Kỳ lạ giống dưa hấu 'bạch tuộc' cho ra 131 quả chỉ trong 90 ngày

Ngày 25/06/2017 10:06 AM (GMT+7)

Đây là cây dưa hấu "mắn" nhất trên thế giới và được ghi vào kỉ lục Guiness.

Một cây dưa hấu bình thường cho ra từ 1 đến 4 quả một vụ, nhưng mới đây các nhà khoa học nông nghiệp làm việc tại đơn vị giống cây trồng ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc đã lai tạo thành công một cây dưa hấu rất "mắn", có khả năng cho trới 131 quả chỉ trong 90 ngày.

ky la giong dua hau 'bach tuoc' cho ra 131 qua chi trong 90 ngay - 1

Thông thường, các cây dưa hấu khác có cho đến 10 trái/cây thì sau cùng cũng chỉ có vài trái khỏe nhất sống sót đến cuối cùng, còn lại đều khô héo dần và chết. Thế nhưng, nhà khoa học Zhenzhou và các cộng sự của ông đã trồng được cây dưa sai quả nhất, mà không quả nào bị hỏng. Đây là cây dưa hấu đầu tiên trên thế giới cho số lượng quả nhiều đến vậy, và đương nhiên nó được ghi danh vào sách Kỷ lục Guiness thế giới.

ky la giong dua hau 'bach tuoc' cho ra 131 qua chi trong 90 ngay - 2

Không những cho năng suất cao, cây dưa hấu này còn phát triển nhanh chóng mặt. Nó được trồng trong một vườn ươm rộng 100m2 vào ngày 26/4. Đến ngày 1/5 thì cây bắt đầu hình thành và ra hoa vào 1/6. Nó có 7 nhánh dây leo chính và khá nhiều nhánh phụ lan tỏa xung quanh, nhánh cây dài nhất là 5m. Phía cuối mỗi nhánh đều cho ra một quả dưa hấu. Đến ngày 1/7 là người ta có thể thu hoạch, quả to nhất nặng 19kg và quả bé nhất nặng 5kg. Tính ra trọng lượng trung bình của mỗi quả dưa trên cây là 10kg.

ky la giong dua hau 'bach tuoc' cho ra 131 qua chi trong 90 ngay - 3

Giống cây dưa hấu này có tên mã là ‘Tianlong 1508″. Nó được giới thiệu là giống dưa có khả năng kháng bệnh cao và phát triển mạnh ngay cả trên đất cát. Ông Zhenzhou lưu ý về nhiệt độ nước tưới cho giống dưa này để cho năng suất cao nhất, đó là không tưới nước lạnh. Mỗi buổi sáng ông và đồng nghiệp lại dùng tay tách các nhánh dưa không để xoắn vào nhau.

ky la giong dua hau 'bach tuoc' cho ra 131 qua chi trong 90 ngay - 4

Hiện tại giống cây này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, chưa được nhân rộng. Tổ chức sách kỷ lục Guinness thế giới đã trao tặng danh hiệu ‘cây dưa hấu cho quả nhiều nhất trong một mùa vụ’ cho cây dưa hấu đặc biệt này.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ SH) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh độc đáo
Tin hay đừng bỏ lỡ