"Đột nhập" nơi 100 triệu USD bị coi là nghèo

Ngày 10/08/2013 12:10 PM (GMT+7)

"Trong tòa nhà này, nếu bạn sở hữu ít hơn 100 triệu USD thì bạn sẽ bị coi là... dân nghèo".

Tỷ phú người Mỹ Charles Lazarus – ông trùm sáng lập hãng đồ chơi Toys “R” US vừa bán căn penthouse sang trọng của mình tại tòa nhà nằm trong khu vực Upper East Side với giá 21 triệu USD. Đây là tòa nhà độc quyền lớn nhất nằm trên Đại lộ thứ 5 (Fifth Avenue) - một đại lộ lớn ở trung tâm quận Manhattan, New York, Mỹ.

Năm 2008, Tạp chí Forbes xếp hạng Fifth Avenue như là đường phố đắt nhất trên thế giới. Một số bất động sản được thèm muốn nhất trên Fifth Avenue là những căn hộ penthouse nằm trên đỉnh của tòa nhà. Có thể nói, khu phố này là sự hòa quyện của những cửa hàng sang trọng và kiến trúc đầy khát vọng. Đây cũng là một trục đường quan trọng của trung tâm Manhattan và là một trong những biểu tượng về sự giàu có của New York.

quot;Đột nhậpquot; nơi 100 triệu USD bị coi là nghèo - 1

Ảnh chụp quang cảnh Đại lộ thứ 5 (Fifth Avenue)

Laurance Kaiser, nhân viên môi giới nhà đất nói về tiêu chuẩn cơ bản định mức độ sang của các chủ nhân sống trong tòa nhà (nơi tỉ phú Charles Lazarus vừa bán penthouse của ông): “Nếu bạn có ít hơn 100 triệu USD, bạn sẽ bị đánh giá là… nghèo”.

Các V.I.P sống tại đây hầu hết là những người được thừa kế khối tài sản kếch xù từ gia đình và những người giàu có quyền lực như Edgar Brofman – CEO của Tập đoàn Seagram, Erving Worlf – doanh nhân dầu mỏ Texas…

Tòa nhà bao gồm nhiều tiện nghi hạng sang như phòng tập gym trên tầng thượng, được bao bọc hoàn toàn bằng kính và một nhà hàng phong cách Pháp ở tầng trệt.

Cùng "đột nhập" căn hộ của Charles Lazarus để ước lượng phần nào mức độ xa hoa của nơi này.

Penthouse trải đều 2 tầng: 11 và 12; có 4 phòng ngủ; 5.5 phòng tắm với những nội thất cực kỳ xa xỉ.

quot;Đột nhậpquot; nơi 100 triệu USD bị coi là nghèo - 2

Ông trùm hãng đồ chơi Toys “R” US của Mỹ Charles Lazarus đã bán căn penthouse sang trọng của mình với giá 21 triệu USD.

Năm 2011, tỷ phú Lazarus đã rao bán căn hộ 11 phòng với giá 29 triệu USD. Từ thời điểm đó, giá của nó liên tiếp giảm xuống và đang ổn định ở ngưỡng 24.5 triệu USD.

Charles Lazarus đã vực lại cửa hàng kinh doanh xe đạp của cha mình và bắt đầu công việc kinh doanh từ một cửa hàng đồ nội thất trẻ em nhỏ vào 1948.

Cuối cùng, ông đã xây dựng được đế chế Toys “R” US của riêng mình trở thành tập đoàn toàn cầu với trên 1560 nghìn nhãn hàng tại Mỹ và hơn 510 mẫu quốc tế.

quot;Đột nhậpquot; nơi 100 triệu USD bị coi là nghèo - 3

Tỷ phú Mỹ Charles Lazarus và một góc trong căn hộ siêu sang. Căn hộ 2 tầng vừa được bán có rất nhiều không gian sinh hoạt và giải trí.

quot;Đột nhậpquot; nơi 100 triệu USD bị coi là nghèo - 4

Penthouse tọa lạc tại một trong những địa chỉ hoành tráng nhất của thành phố. Bất kỳ cư dân nào sống ở đây có giá trị dưới mức 100 triệu USD đều bị coi là… nghèo.

quot;Đột nhậpquot; nơi 100 triệu USD bị coi là nghèo - 5

Căn hộ nhìn thẳng ra công viên Central Park và có tầm nhìn toàn cảnh Manhattan.

quot;Đột nhậpquot; nơi 100 triệu USD bị coi là nghèo - 6

Nó được định giá 29 triệu USD lần đầu vào năm 2011 và hạ giá nhiều lần.

quot;Đột nhậpquot; nơi 100 triệu USD bị coi là nghèo - 7

Chỉ riêng các phòng nhỏ trong căn hộ cũng có diện tích ngang với một căn hộ lớn tại New York. Tòa nhà cao 15 tầng này chỉ có vỏn vẹn 19 căn hộ.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn