cho biết, trước khi trồng cây phải trộn đất với phân bón để có chất dinh dưỡng. Sau đó, sẽ bón phân định kì và tưới nước hằng ngày vào buổi sáng và chiều tối.

“Mình thường mua cây giống về trồng vào chậu, loại nào có hạt gieo thì mua về ươm, sau đó sẽ tự chăm sóc cho cây lớn dần để đỡ chi phí. Khi cây đã ổn định, sẽ bắt đầu bói hoa. Đó là kết quả của quý trình nuôi dưỡng, chăm sóc cây”, chị Thủy cho hay.

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 3

Gừng, tỏi, ớt ngâm rượu cùng ít dầu rửa bát là thuốc đặc trị sâu bệnh

Chia sẻ cách chăm sóc các loại hoa, chị Thủy cho biết, trong các loại hoa chị trồng, hoa hồng là loài hay bị nhiễm bệnh như trĩ, nhện đỏ, rệp và phấn trắng. Mùa nào bệnh đó, vườn trồng nhiều loại hoa nên hoa hồng bị bệnh sẽ lan nhanh tới các loài khác. Để trị tận gốc sâu bệnh, chị Thủy đã sử dụng phương pháp dân gian: dùng hỗn hợp ớt, gừng, tỏi ngâm rượu lâu ngày. Sau đó, pha thêm dầu rửa bát vào hỗn hợp và phun lên cây. Đối với những cây hoa bị nặng, chị sẽ cắt cành, vặt lá và phun thuốc hóa học. Đặc biệt, phải thay đổi thuốc ở lần phun tiếp theo vì  những căn bệnh này kháng thuốc rất nhanh.

Cùng ngắm nhìn sắc hoa trong khu vườn tum của chị Thủy:

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 4

Một góc vườn tum hương hoa hồng thu hút ong bướm

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 5

Một nhành hoa hồng nở 3,4 bông

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 6

Những chậu mười giờ nở hoa rực rỡ

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 7

Hồng tỉ muội được chăm sóc cẩn thận trước khi đơm hoa

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 8

Hồng 2 sắc màu đua nhau nở hoa

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 9

Hoa súng

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 10

Hồng mini bói nụ đơm hoa

Cô nàng độc thân 4 năm tỉ mẩn chăm sóc hoa hồng - 11

Toàn bộ khu vườn hoa các loại của gia đình chị Thủy

Theo Vân Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng