4 năm "tự tay làm hết", mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên

Ngày 24/06/2019 13:04 PM (GMT+7)

Những bông hồng, thược dược, lavender, tulip,… tự tay chị Sophia Lê và chồng chăm sóc đẹp tới mức khiến ai đi qua cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

Chị Sophia Lê (33 tuổi) sinh sống phía thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Mỹ đang sở hữu khu vườn rộng hơn 500m2 khiến nhiều người ngưỡng mộ với muôn hoa khoe sắc.

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 1

Chị Sophia Lê hiện đang sống tại tiểu bang Colorado, Mỹ. 

Chị Sophia Lê kể, chị sang Mỹ được 4 năm nay và cũng từ đó chị xắn tay bắt đầu xây dựng khu vườn của mình. Thời gian đầu mới sang đây, nỗi nhớ gia đình và những món ăn Việt Nam trong chị lại cồn cào, da diết khiến chị quyết định dành khoảng đất nhỏ trồng những loại cây rau gắn liền với một thời tuổi thơ của mình cho nguôi đi nỗi nhớ quê nhà. Ngoài ra, phần diện tích còn lại chị trồng thêm các loài hoa vừa để trang trí cho không gian sống vừa để thỏa mãn niềm đam mê hoa một thời bị lãng quên của mình.

“Vườn nhà mình trồng đủ thứ loại hoa như hoa hồng, hoa mẫu đơn, thược dược, tulip, lavender, hoa lily,…. Bên cạnh đó mình cũng dành một khoảng đất trồng các loại rau của Việt Nam như cà chua, rau húng quế, ớt chuông, rau cải,… vì ở đây đồ ăn, rau củ Việt Nam vừa phải đi xa, vừa đắt đỏ lắm. Cũng may đất rộng nên mỗi loại cây mình trồng một ít vừa để ngắm cho đã mắt vừa để khu vườn thêm hương sắc.

Khu vườn này đã giúp cho mình nguôi ngoai đi nỗi nhớ nhà phần nào. Nhìn vào đó mình như được trở về quê hương vậy. Mỗi ngày chăm sóc và nhìn sự trưởng thành của chúng mình cũng bớt buồn khi chưa làm quen được cuộc sống, môi trường bên đây”, chị Sophia cho biết.

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 2

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 3

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 4

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 5

Những loại hồng đủ kiểu dáng, màu sắc trong khu vườn nhà chị. 

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 6

Những loại rau quả trong khu vườn tuy ít nhưng bắt mắt.

Những khóm hoa chị trồng đã làm đẹp thêm không gian khiến ai đi qua cũng phải thích thú ngắm nhìn. Đặc biệt, nhờ chúng chị đã có thể tự hào giờ đây không phải đi ngắm hoa "nhà người ta" để rồi tiếc hùi hụi như trước kia nữa.

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 7

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 8

Chị giờ đây không phải tiếc hùi hụi khi ngắm hoa nhà người ta mà mỗi ngày có thể ra vườn ngắt những bông hoa mình thích về cắm tô điểm cho ngôi nhà. 

Kể về quá trình xây dựng khu vườn, chị Sophia chia sẻ, vì sinh ra ở Việt Nam – đất nước phát triển từ nông nghiệp nên từ nhỏ chị đã yêu thích trồng trọt. Người ta bảo làm nông nghiệp vất vả nhưng chị lại tìm thấy tình yêu, sự đam mê ở những điều khó khăn ấy. Và hơn hết chị có ông xã luôn tận tình giúp đỡ công việc trồng cây nên cũng không cảm thấy vất vả nhiều.

Tuy nhiên, chị cũng không phủ nhận rằng thời tiết ở nơi mình sinh sống khá thuận lợi, đất đai màu mỡ nên dù không phải chăm bón cho cây hoa nhiều mà chúng vẫn đơm bông sai trĩu, nở đúng dáng và đúng màu sắc.

Được biết, ở khu vực chị sinh sống có 4 mùa nên việc trồng hoa của chị cũng theo mùa. Khi mùa đông lạnh giá đến, chị để khu vườn ngủ đông và khi hết mùa đông, chị bắt tay vào làm vườn, trồng những khóm hoa nhỏ xinh, những luống rau xanh mướt mình thích.

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 9

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 10

Những khóm hoa chị trồng tô điểm cho căn nhà của chị. 

Chị Sophia cho biết, mặc dù chị trồng rất nhiều các loài hoa nhưng mỗi loài hoa chị đều phải dựa vào đặc tính của chúng để đảm bảo khu vườn lúc nào cũng muôn hoa đua sắc.

“Loài hoa chị thích nhất vẫn là hồng, mẫu đơn, tulip và lavender. Người ta thường nói hoa hồng rất khó chăm nhưng đối với mình loài cây này chăm rất dễ chỉ cần đủ hướng nắng, mùa xuân cắt bớt cành để hè đến bụi hồng mọc lan lớn hơn và cành khoẻ hơn là được. Với tulip và mẫu đơn tuy là 2 loài hoa đẹp nhưng mùa lại rất ngắn, chỉ nở rộ tối đa 2 tuần thôi.

Còn với hoa lavender cũng thơm nhưng rất nhiều ong tới, nên mỗi lần bé chơi ngoài vườn gần lavender mình luôn phải trông chừng. Hoa lavender không cần nhiều nước, chỉ cần tuần 2 tưới 1 lần thôi nếu không cây bị úng dễ chết", chị Sophia chia sẻ từng cách chăm sóc mỗi loại hoa của mình.

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 11

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 12

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 13

Hoa lavender thơm nên mỗi lần con vui chơi ở vườn gần những khóm hoa này chị luôn phải để ý. 

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 14

Khoảng không gian chị thích nhất để gia đình tận hưởng không khí tràn ngập hương sắc của khu vườn. 

Hiện nay, sau mỗi giờ đi làm căng thẳng, mệt mỏi, chị lại trở về nhà chăm sóc cho khu vườn thân yêu của mình. Đối với chị, khu vườn là một phần không thể thiếu, giúp chị xua tan những mệt mỏi và mang lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc mỗi ngày. Mỗi lần nhìn ngắm những khóm hoa hồng, tulip,… rực rỡ sắc màu, ngồi trên chiếc ghế thư giãn hít hà mùi thơm của lavender, chị lại thêm yêu khu vườn của mình hơn và có động lực tiếp tục.

“Trồng hoa giống như một sự đam mê của mình vậy. Lúc nào rảnh mình lại ra vườn ngắm đủ thứ hoa rau và ngắm hoài mà không thấy chán.

Mình rất yêu khu vườn và thích nhất khoảng không gian buổi sáng, chiều tối, cả nhà ngồi thư giãn, trò chuyện, nhìn ngắm khu vườn hay cắt những bông hoa tự tay hì hụi cắm chúng trang trí cho ngôi nhà thêm xinh. Cảm giác ấy bình yên, sung sướng, hạnh phúc lắm. Điều đó khiến mình cảm thấy cuộc sống tuyệt vời, ý nghĩa hơn mỗi sáng thức dậy, mở cánh cửa bước ra để chìm đắm vào “chốn thần tiên” của gia đình mình”, chị Sophia tâm sự.

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 15

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 16

4 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 174 năm amp;#34;tự tay làm hếtamp;#34;, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên - 18

Mỗi sáng thức dậy mở cửa ra vườn nhìn ngắm, hít hà hương thơm của hoa khiến chị thích thú và cảm thấy yên bình. 

Ngẩn ngơ trước vườn hoa dạ yến thảo rực sắc trước sân nhà của bà mẹ xứ Huế mộng mơ
Không gian hoa nắng rực rỡ trước sân nhà chị Dung khiến ai ai đi qua cũng phải dừng chân đứng lại ngắm nhìn và không ngớt lời trầm trồ.
Theo Hồng Nhung (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn