Cuộc sống của "Người phụ nữ ngăn nắp nhất" trên Internet

Ngày 10/11/2014 12:00 PM (GMT+7)

"Cơn nghiện" dọn dẹp của cô đã giúp ích cho rất nhiều chị em trên mạng.

Jen Jones, tác giả của trang nhật kí mạng "Tôi yêu dọn dẹp" (I Heart Organizing), được mệnh danh là "Người phụ nữ ngăn nắp nhất" trên mạng Internet. Trang blog chia sẻ về các cách sắp xếp, dọn dẹp và trang trí nhà cửa của cô hiện nay có hơn 89 triệu lượt xem, và gần như cứ mỗi hai giây lại có một người đọc. 

Cuộc sống của quot;Người phụ nữ ngăn nắp nhấtquot; trên Internet - 1

Jen Jones xinh đẹp được chị em yêu mến gọi là "người phụ nữ ngăn nắp nhất"

Ngoài việc chăm sóc nhà cửa và viết nhật kí mạng, cô còn tham gia tư vấn nhà cửa cho các tạp chí mạng cũng như mở một cửa hàng online chuyên bán các đồ trang trí tự làm.

Jen Jones - người phụ nữ nghiện dọn dẹp

Jen hiện là một bà mẹ nội trợ toàn thời gian ở một thị trấn nhỏ tại Tây Wisconsin, Mỹ. Các kế hoạch và ước mơ của cô đều ưu tiên những đứa con đầu tiên. Đứa con út của cô vừa vào lớp 1, và cậu bé sẽ lớn lên nhanh chóng nên cô không muốn bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào. 

Tuy nhiên, cô cũng có thú vui riêng của mình. Jen đã khám phá ra không có cách nào tuyệt vời hơn khi được chia sẻ kinh nghiệm, sở thích, đam mê chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa cho các chị em khác trên nhật kí mạng. Cô thích thử nghiệm các cách trang trí mới và chia sẻ những thành công và thất bại trong quá trình, cũng như hướng dẫn cách làm một số đồ trang trí xinh xắn. 

Cuộc sống của quot;Người phụ nữ ngăn nắp nhấtquot; trên Internet - 2

Jen chia sẻ, khi từ ngày bé, bất cứ lúc nào cô cảm thấy lạc lối là lại đắm mình vào lục tung hết những chiếc tủ, ngăn kéo và sắp xếp, trang trí lại chúng. Cô luôn chìm đắm trong mỗi không gian, tự hỏi bản thân xem mình có thể làm gì để chúng trở nên đẹp hơn và thực sự không thể dừng lại "cơn nghiện" của mình. Thậm chí ngay cả khi nằm trên giường để chìm vào giấc ngủ thì trong đầu Jen vẫn luôn nghĩ về cách sử dụng cho tấm giấy trang trí mới mua.

Jen đã từng là một người hướng đến "sự hoàn hảo". Tuy nhiên, "những chàng trai nhỏ" của cô đã kiềm chế "cơn nghiện" và giúp cô nhận ra điều quan trọng nhất trong trang trí một căn là sự đơn giản và cân bằng. Nói về "những chàng trai nhỏ" của mình, Jen rất tự hào vì là một người mẹ của ba cậu con trai giỏi giang và năng động. Cô đã cảm thấy cuộc sống luôn "hỗn loạn" là điều may mắn nhất!

Cuộc sống của quot;Người phụ nữ ngăn nắp nhấtquot; trên Internet - 3

Dù bận rộn với sở thích riêng nhưng Jen luôn ưu tiên dành thời gian vui đùa cùng ba cậu con trai kháu khỉnh. 

Sự thành công của cô ngày hôm này còn cần sự ủng hộ và yêu thương to lớn từ người bạn đời. Anh Bryan đã luôn luôn ở cạnh, và khuyến khích cô làm tất cả những gì mình yêu thích, "chịu đựng" hàng giờ ngồi nghe cô lảm nhảm về những ý tưởng trang trí nhà mới, hay lùng sục khắp nơi tìm cho cô món đồ trang trí ưng ý.

Cuộc sống của quot;Người phụ nữ ngăn nắp nhấtquot; trên Internet - 4

Gia đình hạnh phúc của Jen luôn có chung sở thích trang trí lại nhà cửa

"Tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng mỗi người dành trung bình 40 phút một ngày cho việc tìm kiếm mọi thứ. Tôi cũng đọc được rằng mỗi phút bạn dành cho việc dọn dẹp nhà cửa thì sẽ tiết kiệm được 1 giờ vào lúc khác. Đó là một sự đầu tư tuyệt vời, và tôi không thể đồng ý hơn. Gia đình tôi đã đạt được rất nhiều lợi ích từ việc "nghiện" dọn dẹp, tuy nhiên điều tuyệt vời nhất là tất cả chúng tôi cùng nhau thực hiện mỗi dự án.", Jen chia sẻ.

Điểm đặc biệt của trang nhật kí mạng của cô là mọi người có thể dễ dàng tương tác. Cô luôn sẵn lòng trả lời các câu hỏi, nhận xét cũng như góp ý của mọi người. Cô cho rằng không chỉ mình cô chia sẻ mà mọi người cùng chia sẻ với nhau. Cô cũng còn rất nhiều điều cần phải học hỏi.

Khám phá ra cách kiếm tiền từ sở thích dọn dẹp

Trang nhật kí mạng "Tôi yêu dọn dẹp" được ra đời vào ngày 26/09/2009. Khi đó Jen đang ở nhà toàn thời gian với những cậu con trai. Tuy nhiên, cô luôn tự hỏi, nếu một ngày nào đó, "những chàng trai nhỏ" của mình trưởng thành và rời xa gia đình, cô phải làm gì để giết thời gian.

Suy nghĩ đó cứ quanh quẩn trong đầu cô. Rồi cô nhận ra, bạn bè và người thân luôn hỏi cô các bí quyết giữ gìn, trang trí và dọn dẹp nhà cửa. Cô thường xuyên trang trí lại căn nhà, và tìm cách sắp xếp chúng hợp lý với chi phí tiết kiệm nhất. Và cô đã tự hỏi, liệu một ngày nào đó mình có thể dùng sở thích này để kiếm sống?

Từ khi còn bé cô đã luôn thích đọc, thích viết và mong muốn được xuất bản một cuốn sách của riêng mình. Cô đã quyết định trong vòng 1 ngày rằng mình sẽ kết hợp tất cả các sở thích của mình để viết một trang nhật ký chia sẻ bí quyết giữ gìn nhà cửa.

Cuộc sống của quot;Người phụ nữ ngăn nắp nhấtquot; trên Internet - 5

Trang nhật kí của Jen trông khá đơn giản và nhẹ nhàng

Khi mới bắt đầu, cô không thể tưởng tượng được rằng mọi người lại yêu thích và ủng hộ trang nhật kí nhiều đến thế. Trong suốt 4 tháng đầu, Jen không nhận được lượt bình luận nào khác ngoài của một người bạn thân và mẹ của cô. Trang nhật kí cũng chỉ có trung bình 12 lượt đọc mỗi ngày với khoảng 10 bài đăng trong tháng.

Cuộc sống của quot;Người phụ nữ ngăn nắp nhấtquot; trên Internet - 6

Không gian bên ngoài ngôi nhà của Jen

Sau khi Jen đăng tải những hình ảnh về ngôi nhà của mình lên trên diễn đàn của HGTV - một trang có nội dung chuyên về tư vấn nhà cửa, bất ngờ lượt xem tăng lên 300 mỗi ngày, gấp nhiều lần so với trước đó. Sau đó, cô bắt đầu tìm hiểu xem mọi người đang tìm kiếm điều gì cho không gian ngôi nhà của mình. Câu trả lời là những ý tưởng trang trí nhà cửa tiết kiệm. Và dự án đầu tiên "Ngôi nhà tình yêu" đã thu hút được 9621 lượt xem trong một ngày. Jen đã rất vui mừng, tuy nhiên chỉ có một số tiếp tục theo dõi các bài sau nhưng hầu hết mọi người đều không quay lại đọc. Cô đã rất băn khoăn và cố gắng khắc phục những thiếu sót về số lượng bài, nội dung cũng như chất lượng. 

Cuộc sống của quot;Người phụ nữ ngăn nắp nhấtquot; trên Internet - 7

Phòng tụ tập của gia đình

Cô đăng tải thường xuyên hơn, khoảng 5 bài trong vòng 2 tuần. Cuối mỗi bài luôn có tóm tắt những điều bổ ích để giữ nguồn cảm hứng cho bạn đọc. Cô luôn phải duy trì sự sáng tạo để đăng tải hơn 500 bài trong suốt 2 năm. Chỉ trong vòng hai năm, trang nhật kí của cô đã có hàng triệu lượt truy cập và 10.000 người theo dõi trên Facebook. 

Cuộc sống của quot;Người phụ nữ ngăn nắp nhấtquot; trên Internet - 8

Một góc thư giãn rực rỡ với nhiều màu sắc

Cuộc sống của quot;Người phụ nữ ngăn nắp nhấtquot; trên Internet - 9

Cách Jen sắp xếp các đồ lặt vặt trong căn nhà luôn khiến chị em thích thú

Hiện nay, mỗi ngày trang nhật kí có gần 40.000 lượt xem và tổng cộng hơn 89 triệu lượt đọc. Đến tận bây giờ, nhiều lúc Jen vẫn tự véo vào má xem có phải mình đang mơ.

Hạ Trâm (IHeartOrganizing)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Blog Nhà đẹp