Đây chính là lý do đừng bao giờ nên thiết kế toàn bộ căn bếp màu trắng

Ngày 05/05/2017 11:43 AM (GMT+7)

Nếu bạn đang có ý định thiết kế bếp trắng toàn bộ thì hãy cân nhắc thật kỹ kẻo hối hận không kịp!

Màu trắng luôn đứng đầu bảng trong danh sách các màu được lựa chọn nhiều nhất để sơn nhà bởi sự tao nhã, sang trọng và không bao giờ lỗi mốt. Ngoài ra, sơn nhà màu trắng còn giúp căn nhà nhỏ hẹp cũng trở nên rộng rãi và hài hòa hơn nhiều so với màu sơn khác.

Tuy nhiên, khi sử dụng màu trắng để sơn toàn bộ căn bếp thì màu sắc tưởng chừng như hài hòa này lại mang lại nhiều bất lợi cho gia đình bạn hơn những gì bạn nghĩ đấy!

Đây chính là lý do đừng bao giờ nên thiết kế toàn bộ căn bếp màu trắng - 1

Sơn bếp màu trắng còn giúp căn bếp nhỏ hẹp cũng trở nên rộng rãi và hài hòa hơn nhiều so với màu sơn khác. (Ảnh minh họa)

Một trong số những kiến trúc sư hàng đầu người Anh, ông Rebecca Dupere đã từng đưa ra lời khuyên rằng, kể cả sơn cho căn nhà hay căn bếp, gia chủ cũng phải hết sức cân nhắc trước khi lựa chọn bởi một số lý do sau.

Tông màu trắng rất sáng và sạch sẽ, đồng nghĩa với việc bất cứ vết xước hay vết ố bẩn nhỏ nào xuất hiện trên nội thất, bàn bếp, kệ hay cánh tủ  sáng màu cũng có thể lộ “rõ mồn một”. Vì vậy, khi lựa chọn sơn màu trắng, gia chủ sẽ phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh, cũng như giữ gìn đồ nội thất của toàn bộ căn bếp.

Đây chính là lý do đừng bao giờ nên thiết kế toàn bộ căn bếp màu trắng - 2

Tông màu trắng rất sáng và sạch sẽ, đồng nghĩa với việc bất cứ vết xước hay vết ố bẩn nhỏ nào xuất hiện trên nội thất, bàn bếp, kệ hay cánh tủ  sáng màu cũng có thể lộ “rõ mồn một”. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, nếu bếp toàn bộ màu trắng nằm ở vị trí giữa nhà hoặc nơi dễ nhìn thấy trong nhà, gia chủ và thậm chí cả khách đến chơi cũng sẽ cảm thấy căn nhà có phần trống vắng, lạnh lẽo.

Hơn nữa, hiện nay trên thị trường có những món đồ nội thất với các tông màu trắng sáng và trắng xỉn khác nhau, nếu không khéo léo lựa chọn sẽ gây ra sự chênh lệch khó chịu khi đặt cùng những đồ nội thất này trong bếp. Khi ấy căn bếp trắng sáng sang trọng sẽ mất đi sự hoàn hảo, không chừng còn khiến những vị khách tới chơi nghĩ rằng đó là nội thất cũ, bẩn.

Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? Nếu gia chủ vẫn yêu thích căn bếp màu trắng nhưng lại không muốn mắc phải những vấn đề trên thì cách tốt nhất là sử dụng màu trắng kết hợp với những đồ nội thất màu khác như xanh ngọc, xanh lam, hoặc những màu pastel nhẹ nhàng. Bạn cũng tạo không gian hài hòa cho căn bếp bằng việc kết hợp màu trắng với nội thất gỗ có tông màu ấm cúng, tinh tế.

Đây chính là lý do đừng bao giờ nên thiết kế toàn bộ căn bếp màu trắng - 3

Cách tốt nhất là sử dụng màu trắng kết hợp với những đồ nội thất màu khác như xanh ngọc, xanh lam, hoặc những màu pastel nhẹ nhàng. (Ảnh minh họa)

Lưu ý, sử dụng nội thất là các vật liệu phẳng, nhẵn, dễ làm sạch. Các bề mặt thẳng đứng có thể sử dụng màu trắng vì đặc tính ít bị dính bẩn, xước, còn bề mặt ngang dễ nhìn thấy các vết xước nên cần dùng tông màu trầm hơn.

Ngoài ra, những mặt bàn bếp đậm chất hiện đại với đá thạch anh màu trắng, cộng thêm các viên đá ốp tường cẩm thạch hoa văn kim cương, hoặc giấy dán tường sặc sỡ cũng là sự lựa chọn thông minh cho căn bếp nhiều màu trắng. 

Theo Ngọc Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà bếp - Phòng ăn